17 January 18

Mum Eat&Drink พาชิมร้าน PinkPlanter Cafe

คาเฟ่สไตล์เกาหลีแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของร้าน Matchbox สยามสแควร์ซอย 7 ย่านชอปปิ้งใจกลางเมือง โดยชั้น 1 และ 2 ของร้านขายเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี ส่วนชั้นบนสุดนั้นทำเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่สีชมพูพาสเทล ที่ทำให้บรรยากาศของร้านสวยหวานพอดิบพอดี มีความทันสมัย เข้ากั๊นเข้ากันกับย่านนี้

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีนกฟลามิงโกเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ ที่เป็นทั้งลวดลายบนผนังและของตกแต่งร้าน พร้อมมุมถ่ายรูปอีกหลายมุม จูงลูกสาวมาร้านนี้ด้วย นางบอกว่าแค่ถ่ายรูปคู่กับผนังสีชมพู หนูก็คงฟินแล้วแม่ ข่ะลูกกกก

ส่วนเมนูก็น่ารักไม่แพ้กัน เริ่มกันที่ Macaron Icecream Sandwich ที่สามารถเลือกหน้ามาการอง ไอศกรีม และท้อปปิ้งได้ตามชอบ เป็นเมนูที่สนุกตั้งแต่ตอนสั่ง แล้วฟินมากตอนกิน โดยเฉพาะไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตที่อร่อยเลิศ ถัดมาเป็น Pink Cloudy Planter เครื่องดื่มที่ท๊อปปิ้งสายไหมอลังการเวอร์ๆ เสิร์ฟกับ Strawberry Lacto Soda รสเปรี้ยวอมหวาน แม่มัมชอบ

ปิดท้ายด้วย Santa’s Snow Globe มิลค์เชคที่มีไอศกรีมนมฮอกไกโดเป็นส่วนผสมหลัก เสิร์ฟกับชีสเค้กและซอสสตรอว์เบอร์รี ตกแต่งด้านบนด้วยสายไหมและหลอดฟลามิงโกเก๋ๆ เสร็จแล้วลูกสาวเรียกร้องให้ถ่ายรูปคู่เมนูนี้แล้วอัพไอจีด่วนๆ แม่มัมเลยจัดไปตามคำร้องขอ

ชิมเมนูต่างๆ เสร็จแล้ว แม่มัมทำสัญญากับเจ้าตัวเล็ก ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ ให้เวลาแม่ช้อปแพร่บ ขุ่นแม่ขอ…ก็บำรุงบำเรอตัวเองบ้างไรบ้าง ให้ชุ่มชื่นหัวใจ งานนี้เจ้าตัวเล็กยอมตามใจแม่บ้าง น่ารักจริงๆ ค่ะลูกกกกก

PinkPlanter Cafe ชั้น 3 ของร้าน Matchbox สยามสแควร์ซอย 7 เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-21.00 น. โทร. 09-5505-5818

 

Text: Piyamart

Photo: Nantida


เรื่อง: Piyamart

ภาพ: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 September 2017

When Fashion Meets Kitchen Appliances

เครื่องครัวสวยเจิดจากแบรนด์ Dolce and Gabbana เหมาะกับแม่แม่สายแฟชั่นเชิดๆ เริดๆ

11 January 2018

ช้อป 5 แบรนด์สินค้า รักษ์โลก

จุดหมายปลายทางของคน รักษ์โลก ที่ต้องแวะมาเดินเล่นสักครั้ง