23 February 18

เทคนิคสวมชุดพรางท้อง แนะนำโดยสไตลิสต์ของบียอนเซ่

ราเควล สมิธ (Raquel Smith) คือสไตลิสต์เบอร์ต้นๆ ที่บียอนเซ่เรียกใช้และขอคำปรึกษาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตอนออกอัลบั้ม ขึ้นคอนเสิร์ต เดินพรมแดง และแน่นอนว่าตอนเธอกำลังตั้งท้อง ราเควลคือสไตลิสต์มือทองคนสำคัญ ที่ช่วยแนะนำสไตล์การแต่งตัวขณะอุ้มท้องให้กับควีนบีได้สวยเก๋โดดเด่น และต่อไปนี้คือ 10 เทคนิคเลือกชุดแต่งตัวเพื่อช่วยอำพรางหุ่นขณะอุ้มท้อง ซึ่งเธอใช้แนะนำบียอนเซ่ และแม่แม่อย่างเราก็สามารถก๊อปปี้ไอเดียนี้ได้แบบสบายๆ และสวยๆ

1 สวมใส่สไตล์เลเยอร์ทับซ้อน

เพราะเทคนิคการทับซ้อนจะช่วยอำพรางท้องได้ แถมยังดูเป็นแม่ท้องมีสไตล์อีกด้วย ลองเลือกสวมคาร์ดิแกนตัวยาวจับเดรป หรือเสื้อผ้ายืดแขนยาวแบบป้าย

2 บอกลาชุดรัดรูป สวมชุดหลวมสบายแทน

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบลาส์ตัวหลวม ชุดเดรสทรงโคร่ง หรือเสื้อยืดตัวยาวโอเวอร์ไซส์ เหล่านี้เป็นชิ้นเบสิกที่ใส่เมื่อไหร่ก็รอด

3 จับคู่เสื้อทูนิกกับเลกกิ้งส์

เสื้อทูนิกก็คือ เสื้อทรงตรงตัวยาว ซึ่งมักจะมีโครงชุดแบบหลวมๆ คนหุ่นแบบไหนก็สวมใส่ได้ แนะนำให้แมตช์กับกางเกงเลกกิ้งส์ หรือไม่ก็ยีนส์สกินนี่ผ้ายืด

4 ชุดดำอำพราง

สวมชุดดำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเดรส จัมป์สูท เสื้อทูนิก ฯลฯ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าเวทมนต์ของชุดดำนั้น ช่วยให้พรางหุ่นให้ดูผอมลงได้อีกหลายกิโล

5 แมตช์ลายชนลาย

ลวงสายตาด้วยลวดลายที่แมตชิ่งกันทั้งท่อนบนและล่าง ลวดลายที่ชนกันจะเป็นจุดนำสายตาแทนการโฟกัสมายังหุ่นที่เปลี่ยนไป ไม่มีข้อจำกัดว่าจะเป็นลายแบบไหน แต่ขอแค่ระวังลายทางขวาง กับลายพิมพ์ขนาดใหญ่

6 กระเป๋าขนาดใหญ่บังท้อง

ด้วยความที่กระเป๋ามีขนาดใหญ่ ก็จะช่วยบังท้องกลมๆ ได้สบายๆ และเก๋ไก๋มีสไตล์

7 ชุดระบายช่วยได้

เชื่อมั้ย! ว่าชุดตกแต่งระบายเป็นชั้นๆ ช่วยชีวิตแม่ท้องได้ เพราะความระบายจะช่วยบดบังความอ้วนกลมของหน้าท้องได้ รวมถึงชุดเดรสแบบผ้าป้าย และผ้าพันคอโครเชต์ถักเส้นใหญ่หนา

8 ใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่ยักษ์

เรียกร้องทุกสายตาให้หันเหความสนใจจากท้อง มาสู่ใบหน้าและลำคอแทน ด้วยการเลือกสวมสร้อยคอประดับจิวเวลรี่ชิ้นยักษ์ หรือเป็นโช้กเกอร์ผ้าแผ่นหนา

9 เบลเซอร์สไตล์ผู้ชายในวันทำงาน

เพราะเบลเซอร์สูททรงผู้ชายสไตล์เทเลอร์ จะมีโครงเสื้อที่ดูยาวและหลวมหน่อยๆ เมื่อสวมใส่กับหุ่นผู้หญิงแล้วจะช่วยให้ดูผอมเพรียวขึ้น แนะนำให้สวมทับเสื้อเชิ้ตผ้าพลิ้วทรงหลวมในวันทำงาน

10 ชุดเดรสทรงเอคือคำตอบสุดท้าย

ด้วยรูปทรงแบบตัวเอที่ด้านบนแหลมแล้วแผ่กว้างลงมาด้านล่าง จึงสวมใส่ง่ายและพรางท้องได้สวยๆ อีกทางเลือกหนึ่งก็คือ ชุดแม๊กซี่เดรสผ้าพลิ้วปลิวลม

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

05 February 2018

เป๊ะ ปัง ทั้งปี ไหว้ตรุษจีน ตามวันเกิด

คำแนะนำเฮงๆ มาให้คุณแม่ไว้เตรียมของไหว้ให้เป๊ะ ปัง ตามวันเกิดของตัวเองกัน

11 September 2017

การนับลูกดิ้น พร้อมแจกตารางบันทึกฟรี!

พอเข้าไตรมาสสุดท้าย ภารกิจสำคัญของคุณแม่ท้องคือการนับลูกดิ้น ซึ่งต้องบันทึกทุกวัน แม่มัมฯ ขอชวนคุณแม่มือใหม่มานับลูกดิ้นอย่างถูกวิธี พร้อมมีตารางบันทึกดีไซน์น่ารักมาฝากแม่แม่กันด้วย