26 September 17

เทคนิคบาลานซ์ความสัมพันธ์ของมัมพลอยกับแด๊ดเคน

พอมีลูกแล้ว แม่ส่วนใหญ่มักจะโฟกัสมาที่เด็กๆ เป็นหลัก จนบางทีทำให้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาเสียสมดุล พลอยเลยอยากแบ่งปันในเรื่องนี้กับ Mumraisin ว่ามีวิธีบริหารจัดการยังไง ให้กลับมาอยู่ในจุดที่สมดุลได้ค่ะ

 

พลอยว่าทุกครอบครัว ผู้หญิงน่าจะเป็นหมด พอมีลูกแล้วก็ยอมรับว่าหลักๆ มุ่งไปที่ลูกก่อน ไม่ค่อยสนใจอย่างอื่น จนบางทียังลืมที่จะดูแลตัวเองเลย ตั้งแต่ตอนท้อง เราคิดแค่อยากให้ลูกแข็งแรง พอลูกโตก็ยังคงโฟกัสที่ลูก เลยเหมือนเราใส่ใจสามีน้อยลง ก็ค่อยๆ ปรับตัวกันค่ะ

พอมีลูกแล้วก็ยอมรับว่าหลักๆ มุ่งไปที่ลูกก่อน ไม่ค่อยสนใจอย่างอื่น จนบางทียังลืมที่จะดูแลตัวเองเลย

 

ช่วงแรกๆ เราเกาะติดกับลูกมาก เอาลูกนอนเอง เช้ามาก็ต้องพาไปส่งโรงเรียนเอง จนเราแทบไม่มีเวลาให้กัน และไม่มีเวลาส่วนตัวกันเลย เพราะติดกับลูกมากจริงๆ กระเตงลูกตลอดเวลา เลยรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่มีบาลานซ์ชีวิตเลย หลังจากที่เราเซ็ตระบบ จัดตารางให้เด็กๆ วางแผนว่าแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ ลูกต้องทำอะไร เวลาไหนบ้าง นอกจากจะได้ฝึกระเบียบให้ลูกแล้ว ยังทำให้เรามีเวลาให้กันมากขึ้น และเทคโนโลยีสมัยนี้ ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งของเราค่ะ เพราะมันทำให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกสบายขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสาร ที่ไม่ว่าเราจะไปไหน ทำอะไร ก็สามารถทำงานได้ตลอด ไม่ต้องอยู่ออฟฟิศก็ทำงานได้เหมือนกัน

 

 

พอเราจัดระบบให้ลูกและเรื่องงานได้แล้ว พลอยกับสามีก็เริ่มมีเวลาด้วยกันมากขึ้น อย่างถ้าตอนเย็นเราแพลนว่าจะไปดินเนอร์นอกบ้านกัน เราจะให้แม่บ้านเตรียมอาหารให้แค่ลูกๆ พอสองทุ่มส่งลูกเข้านอนเสร็จ เราก็ออกไปด้วยกัน เลยมีเวลาของเราเองบ้าง แล้วก็เป็นช่วงที่งานไม่เยอะ โทรศัพท์ก็ไม่แยะ จะเงียบๆ หน่อย ได้อยู่กันสองคน นอกจากนี้ ช่วงวันอาทิตย์ อย่างที่บอกว่าถ้าลูกมีเรียนพิเศษ พลอยกับเคนจะไปเดินช้อปปิ้งกัน กินข้าวเที่ยงกัน ไปเดตกัน มีเวลาสวีตกันบ้าง ใครที่ติดตามพลอยอาจจะเห็นภาพหวานๆ ที่พลอยโพสต์ลงอินสตาแกรมบ้าง ก็เป็นการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ ดูแลลูกแล้ว อย่าลืมดูแลคนข้างๆ ด้วย

และนี่คือเทคนิควิธีบาลานซ์ความสัมพันธ์ในแบบของพลอยค่ะ

Share
This Article

Related Article

18 August 2017

10 โมเมนต์ความเป็นแม่ของมัม เบลล์-น้องชูใจ

พบกับ 10 โมเมนต์ดีๆ ที่เกิดขึ้นหลังมีน้องชูใจ จุดเปลี่ยนที่ทำให้เบลล์-ยุภาพร ฤทธิญาณ เข้าใจความรักและความเสียสละของการเป็นแม่

15 January 2018

สอนลูกแต่ละวัยให้ใช้เงินเป็น ด้วยทักษะการออมแบบง่ายๆ แต่ทำได้ทั้งบ้าน

มาฝึกลูกรักให้มีวินัยและทักษะการออมและลงทุนเป็นกันดีกว่าค่ะ ฝึกฝนลูกตั้งแต่วันนี้ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เพื่ออนาคตที่มั่นคงและมั่งคั่งของลูกน้อยในวันข้างหน้าค่ะ

02 June 2017

ชีวิตคู่ อยู่ได้ด้วยการเงิน (ที่วางแผนมาดี)

มัมเรซิ่น นำเสนอแนวทางออกแบบชีวิตคู่ ด้วยการวางโครงสร้างการเงินของครอบครัว เพื่อความสุขและความราบรื่นด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้