22 September 17

On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด รสชาติหอมอร่อยตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่

แม่มัมฯ เชื่อว่าแม่ๆ น่าจะเคยได้ลิ้มรสเมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อันเกิดจากการผสมผสานความกลมกล่อมของอาหารญี่ปุ่นเข้ากับความประณีตของอาหารตะวันตกจาก On the Table, Tokyo Café กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากเมนูอาหารคาวที่หลากหลายขึ้นชื่อของที่นี่ ยังมีเมนูของหวานโฮมเมดที่มีความโดดเด่นอีกมากมายด้วยนะ และที่ไม่ควรพลาด คือเมนูวาฟเฟิลหอมหวานกรอบนอกนุ่มใน ที่แม่มัมฯ ได้มีโอกาสไปร่วมทำเวิร์คช็อปอย่างสนุกและได้สีฟเคล็ดลับสุดอร่อยมาฝากกัน

เมนูวาฟเฟิลที่ถือเป็นของหวานจานเด่นประจำร้าน On the Table มีให้เลือกอร่อยกันถึง 4 เมนู คือ วาฟเฟิลฟรุตตี้ วาฟเฟิลบานาน่าช็อคโกแลต วาฟเฟิลชีสชาเขียว และเมนูสุดฮิตอย่าง วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่ ที่เป็นเมนูให้ได้ฝึกทำเวร์คช็อปกันในวันนั้นนั่นเอง

เคล็ดลับความอร่อยตามแบบฉบับ On the Table เริ่มจากส่วนผสมที่สำคัญที่สุดในการทำวาฟเฟิล ซึ่งก็คือ แป้งวาฟเฟิล ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตัดสินความอร่อยของวาฟเฟิลกันเลยทีเดียว

การทำให้แป้งวาฟเฟิลมีความกรอบนอกนุ่มในอย่างพอดีนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนในการตีผสมแป้ง โดยแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ส่วนแรก คือ การนำไข่แดง ตีผสมกับนม น้ำตาล และเนยละลายให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของแห้ง ได้แก่ แป้งผสมผงฟู ลงในตะแกรงร่อน แล้วร่อนใส่ในส่วนของเหลวที่ผสมไว้แล้วตีผสมกันอย่างสม่ำเสมอ ให้เนื้อแบทเทอร์เนียน และส่วนที่สอง คือ นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟู หรือตั้งยอด จากนั้นนำส่วนที่สองมาตะล่อมผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมแรกเพื่อให้แป้งเนื้อเบาและนุ่มฟู

อีกขั้นตอนสำคัญ คือการอบแป้งวาฟเฟิลที่ On the Table แนะนำว่าควรวอร์มเตาให้ร้อนก่อน ค่อยหยอดแป้ง ใช้ไฟปานกลางค่อยๆ ให้เนื้อแป้งสุกโดยกรอบนอกนุ่มใน

นอกจากการทำแป้งวาฟเฟิลแล้ว สิ่งสำคัญที่เชฟของ On the Table ลงความเห็นว่าเป็นหนึ่งปัจจัยของความอร่อยในทุก ๆ เมนู คือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ รวมถึงความใส่ใจและประณีตใน ทุกขั้นตอน ซึ่ง On the Table ได้ให้ความพิถีพิถันกับการเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดและไอศกรีม หรือซอสที่เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสูตรเฉพาะที่ On the Table สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความอร่อยและประทับใจให้แก่เมนูวาฟเฟิลทุกจาน

ซอสเอกลักษณ์ของ On the Table ที่วันนั้นแม่มัมฯ ได้ลองทำด้วย คือ ชีสซอส ซึ่งท้ายที่สุด เมื่อเสิร์ฟคู่กับ วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่ และเรดเบอร์รี่ซอส ก็ช่วยให้ได้รสชาติเปรี้ยวของผลไม้ตัดกับความหวานของไอศกรีม และเข้ากับเนื้อกรอบนอกนุ่มในของวาฟเฟิลที่เราลงมือทำเองทุกขั้นตอนอย่างลงตัว…ทั้งอิ่มอร่อย ทั้งอิ่มอกอิ่มใจ ฟินไปทั้งวัน ไม่เชื่อลองละเลียดดูภาพประกอบอีกครั้ง พร้อมคลิปเบาๆ ที่เราทำมาฝากกันค่ะ 

แม่ๆ และครอบครัวที่หลงรักวาฟเฟิล อยากไปลองลิ้มชิมรสความอร่อยของแท้สไตล์โฮมเมดสุดละมุน แวะไปได้เลยที่ On the Table โตเกียวคาเฟ่ ทุกสาขา ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: www.facebook.com/OntheTableTokyoCafe Instagram: www.instagram.com/onthetabletokyocafe และ Line: @onthetable

Share
This Article

Related Article

02 February 2018

เสิร์ฟความหวานต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ด้วยรสชาติใหม่ของ Garrett Popcorn Mixed Berry

Garrett Popcorn Mixed Berry รสชาติใหม่กำลังดี บรรจุในกระป๋องสีแดงสดใส รอต้อนรับเทศการตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้

29 November 2017

ofo จับมือร้านเด็ดย่านเมืองเก่าภูเก็ต มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษ

ofo (โอโฟ่) จัดแคมเปญสุดเก๋เอาใจสายปั่นนักชิมด้วยการจับมือกับ 6 ร้านเด็ดร้านดังย่านเมืองเก่าภูเก็ต มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษ

30 November 2017

“บิน กิน เที่ยว ฟรี! กับ Chabuton Ramen”&“ Tenya ชวนมาเฮ เปย์จัดเต็ม เที่ยวสุดฟิน บินสุดว้าว”

Chabuton Ramen จับมือ Tenya ร่วมจัดแคมเปญพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญแก่ลูกค้าคนพิเศษส่งท้ายปลายปี มอบรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท