22 September 17

On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่

แม่มัมฯ เชื่อว่าแม่ๆ น่าจะเคยได้ลิ้มรสเมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อันเกิดจากการผสมผสานความกลมกล่อมของอาหารญี่ปุ่นเข้ากับความประณีตของอาหารตะวันตกจาก On the Table, Tokyo Café กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากเมนูอาหารคาวที่หลากหลายขึ้นชื่อของที่นี่ ยังมีเมนูของหวานโฮมเมดที่มีความโดดเด่นอีกมากมายด้วยนะ และที่ไม่ควรพลาด คือเมนูวาฟเฟิลหอมหวานกรอบนอกนุ่มใน ที่แม่มัมฯ ได้มีโอกาสไปร่วมทำเวิร์คช็อปอย่างสนุกและได้สีฟเคล็ดลับสุดอร่อยมาฝากกัน

เมนูวาฟเฟิลที่ถือเป็นของหวานจานเด่นประจำร้าน On the Table มีให้เลือกอร่อยกันถึง 4 เมนู คือ วาฟเฟิลฟรุตตี้ วาฟเฟิลบานาน่าช็อคโกแลต วาฟเฟิลชีสชาเขียว และเมนูสุดฮิตอย่าง วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่ ที่เป็นเมนูให้ได้ฝึกทำเวร์คช็อปกันในวันนั้นนั่นเอง

เคล็ดลับความอร่อยตามแบบฉบับ On the Table เริ่มจากส่วนผสมที่สำคัญที่สุดในการทำวาฟเฟิล ซึ่งก็คือ แป้งวาฟเฟิล ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตัดสินความอร่อยของวาฟเฟิลกันเลยทีเดียว

การทำให้แป้งวาฟเฟิลมีความกรอบนอกนุ่มในอย่างพอดีนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนในการตีผสมแป้ง โดยแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ส่วนแรก คือ การนำไข่แดง ตีผสมกับนม น้ำตาล และเนยละลายให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของแห้ง ได้แก่ แป้งผสมผงฟู ลงในตะแกรงร่อน แล้วร่อนใส่ในส่วนของเหลวที่ผสมไว้แล้วตีผสมกันอย่างสม่ำเสมอ ให้เนื้อแบทเทอร์เนียน และส่วนที่สอง คือ นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟู หรือตั้งยอด จากนั้นนำส่วนที่สองมาตะล่อมผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมแรกเพื่อให้แป้งเนื้อเบาและนุ่มฟู

อีกขั้นตอนสำคัญ คือการอบแป้งวาฟเฟิลที่ On the Table แนะนำว่าควรวอร์มเตาให้ร้อนก่อน ค่อยหยอดแป้ง ใช้ไฟปานกลางค่อยๆ ให้เนื้อแป้งสุกโดยกรอบนอกนุ่มใน

นอกจากการทำแป้งวาฟเฟิลแล้ว สิ่งสำคัญที่เชฟของ On the Table ลงความเห็นว่าเป็นหนึ่งปัจจัยของความอร่อยในทุก ๆ เมนู คือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ รวมถึงความใส่ใจและประณีตใน ทุกขั้นตอน ซึ่ง On the Table ได้ให้ความพิถีพิถันกับการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดและไอศกรีม หรือซอสที่เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสูตรเฉพาะที่ On the Table สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความอร่อยและประทับใจให้แก่เมนูวาฟเฟิลทุกจาน

ซอสเอกลักษณ์ของ On the Table ที่วันนั้นแม่มัมฯ ได้ลองทำด้วย คือ ชีสซอส ซึ่งท้ายที่สุด เมื่อเสิร์ฟคู่กับ วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่ และเรดเบอร์รี่ซอส ก็ช่วยให้ได้รสชาติเปรี้ยวของผลไม้ตัดกับความหวานของไอศกรีม และเข้ากับเนื้อกรอบนอกนุ่มในของวาฟเฟิลที่เราลงมือทำเองทุกขั้นตอนอย่างลงตัว…ทั้งอิ่มอร่อย ทั้งอิ่มอกอิ่มใจ ฟินไปทั้งวัน ไม่เชื่อลองละเลียดดูภาพประกอบอีกครั้ง พร้อมคลิปเบาๆ ที่เราทำมาฝากกันค่ะ 

แม่ๆ และครอบครัวที่หลงรักวาฟเฟิล อยากไปลองลิ้มชิมรสความอร่อยของแท้สไตล์โฮมเมดสุดละมุน แวะไปได้เลยที่ On the Table โตเกียวคาเฟ่ ทุกสาขา ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: www.facebook.com/OntheTableTokyoCafe Instagram: www.instagram.com/onthetabletokyocafe และ Line: @onthetable

Share
This Article

Related Article

27 September 2017

เปิดตัวข้าวพันธุ์โคชิฮิคาริ ข้าวญี่ปุ่นที่อร่อยที่สุดจากจังหวัดนีงาตะ

มาถึงเมืองไทยพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับข้าวพันธุ์โคชิฮิคาริ ข้าวญี่ปุ่นจากจังหวัดนีงาตะที่ได้รับการจัดอันดับว่า เป็นข้าวญี่ปุ่นที่อร่อยที่สุดติดต่อกันถึง 28 ปี

01 September 2017

Artistry Ideal Radiance Spot Essence Concentrate

Artistry Ideal Radiance Spot Essence Concentrate ซีรัมประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อลดผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำที่เกิดจากวัยได้อย่างตรงจุด

01 September 2017

ยูนิโคล่ เตรียมปล่อยคอลเลคชั่น อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ Fall/Winter 2017

ยูนิโคล่ เตรียมปล่อยคอลเลคชั่น อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ Fall/Winter 2017