28 April 18

6 เครื่องดื่ม เติมความสดชื่นให้แม่ท้อง

ความโหดของอากาศในเมืองไทยช่วงนี้นั้น ยิ่งทำให้แม่ท้องที่อุณหภูมิในร่างกายสูงกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว ร้อนยิ่งขึ้นไปอีก แม่มัมเลยรวบรวม 6 เครื่องดื่ม มาเติมความสดชื่นให้กับแม่ท้องในช่วงนี้กันค่ะ

1.น้ำเปล่า

ระหว่างตั้งครรภ์ ร่างกายของแม่ท้องจะต้องการน้ำมากขึ้น เนื่องจากน้ำนั้นมีความสำคัญต่อสุขภาพของเม็ดเลือด  และยังทำให้ร่างกายชุ่มชื้น ป้องกันการขาดน้ำ นอกจากนี้ น้ำยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำนมและทำให้น้ำนมไหลได้ดี

2.น้ำมะพร้าว

นี่คือ 1 ในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ป้องกันการสูญเสียน้ำจากร่างกายได้ ทั้งยังประกอบไปด้วยเกลือแร่ตามธรรมชาติ จึงบรรเทาอาการเหน็ดเหนื่อยและสูญเสียเหงื่อได้เป็นอย่างดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแม่ท้อง

3.น้ำมะนาว

 น้ำมะนาวเย็นๆ 1 แก้วนั้น นอกจากทำให้รู้สึกสดชื่นแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซับธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมเช้าวันไหนตื่นมาแล้วรู้สึกป่วยๆ น้ำมะนาวยังช่วยให้แม่ๆ รู้สึกดีขึ้นได้อีกด้วย

4.นมและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนม

ผลิตภัณฑ์จากนมนั้น ประกอบไปด้วย แคลเซียม โปรตีนและวิตามินบี 12 ในปริมาณที่สูง ดื่มเพียงวันละ 1 แก้ว ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงได้ นี่จึงเป็นเครื่องดื่มที่จำเป็นสำหรับคนทุกวัย นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ อาทิ สมู้ตที ลาสซี่ หรือ มิลค์เชค

5.น้ำผลไม้สด

น้ำผลไม้สดรสเปรี้ยวอมหวาน แช่เย็นเสียหน่อย ก็ทำให้แม่ท้องสดชื่นได้มากแล้ว เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ แต่แทนที่จะดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูป การที่คุณคั้นจากผลไม้สดด้วยตัวเองย่อมดีกว่า เพราะทั้งสดและสะอาดกว่า ทั้งยังปราศจากสารปรุงแต่งและวัตถุกันเสียด้วย ที่สำคัญคือ ควรเลือกผลไม้ที่ไม่มีรสหวานจนเกินไป เพื่อไม่ให้ได้รับน้ำตาลเกินความจำเป็น

6.น้ำผัก

เชื่อไหมว่า น้ำผักนั้นสามารถทดแทนการบริโภคผักไม่เพียงพอได้ดี แถมยังดื่มง่ายและรักษาสมดุลให้กับร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีสูตรน้ำผักมากมายให้เลือกตมความชอบ แต่หากผักอย่างเดียวไม่คล่องคอ ลองผสมผลไม้เข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้รสชาติดีขึ้นค่ะ

 

ข้อมูลจาก :

http://www.momjunction.com/articles/healthy-drinks-for-pregnant-women_00119487/#gref

https://www.babycenter.in/l25006117/10-healthy-and-refreshing-pregnancy-drinks-photos

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 December 2017

มาอ่านนิทานกันเถอะ หมวกใบเล็กของเจ้าปลายักษ์

#มาอ่านนิทานกันเถอะ สัปดาห์นี้ มากล่อมเด็กๆ ให้นอนหลับฝันดีด้วยเรื่องของเจ้าปลาน้อยที่ขโมยหมวกของเจ้าปลายักษ์ไป เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรมาดูกันดีกว่าค่ะ #Mumraisin #มัมเรซิ่น

08 December 2017

A Weekend to Remember With Cape & Kantary

เคป & แคนทารี โฮเทลส์ จัดงานเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วง Aki Matsuri 2017 ตอบแทนลูกค้าอย่างต่อเนื่องทุกปี บรรยากาศสนุกสนานรื่นเริง อิ่มอร่อยชื่นมื่นกันทั่วหน้า ทั้งลูกค้าชาวญี่ปุ่นและคนไทย แถมพาเราไปหนาวยะเยือกและเพลินกับประติมากรรมน้ำแข็งที่เมืองน้ำแข็งแห่งแรกของพัทยาอีกต่างหาก