04 January 18

ภารกิจปลุกสวย เป๊ะปัง ทั้งที่แม่แม่มีเวลาแค่ 5 นาที!!!

เมื่อมนุษย์แม่มีเวลาว่างแค่ 5 นาทีเท่านั้น! ภารกิจปลุกความสวย เติมความสดใส จึงเป็นความจำเป็นที่ดีต่อใจเวอร์ Mumraisin ภูมิใจนำเสนอ 5 กฎกติกาปลุกสวยง่ายๆ แม่แม่คนไหนก็ทำได้ ที่สำคัญคือ ใช้เวลาแค่ 5 นาที…ก็สวยจบ สวยปัง!!!

กฎข้อที่ 1 : นวดหน้าวนไป

เมื่อผู้หญิงเรากลายเป็นมนุษย์แม่ไปแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องลด ละ เลิก กิจวัตรความงามหลายๆ อย่างไปโดยปริยาย แม่มัมฯ เข้าใจค่ะว่ามันเศร้า! แต่ก็ใช่ว่าเราจะหันหลังให้กับการบำรุงบำเรอความงามตัวเองไปโดดเด็ดขาด ผู้ช่วยแสนดีหนึ่งเดียวที่มาช่วยปลุกความงามแบบง่ายๆ แถมดีต่อใจที่แม่มัมฯ ลองแล้วขอเอามาบอกต่อตรงนี้ ก็คือ เครื่องนวดหน้า แนะนำว่าหาเวลาว่างหลังล้างหน้านวดวนไปแค่ 5 นาทีเท่านั้น แม่แม่ก็จะเป็นเจ้าของผิวเนียนนุ่ม ใสกระจ่าง ไม่แพ้ผิวของลูกน้อยนั่นแหละ

Mumraisin Loves : เครื่องนวดหน้าไฟฟ้า Clarisonic 

กฎข้อที่ 2 : สามของต้องมี

คอนซีลเลอร์, มาสคาร่า และลิปสติกสีสด คือสามของต้องมีในกระเป๋าเครื่องสำอางประจำตัวแม่แม่ คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตายามอดนอน หรืออำพรางสิวฮอร์โมน มาสคาร่าหยิบมาปัดๆๆ เมื่อไหร่ก็ช่วยให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และเปล่งประกาย ส่วนลิปสติกสีสด (โดยเฉพาะสีแดง) ทาปุ๊ปความเหนื่อยล้าจากภาระวุ่นวายในชีวิตมนุษย์แม่ก็หายวับชั่วพริบตา

Mumraisin Loves :

1. คอนซีลเลอร์ Maybelline Mineral Power Natural Perfecting Concealer

2. มาสคาร่า L’oreal Voluminous Miss Manga Mascara

3. ลิปสติก Rouge Dior – Fall 2017 Limited Edition (999 Metallic)

กฎข้อที่ 3 : ฉีด หวี สะบัด

ขอบคุณนวัตกรรมความงามที่สร้างสรรค์ดรายแชมพูขึ้นมาบนโลกใบนี้ เพราะนี่คือเพื่อนแท้ข้างกายแม่แม่ที่เวลามีค่าดั่งทอง ฉีดดรายแชมพูบริเวณโคนผมแล้วค่อยๆ หวีจากโคนจรดปลาย ก่อนสะบัดผมเบาๆ ปิดท้าย น้ำมันส่วนเกินบริเวณหนังศีรษะและเส้นผมจะจางหายไป จากนั้นแม่แม่จะรวบเป็นมวยสูง ถักเปีย มัดหางม้า หรือสวมหมวก ก็จะรู้สึกเบาสวยสบายแฮร์

Mumraisin Loves : Toni&Guy Cleanse Dry Shampoo

กฎข้อที่ 4 : สนุกกับการแต่งตัว

เป็นโชคดีที่เดี๋ยวนี้มีแฟชั่นสำหรับแม่แม่ออกมาหลากหลายสไตล์ เพราะฉะนั้นแม่แม่สามารถคลายความกังวลเรื่องการหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปหลังคลอดได้ ไม่ว่าจะเป็น กางเกงยีนส์เอวสูง เสื้อยืดตัวยาว เบลเซอร์ตัวโคร่ง รวมถึงลองเลือกชิ้นเบสิคเรียบๆ อย่าง เชิ้ตเดรส คาร์ดิแกน และรองเท้าสนีกเกอร์ (สนีกเกอร์ดีๆ สวยๆ ช่วยพลิกโฉม ลุคเรียบๆ ให้สดใหม่สนุกสนานยิ่งขึ้น แถมใส่สบายอีกด้วย) เชื่อแม่มัมฯ เถอะค่ะว่า พอเราแต่งตัวสวย เราก็จะรู้สึกมั่นใจ เป็นมนุษย์แม่ที่อารมณ์ดีมีความสุขพร้อมรับทุกสถานการณ์ค่ะ

Mumraisin Loves :

1. เชิ้ตเดรสสีขาวจับเดรป Senada

2. กางเกงยีนส์เอวสูง H&M

3. เบลเซอร์ตัวโคร่งลายตาราง Zara

4. รองเท้าสนีกเกอร์ The Ten Nike Air Max 90 x Virgil Abloh

กฎข้อที่ 5 : หายใจลึกๆ

เมื่อถึงเวลาก่อนเข้านอน ไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันจะดีหรือแย่แค่ไหนอย่างไร ไม่ว่าคุณจะเผลอลืมบางสิ่งอย่างไปบ้างก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว คงไม่มีอะไรที่จะสำคัญไปกว่า การที่คุณมองเห็นตัวเล็กกำลังนอนหลับฝันดีอยู่ข้างๆ แล้วแม่แม่สามารถสูดลมหายใจได้ลึกๆ เต็มปอด พร้อมกับค้นพบว่าการเป็นมนุษย์แม่นั้นมีความหมายและเปี่ยมสุขเพียงใด

Share
This Article

Related Article

29 August 2017

Read Mum Lips

ก็อปปี้ 10 สีลิปสติก สำหรับแม่มัมฯ 10 คาแรคเตอร์

10 July 2017

Fix it! กู้นมแม่ เหม็นหืน ให้อร่อยสดใหม่ถูกใจเบบี๋

อีกปัญหาหนักอกของบรรดาแม่ลูกอ่อน คือน้ำนมแม่ที่แช่ไว้ในตู้เย็นมีกลิ่นหืนๆ สาบๆ จนลูกไม่ยอมกิน ครั้นจะให้กินจากเต้าตลอดเวลาก็คงไม่สะดวกนัก มาค่ะ มาหาสาเหตุว่าเพราะอะไรนมแม่ถึงมีกลิ่น พร้อมวิธีป้องกันกันดีกว่า

22 August 2017

10 ลูกไม้ (สาว) หล่นใต้ต้น สวยและเก่งเหมือนแม่

10 คู่แม่กับลูกสาวจากฝั่งฮอลลีวู้ด ที่มาพร้อมนิยามความงามแบบลูกไม้หล่นใต้ต้น แถมยังเก่งเหมือนแม่