04 January 18

ภารกิจปลุกสวย เป๊ะปัง ทั้งที่แม่แม่มีเวลาแค่ 5 นาที!!!

เมื่อมนุษย์แม่มีเวลาว่างแค่ 5 นาทีเท่านั้น! ภารกิจปลุกความสวย เติมความสดใส จึงเป็นความจำเป็นที่ดีต่อใจเวอร์ Mumraisin ภูมิใจนำเสนอ 5 กฎกติกาปลุกสวยง่ายๆ แม่แม่คนไหนก็ทำได้ ที่สำคัญคือ ใช้เวลาแค่ 5 นาที…ก็สวยจบ สวยปัง!!!

กฎข้อที่ 1 : นวดหน้าวนไป

เมื่อผู้หญิงเรากลายเป็นมนุษย์แม่ไปแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องลด ละ เลิก กิจวัตรความงามหลายๆ อย่างไปโดยปริยาย แม่มัมฯ เข้าใจค่ะว่ามันเศร้า! แต่ก็ใช่ว่าเราจะหันหลังให้กับการบำรุงบำเรอความงามตัวเองไปโดดเด็ดขาด ผู้ช่วยแสนดีหนึ่งเดียวที่มาช่วยปลุกความงามแบบง่ายๆ แถมดีต่อใจที่แม่มัมฯ ลองแล้วขอเอามาบอกต่อตรงนี้ ก็คือ เครื่องนวดหน้า แนะนำว่าหาเวลาว่างหลังล้างหน้านวดวนไปแค่ 5 นาทีเท่านั้น แม่แม่ก็จะเป็นเจ้าของผิวเนียนนุ่ม ใสกระจ่าง ไม่แพ้ผิวของลูกน้อยนั่นแหละ

Mumraisin Loves : เครื่องนวดหน้าไฟฟ้า Clarisonic 

กฎข้อที่ 2 : สามของต้องมี

คอนซีลเลอร์, มาสคาร่า และลิปสติกสีสด คือสามของต้องมีในกระเป๋าเครื่องสำอางประจำตัวแม่แม่ คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตายามอดนอน หรืออำพรางสิวฮอร์โมน มาสคาร่าหยิบมาปัดๆๆ เมื่อไหร่ก็ช่วยให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และเปล่งประกาย ส่วนลิปสติกสีสด (โดยเฉพาะสีแดง) ทาปุ๊ปความเหนื่อยล้าจากภาระวุ่นวายในชีวิตมนุษย์แม่ก็หายวับชั่วพริบตา

Mumraisin Loves :

1. คอนซีลเลอร์ Maybelline Mineral Power Natural Perfecting Concealer

2. มาสคาร่า L’oreal Voluminous Miss Manga Mascara

3. ลิปสติก Rouge Dior – Fall 2017 Limited Edition (999 Metallic)

กฎข้อที่ 3 : ฉีด หวี สะบัด

ขอบคุณนวัตกรรมความงามที่สร้างสรรค์ดรายแชมพูขึ้นมาบนโลกใบนี้ เพราะนี่คือเพื่อนแท้ข้างกายแม่แม่ที่เวลามีค่าดั่งทอง ฉีดดรายแชมพูบริเวณโคนผมแล้วค่อยๆ หวีจากโคนจรดปลาย ก่อนสะบัดผมเบาๆ ปิดท้าย น้ำมันส่วนเกินบริเวณหนังศีรษะและเส้นผมจะจางหายไป จากนั้นแม่แม่จะรวบเป็นมวยสูง ถักเปีย มัดหางม้า หรือสวมหมวก ก็จะรู้สึกเบาสวยสบายแฮร์

Mumraisin Loves : Toni&Guy Cleanse Dry Shampoo

กฎข้อที่ 4 : สนุกกับการแต่งตัว

เป็นโชคดีที่เดี๋ยวนี้มีแฟชั่นสำหรับแม่แม่ออกมาหลากหลายสไตล์ เพราะฉะนั้นแม่แม่สามารถคลายความกังวลเรื่องการหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปหลังคลอดได้ ไม่ว่าจะเป็น กางเกงยีนส์เอวสูง เสื้อยืดตัวยาว เบลเซอร์ตัวโคร่ง รวมถึงลองเลือกชิ้นเบสิคเรียบๆ อย่าง เชิ้ตเดรส คาร์ดิแกน และรองเท้าสนีกเกอร์ (สนีกเกอร์ดีๆ สวยๆ ช่วยพลิกโฉม ลุคเรียบๆ ให้สดใหม่สนุกสนานยิ่งขึ้น แถมใส่สบายอีกด้วย) เชื่อแม่มัมฯ เถอะค่ะว่า พอเราแต่งตัวสวย เราก็จะรู้สึกมั่นใจ เป็นมนุษย์แม่ที่อารมณ์ดีมีความสุขพร้อมรับทุกสถานการณ์ค่ะ

Mumraisin Loves :

1. เชิ้ตเดรสสีขาวจับเดรป Senada

2. กางเกงยีนส์เอวสูง H&M

3. เบลเซอร์ตัวโคร่งลายตาราง Zara

4. รองเท้าสนีกเกอร์ The Ten Nike Air Max 90 x Virgil Abloh

กฎข้อที่ 5 : หายใจลึกๆ

เมื่อถึงเวลาก่อนเข้านอน ไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันจะดีหรือแย่แค่ไหนอย่างไร ไม่ว่าคุณจะเผลอลืมบางสิ่งอย่างไปบ้างก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว คงไม่มีอะไรที่จะสำคัญไปกว่า การที่คุณมองเห็นตัวเล็กกำลังนอนหลับฝันดีอยู่ข้างๆ แล้วแม่แม่สามารถสูดลมหายใจได้ลึกๆ เต็มปอด พร้อมกับค้นพบว่าการเป็นมนุษย์แม่นั้นมีความหมายและเปี่ยมสุขเพียงใด

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 July 2017

ทริคเด็ด ให้ลูกลั้นลากับโรงเรียนใหม่

จะมีอะไรเป็นฝันร้ายของพ่อแม่เท่ากับเสียงร้องไห้ของลูกๆ ในตอนเช้าพร้อมบอกว่าไม่อยากไปโรงเรียนใหม่บ้างล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเทอมใหม่ที่กำลังจะมาถึง จะมีวิธีไหนที่จะทำให้เจ้าตัวเล็กของคุณรู้สึกคึกคักกับการไปเจอเพื่อนใหม่ ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และปล่อยมือคุณได้อย่างมั่นใจจนคุณยิ้มแก้มปริไปทั้งวัน

25 June 2018

‘น้ำตบ’ ทรงพลัง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

พาเหรด 15 เอสเซ้นส์ น้ำตบ ชื่อดัง ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าแม่แม่