10 October 17

บีทูเอส เปิดตัวโซน “Play & Learn” พร้อมเปิดตัวหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก”

บีทูเอสแถลงข่าวเปิดโซนใหม่ Play & Learn โลกแห่งการเรียนรู้ของเด็กยุค ใหม่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาทักษะรอบด้านแก่เด็กวัย 0-15 ปี เจาะกลุ่มเด็กและครอบครัว พร้อมจับมือ คุณหมอโอ๋- พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์ เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดตัวหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก” 

คุณสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า “เราตระหนัก ดีว่าในโลกยุคใหม่การเรียนจากตำราอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต่อไปเด็กๆ ต้องการการดูแลเอาใจใส่ความเข้าใจอย่างใกล้ชิดจากคุณพ่อคุณแม่ โดยเฉพาะการส่งเสริมพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ เพื่อเป็นคนเก่งและคน ดีรับผิดชอบต่อสังคม “ บีทูเอส  จึงสร้างโซนใหม่  “ Play & Learn ” พื้นที่เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ในแต่ละช่วงวัยผ่านหนังสือและสื่อการเล่นเสริมจินตนาการ  เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ เข้ามาใช้เวลาในโซนนี้แล้ว ทำให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านหนังสือและของเล่นต่างๆ จนสามารถดึงสิ่งที่เด็กสนใจให้ปรากฏขึ้นได้ชัดเจนมากขึ้น ทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีนิสัยรักการอ่าน

สำหรับโซน “Play & Learn” นั้น ได้คัดสรรหนังสือไทยและต่างประเทศ หนังสือพัฒนาเด็กเตรียมสอบที่ตอบโจทย์แนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกและสื่อเสริมการเรียนรู้ เช่น ของเล่นเสริมทักษะการฝึกกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ,การปั้น ,art for kids ทักษะเสริมจินตนาการ การสอนวาดระบายสี หรือแม้กระทั้ง  board game สำหรับการฝึกคิด วิเคราะห์ ฝึกการตัดสินใจ

นอกจากนี้ บีทูเอส โซน “Play & Learn” ยังมีพื้นที่จัดกิจกรรม เวิร์กช้อปจากคุณครูและคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางการเลี้ยงดูลูกในประเด็นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ แนวคิดการเลี่ยงลูกเชิงบวก (Positive Parenting) การเลี้ยงลูกด้วยวิธีชี้แนะ (Parent as Coach) การเลือกหนังสือเพื่อพัฒนา EF (Executive Functions) หนังสือส่งเสริมพัฒนาทักษะสมองที่จะสอนให้เด็ก “คิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับคนอื่นเป็นและมีความสุขเป็น”  โดยขณะ นี้ บีทูเอสได้เปิดโซน Play & Learn ไปแล้วกว่า 20 สาขาทั่วประเทศ   อาทิ เมกาบางนา, เซ็นทรัล พระราม 2, เอสพลานาด,  สีลม คอมเพล็กซ์, จ.เพชรบุรี, Think Space B2S Eastville และภายในปี 2560 โซน Play & Learn จะพร้อมให้ บริการทุกสาขาทั่วประเทศ

หลังจากนั้น คุณหมอโอ๋-เจ้าของหนังสือ “เลี้ยงบวก ลูกบวก” ผู้นำแนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกได้ ร่วมพูดคุยบนเวที พร้อมเผยเทคนิคในการเลี้ยงลูกที่อธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์การพัฒนาสมองของมนุษย์ และแนวคิดการเลี้ยงลูกเชิงบวกที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ควรรู้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับในการเลี้ยงลูกอย่างมีความสุขในยุคโซเชียล ปิดท้ายคุณแม่ยุคใหม่ คุณสุฐิตา ปัญญายงค์ หรือ “นิหน่า” ร่วมแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกเชิงบวก

Share
This Article

Related Article

20 February 2018

สัปดาห์สุดท้ายกับ บุฟเฟต์ขนมหวาน ที่ The Castle Restaurant and Tearoom

โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ชวนคุณมาร่วมฉลองเดือนแห่งความรักในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ที่ The Castle Tearoom ทีรูมสไตล์อังกฤษ พร้อมอิ่มเอมไปกับความหวานแบบไม่จำกัดกับโปรโมชั่น All-You-Can-Eat Sweets Buffet อร่อยกับ บุฟเฟต์ขนมหวาน และของว่างสูตรเฉพาะ

20 February 2018

เคทีซี ร่วมกับร้าน ยูแอนด์ไอ มอบส่วนลดพร้อมชวนสมาชิกลุ้นชิมอาหารระดับมิชลินที่ฮ่องกง

เคทีซี ร่วมกับ ยูแอนด์ไอ พรีเมี่ยม ซูชิ บุฟเฟ่ต์ มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก 2 ต่อ เพียงสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.-15 เม.ย 2561

09 August 2017

Twist to Taste

สุดฟินไปกับขนมหวาน 8 รสชาติ ของคนรักแฟชั่น และชอบกินขนม