13 February 18

“งามสมบรมราชินีนาถ” กับฉลองพระองค์ชุดราตรี ๙ องค์ใหม่

นิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” กับฉลองพระองค์ชุดราตรี ๙ องค์ใหม่
ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกๆ มาร่วมชื่นชมความงดงามของฉลองพระองค์ชุดราตรี ๙ องค์ใหม่ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ที่พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กันค่ะ

โดยนิทรรศนี้จัดแสดงฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ กว่า ๓๐ องค์ ที่ออกแบบโดยนายปิแอร์  บัลแมง นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ผู้มีส่วนสำคัญในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไหมให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งจัดแสดงมาตั้งแต่ปี 2559 และจะจัดต่อเนื่องไปจนถึง 30 มิ.ย. 2562 ค่ะ

และในปีนี้ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ได้มีการเปลี่ยนฉลองพระองค์ชุดราตรีใหม่ ๙ องค์ และนำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชื่นชมความงดงามของฉลองพระองค์แบบยุโรป หรือฉลองพระองค์แบบสากล ขอบอกว่างดงามมากจริงๆ ค่ะ มาชมกันเลยดีกว่า

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมซาติน ปักประดับด้วยลูกปัด เส้นไหม เลื่อม และดิ้นขดสีทอง โดยเลอซาจ ทรงในการเสด็จฯ ไปในงานถวายพระกระยาหารค่ำที่คฤหาสน์แลงคาสเตอร์ ซึ่งนายเซลวิน ลอยด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจัดถวายในนามรัฐบาลอังกฤษ เมื่อวันที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๐๓ และทรงในการเสด็จฯ ไปในงานถวายพระกระยาหารค่ำ ซึ่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิตาลี จัดถวาย ณ พระราชวังควิรินาเล กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี เมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๐๓

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ชื่อ Nuit à Londres ตัดเย็บจากผ้าไหมและผ้ายก ซึ่งทรงในการเสด็จฯ ไปในงานพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำอย่างเป็นทางการแก่ประธานาธิบดีมาคาปากัล และภริยา ณ อาคารอเมริกันฟิลิปปินส์อินชัวรันส์ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๐๖

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหม ปักประดับด้วยลูกปัด ดิ้นเงินและเลื่อม โดยเลอซาจ ทรงในการเสด็จฯ ไปทรงร่วมงานลีลาศประจำปีครั้งที่ ๑๓ ซึ่งองค์การสงเคราะห์เด็กกำพร้าของโลก (WAIF) ประจำนครลอสแอนเจลิส จัดถวายเป็นพระเกียรติ ณ โรงแรม เบเวอร์ลี ฮิลตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๑๐

ฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙  ที่ออกแบบโดยนายปิแอร์  บัลแมง นักออกแบบชาวฝรั่งเศส

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความงามเท่านั้น Mumraisin คอนเฟิร์มว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณพ่อคุณแม่ควรพาเด็กๆ ไปเยี่ยมชมจริงๆ ค่ะ


Information

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ หอรัษฎากรพิพัฒน์ พระบรมมหาราชวัง

เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 9.00-16.30 น.
ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเวลา 15.30 น.

อัตราค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 150 บาท
ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 80 บาท (แสดงบัตร)
นักเรียน/นักศึกษา 50 บาท (แสดงบัตร)
เด็กอายุ12-18 ปี 50 บาท (แสดงบัตร)
เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี

**กรุณาแต่งกายสุภาพ (ห้ามสวมกางเกงขาสั้น)**

www.qsmtthailand.org

Facebook: qsmtthailand


เรื่อง: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 March 2018

New Kids in the Block

12+1 ตัวเล็กหน้าตาดี เข้าตาแมวมอง แจ้งเกิดเป็นนายแบบนางแบบเด็กชื่อดัง

20 November 2017

Must-have Mum Beauty on the Go!

10 บิวตี้ไอเท็มส์พกขึ้นเครื่อง ทริปไหนๆ แม่ก็สวยสู้!