14 March 18

“นี่สิ! ความงามที่แท้จริง” รวมภาพหน้าท้องเรียลๆ ของ แม่หลังคลอด

แม่ๆ คงเห็นภาพหุ่นสวยๆ ของบรรดาแม่เซเล็บคนดังทั่วโลกที่หุ่นยังเซี๊ยะ ไร้ริ้วรอยใดๆ ว่าเคยท้องมาก่อน! จนอดก้มมองพุงตัวเองไม่ได้ หลายคนเสียความมั่นใจ อายแม้กระทั่งไม่อยากให้สามีเห็น เพราะท้องนี้เต็มไปด้วยรอยแตกรอยย่น หรือพุงกลมๆ เหมือนมีลูกอีกคน

แต่…คุณแม่ขา ขอบอกว่าไม่ได้มีแค่คุณแม่คนเดียว แต่ยังมีผู้หญิงอีกหลายสิบล้านคนที่มีปัญหานี้ และได้มีคนกลุ่มหนึ่งตั้งอินสตาแกรมขึ้นมาชื่อว่า @takebackpostpartum เพื่อบอกเป็นนัยๆ และให้กำลังใจกับคุณแม่ด้วยกันว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่จงภูมิใจที่เธอได้ให้กำเนิดลูกน้อยที่แสนน่ารักต่างหาก”

และนี่คือรูปที่แม่ๆ ต่างมาแชร์เรือนร่างหลังคลอดของตัวเอง ซึ่งแม่มัมฯ คัดบางส่วนมาให้ดูกันค่ะ

1. @jenn.newm

ถึงผู้หญิงทุกคนที่เป็นคุณแม่ พวกคุณน่าทึ่งมาก จงภูมิใจในริ้วรอยเหล่านั้น บางทีลูกสาวของเราอาจจะได้ยินแต่เรื่องที่เราพูดถึงเรือนร่างที่เปลี่ยนแปลงไปในด้านบวกเพราะเราได้อุ้มท้องลูกๆ มา บางทีลูกๆ อาจจะได้รับการเลี้ยงดูอยู่ในบ้านที่มีแต่ความยินดีปรีดาและเต็มไปด้วยความรักและใส่ใจ โดยที่ไม่ยึดภาพลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก จงบอกเล่าถึงชีวิตให้ซึมซับเข้าไปในหัวใจของลูกๆ กันเถิด

2. @natthenaturalmom

ทำไมฉันถึงโพสต์ภาพนี้ คุณเห็นเซลลูไลต์ที่ขาอ้วนๆ ของฉันไหม เห็นท้องที่ใหญ่เหมือนกับอุ้มท้องลูกอีกคนไหม เห็นข้อเท้าที่บวมเหมือนท่อนไม้ไหม คุณเห็นใช่ไหมว่าฉันยังใส่แพมเพอร์สของโรงพยาบาล ฉันไม่แต่งหน้าและไม่ได้หวีผมเลย

ทำไมชั้นถึงโพสต์ภาพนี้ เพราะนี่คือแม่หลังคลอด มันคือของจริง นี่คือการให้กำเนิดลูกไง

คุณอาจจะไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม คุณอาจจะลดน้ำหนักได้ไม่เร็วนัก ข้อต่างๆ ก็ยังคงบวม และพุงก็ยังกลม

แต่ไม่มีอะไรผิดเลย คุณเพิ่งจะคลอดลูก ไม่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด แต่ลูกก็ได้ลืมตามาดูโลก นั่นต่างหากคือเรื่องสำคัญ

ฉันแชร์รูปนี้เพราะมันคือของจริง มันสวยงาม และฉันหลงรักและมีความสุขกับช่วงเวลาเหล่านั้น

3. @alexandrabrea_

อืม คุณอาจสงสัยว่าทำไมฉันถึงโพสต์รูปนี้ แต่รู้ไหม ฉันใช้เวลาถึง 18 เดือน 18 เดือนที่ฉันไม่ร้องไห้เมื่อฉันส่องกระจก 18 เดือนที่ในที่สุดฉันก็รู้สึกเสียทีว่าผิวของฉันสวย ไม่มีใครเคยเตือนคุณหรอกว่ามันมีด้านมืดของการเป็นแม่และการตั้งท้อง ไม่มีใครบอกว่าร่างกายและจิตใจของคุณจะเปลี่ยนไปแค่ไหนหลังจากที่ได้เป็นแม่ มันยากและยาวนานสำหรับฉันมาก 18 เดือนหลังจากคลอดลูกชายคนแรก และ 5 เดือน สำหรับลูกชายคนที่สอง ฉันรู้สึกเหมือนเห็นทางสว่างเสียที และรู้สึกอัศจรรย์ใจอย่างแท้จริง  ขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆ ทุกคน ต่อสู้กับอาการซึมเศร้าหลังคลอด และฮึดสู้เพื่อลูกๆ ของเราทุกๆ วัน ขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆ ที่ร้องไห้กับรอยแตกลายจากการให้กำเนิดลูกน้อยน่ารักของคุณ ขอเป็นกำลังใจให้ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี และจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

4. @whenalexsmiles

ฉันรู้สึกอ่อนโยนแต่ก็แข็งแกร่งขึ้น รอยแตกลายนี้ช่วยเตือนให้ฉันรู้ว่า ครั้งหนึ่งฉันเคยอุ้มและเลี้ยง เอมิเลีย เร็น ลูกของฉัน ร่างกายนี้อาจจะไม่เหมือนเดิม แต่ถ้าช่วยให้ลูกรู้สึกสบายและปลอดภัย ฉันก็ยินดี

5. @jessicascreeton

หลังคลอดคือการตั้งคำถามถึงตัวคุณเอง ได้ร่างกายของตัวเองกลับมา คุณอาจจะรู้สึกไม่เหมือนเดิม แต่คุณแข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น 5 เดือนหลังคลอด คือของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของฉันเลย

6. @christinabentonbirthservices

ชีวิตหลังคลอด เท้าน้อยของเบบี๋ + พุงแม่หลังคลอด + กางเกงในตาข่าย

7. @derstillzwerg

16 เดือนหลังคลอดลูกแฝด น้ำหนักที่เพิ่มมา 30 กิโล และหายวับไปอย่างรวดเร็ว ร่างของแม่นี้มีลูกมาแล้ว 3 คน ทำคลอด 2 ครั้ง ทิ้งรอยผ่าตัด ผิวย่นยืดย้วย และกล้ามเนื้อที่แยกออกจากกัน นั่นแหละฉัน มหัศจรรย์แห่งชีวิต

8. @calissabree

บางคนอาจยี้กับภาพนี้ แต่คุณรู้ไหม ฉันไม่แคร์เลย นี่คือพุงที่ฉันภูมิใจ เพราะได้อุ้มท้องลูกสาวแสนสวย ฉันมีแผลเป็นและรอยแตกลายมากมายที่ยืนยันว่า ฉันได้อุ้มท้องมา 10 เดือนครึ่ง และได้คลอดลูกออกมาลืมตาดูโลก คุณรู้ไหม ฉันหวังและฝันไว้มากมายว่าจะคลอด เอเด็น ลูกของฉันออกมาให้ได้ แต่เมื่อมันไม่เป็นไปตามแผน ฉันใช้เวลานานมากกว่าจะยอมรับมันได้ และภูมิใจเหลือเกินที่ เอเด็นได้เกิดมา ฉันรู้สึกผิดและแย่อย่างที่สุด ที่ฉันไม่สามารถให้นมลูกได้อย่างที่ฉันฝันไว้ แต่ ตอนนี้ 9 เดือนหลังคลอดแล้ว ฉันก็ยอมรับมันได้เสียที และเดินหน้าต่อไป เพราะฉันมีสาวน้อยที่แสนจะเพอร์เฟ็กอยู่ตรงหน้า เมื่อลูกปลอดภัย ฉันก็ไม่เป็นไร แม้ฉันจะไม่มีหน้าท้องที่สวยแบนราบได้อีกแล้วที่จะใส่บิกินี่โชว์ ฉันก็ไม่สนใจเลย เพราะฉันได้เป็นแม่และฉันภูมิใจในตัวเองมาก และจะเป็นอย่างนั้นตลอดไป ฉันไม่มีเรื่องเล่าตอนคลอดที่สวยงามเท่าไหร่นัก แต่ฉันก็ยินดีจะเล่าให้ฟังหากใครมาถามเสมอ

9. @didasundet

นี่สภาพหลังคลอด ร่างกายของฉันมันนุ่มนิ่มและกลม พุงย้วยของฉัน ทำให้ฉันนึกถึงว่ามันเคยขยายใหญ่อย่างไร ได้โอบอุ้มเลี้ยงดูลูกน้อยที่ตอนนี้อายุ 1 สัปดาห์ และอุ้มท้องลูกอีก 2 คนก่อนหน้านี้ และยังคงเหลือพื้นที่ที่เคยอุ้มท้องเอาไว้อยู่ หน้าอกเต็มไปด้วยน้ำนมสีเหลือง อาหารแห่งชีวิต หัวใจเมามายด้วยความรัก นี่แหละชีวิตหลังคลอดของฉัน

10. @mombewbs

ถ้าคุณลองไตร่ตรองดู คุณจะพบว่ามันคือความสุข ที่ฉันได้สร้างลูก และลูกก็สร้างฉัน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

23 November 2017

School Visit: Kids’ Academy International School

คราวนี้ Mumraisin จะพาแม่แม่ไปรู้จัก Kids’ Academy International School โรงเรียนนานาชาติอีกแห่งหนึ่งที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานของเมืองไทยกันค่ะ

04 November 2017

“5 สเต็ป รับมือลูกวีนเหวี่ยงในที่สาธารณะ”

ไม่อยากสติแตก เมื่อลูกเหวี่ยงวีนในที่สาธารณะ ต้องอ่าน (แชร์ด้วยยิ่งเลิฟ)