11 April 18

6 ร้านอาหารครอบครัว ถูกใจใช่เลย

มีวันหยุดยาวๆทั้งทีจะมีอะไรดีไปกว่าการได้อยู่กับครอบครัวและได้ทานอาหารกันพร้อมหน้า และเพื่อแบ่งเบางานครัวของคุณแม่จะออกมาทานนอกบ้านสักมื้อสองมื้อก็ไม่ติด ส่วนจะไปที่ไหนดีตามแม่มัมฯมาสิคะ

Candy Crepe 
สีสันน่ารักฟรุ้งฟริ้งของโรตีสายไหมจากร้าน Candy Crepe  จะทำให้แม้แต่คุณพ่อก็ยังอยากจะลอง สายไหมหลากสีไม่หวานมากจะเอามาเป็นใส้ห่อกับแป้งเครปหอมเหนียวหนุ่มหลายรสชาติก็ได้รสชาติที่คุ้นเคย แต่ถ้าอยากลองอะไรแปลกใหม่ก็สามารถนำมาเป็นท้อปปิ้งกับไอศกรีม โรยบนเครื่องดื่ม ตกแต่งขนมหรือจะกินแบบเป็นเซ็ตกับอย่างอื่นก็มีให้ลองอย่างจุใจ
http://www.candycrepe.com/

Shinsen Fish Market
ชื่อตลาดปลาแต่ไม่ได้มีแต่ปลาเท่านั้นนะคะ ที่นี่มีของสดๆเป็นๆหลายชนิด อาทิ ปูทาราบะตัวโต หอยเม่น ล็อบสเตอร์ เป็นต้น แม่มัมฯมั่นใจค่ะว่าถ้าพาครอบครัวมาทานจะประทับใจกันทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆที่จะได้เห็นปูทาราบะ ปลา หอยชนิดต่างๆแบบยังมีชีวิตอยู่และสัมผัสได้ บรรดาของสดเหล่านั้นสามารถเลือกแล้วให้เจ้าหน้าที่เอาไปทำอาหารมาให้ทานได้  พื้นที่ภายในชินเซ็น ฟิช มาร์เก็ตกว้างใหญ่แบ่งออกเป็น 10 โซน เรียกได้ว่าไปกันได้หลายรอบก็ไม่เบื่อ
http://www.shinsenfishmarket.com/

Slappy Cakes
เวลาลูกๆร้องขอทำแพนเค้กที่บ้าน แต่คุณแม่ไม่ค่อยยอมเพราะเหนื่อยกับการเก็บล้างใช่ไหมคะ  ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อพากันไปที่ร้าน Slappy Cakes แล้วล้อมวงทำแพนเค้กกันแบบไร้กังวลเรื่องการเก็บล้างอุปกรณ์กันได้เลย คราวนี้คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้สนุกไปกับลูกๆด้วยทั้งการบีบแป้งให้เป็นรูปต่างๆ การใส่ท้อปปิ้งและเติมผลไม้สด
https://www.facebook.com/slappycakesth/

Sweet Fox
คาเฟ่หมาจิ้งจอกสุดน่ารักมีทั้งอาหารคาว ของหวานและเครื่องดื่ม มากมาย ทุกอย่างได้รับการจัดมาอย่างสวยงามชวนรับประทาน แม่มัมฯเห็นครอบครัวไหนมาก็ต้องพากันเดินเซลฟี่ทุกมุมเพราะทางร้านตกแต่งและใส่รายละเอียดได้แบบจัดเต็ม  เมนูขนมหวานมีให้เลือกละลานตามาก ลิสต์เครื่องดื่มก็ไม่แพ้กัน เพลินพุงเพลินตามาก
https://www.facebook.com/Sweetfoxx/

Teddy Castle
แม่มัมฯขอบอกก่อนเลยนะคะว่าถ้าพายกครัวกันเข้าไปในปราสาทหมีแล้วล่ะก็ ไม่ได้ออกมาง่ายๆหรอกค่ะ ปราสาทหมีหลังนี้อยู่ใจกลางเมืองเสียด้วย ก็อยู่ทองหล่อ ซอย 5 ไงคะ อ้อ!ก่อนเข้าไปต้องแลกคูปองคนละ 100 บาทเอาไว้ซื้ออาหารและเครื่องดื่มในปราสาทได้ค่ะ จากนั้นก็หาที่นั่ง สั่งอาหารแล้วเดินวนกอดหมีกันเพลินๆก่อนของกินจะมาได้เลย
https://www.facebook.com/teddycastlethailand/

 

The Gardens Bangkok’s Dining Escape
มีโอกาสได้พากันเข้าวังเพื่อไปรับประทานอาหารกันทั้งครอบครัวแล้วอย่ารอช้านะคะ เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารที่อยู่ในวังดินสอ วังเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 80 ปี โดยผู้สืบเชื้อสายมาทางหม่อมเจ้าดาราทองหรือพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ได้นำวังปรับปรุงใหม่แปลงร่างเป็นร้านอาหารสุดคลาสสิก ที่ร้านนี้มีการจัดงานเด็กๆบ่อยๆเพราะสถานที่สวย อาหารรสชาติดี ขนมอร่อย และมีสัตว์ให้ดูด้วยทั้งนกยูงอินเดียสีขาวสวยสง่าและหงส์ดำหงส์ขาวซึ่งเด็กๆสามารถให้อาหารหงส์ได้ด้วย
https://www.facebook.com/thegardenspalace/


เรื่อง : เมลดา ตงสาลี

รูป : Courtesy of Brands

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 January 2018

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7-13 มกราคม 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 7-13 มกราคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

07 February 2018

โศกนาฏกรรมสุดเศร้า ลูกเสียชีวิต เพราะติดอยู่ในเครื่องซักผ้า

เหตุการณ์โศกนาฏกรรมสุดเศร้าจากเรื่องจริง ลูกเสียชีวิต เพราะติดอยู่ในเครื่องซักผ้า ตำรวจ ได้รับสายแจ้งจากคุณพ่อว่า “ลูกของผมติดอยู่ในเครื่องซักผ้า และตอนนี้ไม่รู้สึกตัวเลย”