10 October 17

บีทูเอส เปิดตัวโซน “Play & Learn” พร้อมเปิดตัวหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก”

บีทูเอสแถลงข่าวเปิดโซนใหม่ Play & Learn โลกแห่งการเรียนรู้ของเด็กยุค ใหม่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาทักษะรอบด้านแก่เด็กวัย 0-15 ปี เจาะกลุ่มเด็กและครอบครัว พร้อมจับมือ คุณหมอโอ๋- พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์ เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดตัวหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก” 

คุณสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า “เราตระหนัก ดีว่าในโลกยุคใหม่การเรียนจากตำราอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต่อไปเด็กๆ ต้องการการดูแลเอาใจใส่ความเข้าใจอย่างใกล้ชิดจากคุณพ่อคุณแม่ โดยเฉพาะการส่งเสริมพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ เพื่อเป็นคนเก่งและคน ดีรับผิดชอบต่อสังคม “ บีทูเอส  จึงสร้างโซนใหม่  “ Play & Learn ” พื้นที่เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ในแต่ละช่วงวัยผ่านหนังสือและสื่อการเล่นเสริมจินตนาการ  เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ เข้ามาใช้เวลาในโซนนี้แล้ว ทำให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านหนังสือและของเล่นต่างๆ จนสามารถดึงสิ่งที่เด็กสนใจให้ปรากฏขึ้นได้ชัดเจนมากขึ้น ทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีนิสัยรักการอ่าน

สำหรับโซน “Play & Learn” นั้น ได้คัดสรรหนังสือไทยและต่างประเทศ หนังสือพัฒนาเด็กเตรียมสอบที่ตอบโจทย์แนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกและสื่อเสริมการเรียนรู้ เช่น ของเล่นเสริมทักษะการฝึกกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ,การปั้น ,art for kids ทักษะเสริมจินตนาการ การสอนวาดระบายสี หรือแม้กระทั้ง  board game สำหรับการฝึกคิด วิเคราะห์ ฝึกการตัดสินใจ

นอกจากนี้ บีทูเอส โซน “Play & Learn” ยังมีพื้นที่จัดกิจกรรม เวิร์กช้อปจากคุณครูและคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางการเลี้ยงดูลูกในประเด็นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ แนวคิดการเลี่ยงลูกเชิงบวก (Positive Parenting) การเลี้ยงลูกด้วยวิธีชี้แนะ (Parent as Coach) การเลือกหนังสือเพื่อพัฒนา EF (Executive Functions) หนังสือส่งเสริมพัฒนาทักษะสมองที่จะสอนให้เด็ก “คิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับคนอื่นเป็นและมีความสุขเป็น”  โดยขณะ นี้ บีทูเอสได้เปิดโซน Play & Learn ไปแล้วกว่า 20 สาขาทั่วประเทศ   อาทิ เมกาบางนา, เซ็นทรัล พระราม 2, เอสพลานาด,  สีลม คอมเพล็กซ์, จ.เพชรบุรี, Think Space B2S Eastville และภายในปี 2560 โซน Play & Learn จะพร้อมให้ บริการทุกสาขาทั่วประเทศ

หลังจากนั้น คุณหมอโอ๋-เจ้าของหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก” ผู้นำแนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกได้ ร่วมพูดคุยบนเวที พร้อมเผยเทคนิคในการเลี้ยงลูกที่อธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์การพัฒนาสมองของมนุษย์ และแนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ควรรู้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับในการเลี้ยงลูกอย่างมีความสุขในยุคโซเชียล ปิดท้ายคุณแม่ยุคใหม่ คุณสุฐิตา ปัญญายงค์ หรือ “นิหน่า” ร่วมแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกเชิงบวก

Share
This Article

Related Article

20 December 2017

Harry Potter Christmas in The Wizarding World

Mumraisin พามาฉลองคริสต์มาสแบบไม่เหมือนใครกันที่งาน Harry Potter Christmas in The Wizarding Word ที่สยามพารากอน ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์

06 February 2018

My Kitchen: DEAN JOINDER WEEK 2018 พลังคนรุ่นใหม่สร้างสรรค์สินค้าในแบบแชร์ริ่งแอนด์โกรว์อิ่ง

“My Kitchen:DEAN JOINDER WEEK 2018” ยกทัพสินค้ากินดี กินเพลิน ได้สุขภาพ, สินค้า Healthy break สินค้า Daily function มาจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภคให้ได้ช็อปกัน

06 October 2017

คัตสึยะเสิร์ฟ 2 ความอร่อยใหม่ กับ “We love Katsudon”

คัตสึยะนำเสนอเมนูใหม่เอาใจคนรักชีสกับ Cheesy Chicken Katsudon