26 September 17

เทคนิคบาลานซ์ความสัมพันธ์ของมัมพลอยกับแด๊ดเคน

พอมีลูกแล้ว แม่ส่วนใหญ่มักจะโฟกัสมาที่เด็กๆ เป็นหลัก จนบางทีทำให้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาเสียสมดุล พลอยเลยอยากแบ่งปันในเรื่องนี้กับ Mumraisin ว่ามีวิธีบริหารจัดการยังไง ให้กลับมาอยู่ในจุดที่สมดุลได้ค่ะ

 

พลอยว่าทุกครอบครัว ผู้หญิงน่าจะเป็นหมด พอมีลูกแล้วก็ยอมรับว่าหลักๆ มุ่งไปที่ลูกก่อน ไม่ค่อยสนใจอย่างอื่น จนบางทียังลืมที่จะดูแลตัวเองเลย ตั้งแต่ตอนท้อง เราคิดแค่อยากให้ลูกแข็งแรง พอลูกโตก็ยังคงโฟกัสที่ลูก เลยเหมือนเราใส่ใจสามีน้อยลง ก็ค่อยๆ ปรับตัวกันค่ะ

พอมีลูกแล้วก็ยอมรับว่าหลักๆ มุ่งไปที่ลูกก่อน ไม่ค่อยสนใจอย่างอื่น จนบางทียังลืมที่จะดูแลตัวเองเลย

 

ช่วงแรกๆ เราเกาะติดกับลูกมาก เอาลูกนอนเอง เช้ามาก็ต้องพาไปส่งโรงเรียนเอง จนเราแทบไม่มีเวลาให้กัน และไม่มีเวลาส่วนตัวกันเลย เพราะติดกับลูกมากจริงๆ กระเตงลูกตลอดเวลา เลยรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่มีบาลานซ์ชีวิตเลย หลังจากที่เราเซ็ตระบบ จัดตารางให้เด็กๆ วางแผนว่าแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ ลูกต้องทำอะไร เวลาไหนบ้าง นอกจากจะได้ฝึกระเบียบให้ลูกแล้ว ยังทำให้เรามีเวลาให้กันมากขึ้น และเทคโนโลยีสมัยนี้ ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งของเราค่ะ เพราะมันทำให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกสบายขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสาร ที่ไม่ว่าเราจะไปไหน ทำอะไร ก็สามารถทำงานได้ตลอด ไม่ต้องอยู่ออฟฟิศก็ทำงานได้เหมือนกัน

 

 

พอเราจัดระบบให้ลูกและเรื่องงานได้แล้ว พลอยกับสามีก็เริ่มมีเวลาด้วยกันมากขึ้น อย่างถ้าตอนเย็นเราแพลนว่าจะไปดินเนอร์นอกบ้านกัน เราจะให้แม่บ้านเตรียมอาหารให้แค่ลูกๆ พอสองทุ่มส่งลูกเข้านอนเสร็จ เราก็ออกไปด้วยกัน เลยมีเวลาของเราเองบ้าง แล้วก็เป็นช่วงที่งานไม่เยอะ โทรศัพท์ก็ไม่แยะ จะเงียบๆ หน่อย ได้อยู่กันสองคน นอกจากนี้ ช่วงวันอาทิตย์ อย่างที่บอกว่าถ้าลูกมีเรียนพิเศษ พลอยกับเคนจะไปเดินช้อปปิ้งกัน กินข้าวเที่ยงกัน ไปเดตกัน มีเวลาสวีตกันบ้าง ใครที่ติดตามพลอยอาจจะเห็นภาพหวานๆ ที่พลอยโพสต์ลงอินสตาแกรมบ้าง ก็เป็นการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ ดูแลลูกแล้ว อย่าลืมดูแลคนข้างๆ ด้วย

และนี่คือเทคนิควิธีบาลานซ์ความสัมพันธ์ในแบบของพลอยค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 November 2017

7+1 หมุดหมายใหม่ ไปเคาน์ดาวน์กันได้ทั้งบ้าน

ยกครัวไปร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับ 8 สถานที่ชวนประทับใจ

29 December 2017

แจกรัวๆ สูตรขนม “Cake Pop” กินแล้วปิ๊ง กินแล้วป็อป

Mumraisin x Orn The Table เข้าครัวทำเมนูเค้กป็อป อร่อยสุด ป็อปปูล่าร์สุด