18 October 17

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดสเปซใหม่ Ecotopia

สยามดิสคัฟเวอรี่ – The  Exploratorium เปิดพื้นที่ Ecotopia – Unbox a new shade of green บริเวณชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่  บนพื้นที่กว่า 900 ตารางเมตร นำเสนอสินค้าเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า 100 แบรนด์ และสินค้ากว่า 3,000 รายการ ที่ครบวงจรยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายใต้แนวคิดใหม่  “Asia’s Top Eco-Lifestyle Destination”  กับนิยามอีโค่ที่เป็นวิถีของคนทันสมัย เพื่อค้นพบนิยามใหม่ของการรักษ์โลก ที่จะทำให้ทุกคนสุขภาพดีและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน

พร้อมกันนี้ ยังสนับสนุนและกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย และเป็นองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอมมูนิตี้หัวใจรักษ์โลกเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปเพิ่มไอเดียในแบบสร้างสรรค์ตามแบบฉบับอีโค่กรีนให้คนเมืองใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและมีสไตล์

Ecotopia is Fashionable

EcotopiaUnbox a new shade of green นิยามอีโค่ที่เป็นวิถีของคนทันสมัย สร้างขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Asia’s Top Eco-Lifestyle Destination”จุดหมายปลายทางของคนรักษ์โลก เพื่อค้นพบนิยามใหม่ของการรักษ์โลก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่นที่ทำให้โดดเด่นไม่ตามใครด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ สกินแคร์ที่ดีต่อตัวเองและไม่ทิ้งสารเคมีสู่ธรรมชาติ อาหารออร์แกนิคที่ทำให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ของแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูมินิมอลและปลอดภัย รวมทั้งแก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ที่มาพร้อมความล้ำสมัยแต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  Ecotopia จึงเป็นสถานที่นัดพบสำหรับคนรักสินค้าอีโค่ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่ดูมีรสนิยมควบคู่กับเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในแบ่งสินค้าออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ สินค้าอีโค่ฟู้ด, สินค้าอีโค่แฟชั่น, สินค้าบิวตี้, สินค้าอีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ และสินค้าอีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ ซึ่งเหมาะกับทุกคนทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ

คุณชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น แบรนด์รีเทล บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด

การเปิดโซนใหม่ “Ecotopia”  เป็นโปรเจ็คที่ล้ำสมัยและให้นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตฉีกกฎเดิมๆ และชูจิตสำนึกในการรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการคัดเลือกสินค้าเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Friendly) และสินค้าที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) มาจำหน่าย รวบรวมครบทุกประเภทความต้องการของลูกค้า โดยแบ่งได้เป็น 5 ประเภท

เริ่มต้นด้วย สินค้าอีโค่ฟู้ด (Eco Food) รวมที่สุดของอาหารออร์แกนิค และวัตถุดิบจากธรรมชาติ มาให้เลือกทั้งผลิตในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ หรือ อาหารสำเร็จรูป ครบถ้วนสมบูรณ์ในที่เดียว เช่น ผักและผลไม้สดรวมถึงวัตถุดิบในการทำอาหารจากหลากหลายแหล่งผลิต  การเลือกทานอาหารออร์แกนิคตั้งแต่กระบวนการผลิต นับเป็นการลดการใช้ทรัพยากรที่สิ้นเปลืองและสารที่เป็นพิษต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ทําให้มีผลต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งช่วยปลูกฝังค่านิยมให้สังคมร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วย

 

สินค้าอีโค่แฟชั่น (Eco Fashion) คัดสรรสินค้าทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ ทั้งผ้าย้อมคราม เครื่องประดับที่ผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล จากทุกภูมิภาคของประเทศไทยมารวมไว้ เพื่อให้ทุกคนทันสมัยพร้อมกับรักษ์โลก ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ไม่ส่งผลกระทบไปสู่แม่น้ำ อากาศ และป่าไม้ การที่ทุกคนใช้เสื้อผ้าจากเส้นใยธรรมชาติก็มีส่วนช่วยลดมลภาวะที่จะไปสู่สิ่งแวดล้อม

สินค้าอีโค่บิวตี้ (Eco Beauty)  ครบครันกับทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยงาม ทั้ง ผิวหน้า, ผิวกาย, เส้นผม ฯลฯ มีส่วนผสมเป็นออร์แกนิคและมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ทั้งไทยและต่างประเทศ สวยได้ด้วยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ทุกคนมีผิวพรรณที่ดีและปลอดภัย โดยปราศจากสารเคมีเข้าสู่ร่างกายและไม่มีสารเคมีตกค้างทำลายสิ่งแวดล้อม

สินค้าอีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor) เป็นอีกสินค้าที่ปัจจุบัน ผู้ผลิตและผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อกระบวนการผลิต โดยนำวัสดุจากธรรมชาติ และวัสดุใช้แล้วนำมารีไซเคิลผลิตเป็นสินค้าใหม่ เป็นอีกกลุ่มสินค้าที่คนรักการแต่งบ้านพลาดไม่ได้ ครอบคลุมสินค้าหลากหลายประเภทเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพภายนอกและสำหรับงานบ้านและยังเป็นการร่วมกันรักษ์โลก ไม่ต้องทำลายป่าไม้ ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ไว้ให้คนรุ่นต่อไป

 

สินค้าอีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ (Eco Gadget & Stationery)ได้รวบรวมสินค้าอีโค่ที่มีนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ เพื่อให้หนุ่มสาวทันสมัยได้มีไอเท็มที่ไม่ใช่แค่เพียงล้ำด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม แต่ยังมีส่วนสำคัญในการร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย ไม่ว่าจะเป็นแก็ตเจ็ตลำโพง หูฟังที่ทำจากไม้และอลูมิเนียมที่นำกลับมารีไซเคิล หรือจะเป็นกระเป๋าที่ผลิตมาจากเทปเก่า หรือ ที่รองกรีดกระดาษ รวมทั้งกระเป๋าจากเศษหนัง

เปิดคอมมูนิตี้สำหรับอีโค่โซไซตี้

ไม่เพียงแต่สินค้าที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดตามแนวอีโค่เฟรนด์ลี่ที่ดีต่อสุขภาพของทุกคน และดีต่อสิ่งแวดล้อมโลก แต่ Ecotopia  ยังเป็นศูนย์รวมของคนที่มีแนวความคิดร่วมกันในการใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีกิจกรรมเวิร์คช็อปสไตล์อีโค่มากมายทุกสุดสัปดาห์ตลอดเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2560  เพื่อเอาใจเหล่าอีโค่คอมมูนิตี้

ร่วมสัมผัสกับที่สุดของสินค้าอีโค่กว่า 100 แบรนด์ และมากกว่า3,000 รายการที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ครบทุกความต้องการได้ที่นี่ที่เดียว พร้อมกับกิจกรรมเวิร์คช็อปรักษ์โลกที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ Ecotopia : Asia’s Top Eco-Lifestyle Destination จุดหมายปลายทางของคนรักษ์โลก ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สอบถามข้อมูล และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.siamdiscovery.co.th/ecotopia หรือ โทร. 02 -658 -1000

Share
This Article

Related Article

14 December 2017

ดูมันส์ทุกเรื่องสนั่นโรง 4 วันเน้นๆ พิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น!!!

พิเศษเฉพาะลูกค้า AIS กับส่วนลดดูหนังทุกแนว ทุกสไตล์ พร้อมหนังเด็ดน่าดูที่ทุกคนรอคอย #AISPrivilege #AISFestivalofHappiness

04 May 2018

KOD ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ปลอดภัยไร้สาร

หลักการเลือกหา ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก อย่างแชมพูสระผม สบู่เหลว หรือครีมทาตัวนั้นต้องคำนึงถึงส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอันบอบบางเป็นสำคัญ

07 February 2018

Tenya เสิร์ฟความอร่อยใหม่ Say Cheese with Tendon เอาใจสายชีส

TENYA ขอเอาใจสายชีส ให้ได้มาฟินกับ Say Cheese with Tendon 2 เมนูใหม่ ที่ให้คุณได้อร่อย ถึงรสชีสเน้นๆ เข้มข้นตั้งแต่คำแรกที่ลิ้มลอง