21 November 17

9 เคล็ดลับพาลูกเที่ยวปลอดภัย สนุกสนานหายห่วง

จะไปเที่ยวทั้งที ควรจะต้องสนุกและราบรื่น ไม่มีเหตุร้ายๆ เกิดขึ้นกับลูกและครอบครัวจริงไหมคะ หรือหากจะมีก็สามารถผ่านพ้นไปด้วยดีเพราะมีการเตรียมตัววางแผนป้องกันกันล่วงหน้า Mumraisin เลยงัด เคล็ดลับพาลูกเที่ยวปลอดภัย แถมสนุกสนานหายห่วงมาฝากแม่แม่ด้วย

เคล็ดลับพาลูกเที่ยวปลอดภัย นั้นสำคัญไม่น้อย เมื่อก่อนตอนไปกันสองคนสามี-ภรรยา ก็ชิลๆ แต่พอมีเจ้าตัวเล็กเพิ่มมาอีกหนึ่งหน่อ ก็ต้องวางแผนรอบคอบกันอีกนิด แต่จะเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยมาดูเคล็ดลับ 9 ข้อสั้นๆ ง่ายๆ กันค่ะ

9 เคล็ดลับพาลูกเที่ยวปลอดภัย สนุกสนานหายห่วง

1. รู้สไตล์ลูกและเลือกสถานที่เที่ยวให้เหมาะ

เด็กบางคนไม่ชอบคนพลุกพล่าน แต่ชอบธรรมชาติป่าเขา เด็กบางคนชอบเมืองๆ คึกคักๆ หน่อย ก็เลือกเที่ยวตามสไตล์ลูกเลย แต่หากพ่อแม่ลูกชอบไม่ตรงกันเลย ก็สลับวันได้ เช่น ไปเที่ยวป่าเขาเอาใจพ่อ ลงมาในเมืองเดินตลาดเอาใจแม่ แวะห้างแวะสวนสนุกเอาใจลูก เป็นต้น ที่สำคัญคืออย่าเลือกสถานที่ที่ทรหดเกินไป ลูกอาจรับมือไม่ไหวค่ะ

2. ซื้อประกันการเดินทาง

นอกจากจองตั๋วจองโรงแรมที่พักที่สะดวกสบายแล้ว อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางให้ตัวเองและลูกน้อยด้วยนะคะ ยิ่งกรณีที่เดินทางไปต่างประเทศแล้วเกิดลูกเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บขึ้นมา อย่างน้อยก็มีประกันช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายได้ค่ะ

3. เตรียมหยูกยาสามัญให้พร้อม

ในบางครั้งเราอาจไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่ไปโรงพยาบาลหรือเข้าคลินิกได้สะดวก ดังนั้นควรจะมีชุดยาสามัญประจำบ้านพกไว้สักกล่องหนึ่งเตรียมพร้อมเพื่อผ่อนหนักเป็นเบาได้

4. เสื้อผ้าเหมาะกับสภาพอากาศ

เสื้อผ้าสำคัญที่สุด เป็นสิ่งที่ควรลงทุนมากที่สุด เพราะเสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศที่เราไปจะช่วยให้เด็กๆ สบายตัวขึ้น เที่ยวสนุกขึ้น ไม่งอแง และช่วยป้องกันการเจ็บป่วยได้

5. พกเบอร์ฉุกเฉิน

คุณแม่ควรปริ๊นท์หรือเซฟเบอร์ฉุกเฉินสำคัญๆ เก็บไว้ในมือถือ เผื่อกรณีฉุกเฉินไม่คาดคิด แม้เหตุร้ายอาจไม่เกิดกับเรา แต่ก็สามารถช่วยเหลือผู้อื่นที่ประสบเหตุได้ค่ะ

6. ดื่มน้ำเปล่าเพียงพอ

ไม่ว่าไปเที่ยวที่ไหน สภาพอากาศเป็นเช่นไร น้ำ คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะน้ำช่วยคงอุณหภูมิของร่างกาย และช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างราบรื่นปกติ เติมน้ำในกระติกเล็กๆ ให้ลูกพกไว้ติดตัว และคอยเตือนให้เขาดื่มหรือจิบบ่อยๆ

7. กินอาหารที่สด สะอาด

เวลาไปเที่ยวต่างสถานที่ อาหารในท้องถิ่นนั้นเราไม่ควรพลาดค่ะ เพราะนอกจากจะได้รสชาติแปลกใหม่แล้ว ยังได้เรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมผ่านอาหารด้วย แต่ควรเลือกร้านที่สะอาด อาหารปรุงสุก สด ใหม่ เพื่อป้องกันการเกิดอาการท้องเสียค่ะ

8. ปลอดภัยเสมอเมื่อเดินทาง

ไม่ว่าจะนั่งรถ เรือ หรือเครื่องบิน ควรปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยต่างๆ อย่างเคร่งครัด เช่น ติดตั้งคาร์ซีท สวมชุดชูชีพ คาดเข็มขัดนิรภัย เป็นต้น เท่านี้ก็จะช่วยป้องกันหรือลดความรุนแรงของอุบัติเหตุได้แล้ว

9. ฉีดวัคซีน (กรณีที่จำเป็น)

หากลูกต้องเดินทางไปยังประเทศที่มีโรคระบาดบางโรคหลงเหลืออยู่ ก็ควรไปฉีดวัคซีนป้องกันไว้ เช่น ประเทศในแถบแอฟริกา อินเดีย เป็นต้น แต่หากไปใกล้ๆ หรือประเทศที่ไม่มีข้องบังคับ แค่ฉีดวัคซีนตามตารางปกติก็เพียงพอค่ะ

การวางแผนก่อนเที่ยวนั้นจำเป็นมาก ยิ่งวางแผนดี รอบคอบ เตรียมพร้อมเสมอ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกอุ่นใจกับการเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างๆ ได้ค่ะ


ข้อมูลจาก:

https://www.ytravelblog.com/travel-safety-tips-with-kids/

http://www.parents.com/fun/vacation/safety/child-travel-safety-tips/

http://www.travelinsurancereview.net/tips-and-advice/travel-safety-tips/safe-travel-with-young-children/

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

20 June 2017

เตรียมพร้อม ก่อนพาลูกท่องโลก

ก่อนพาลูกเที่ยวต้องเตรียมตัวให้ดี มาเช็คดูว่าคุณพร้อมจัดทริปหรรษาได้ทั้งครอบครัว รวมถึงเจ้าตัวเล็กด้วยแล้วหรือไม่

05 July 2017

เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ภาวะแทรกซ้อนที่แม่ท้องต้องระวัง

โรคเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์มีโอกาสเกิดขึ้นกับคุณแม่ท้องทุกคน แม้ไม่เคยเป็นโรคนี้มาก่อนก็ตาม เราจะพาไปทำความรู้จักกับโรคนี้กัน เพื่อให้คุณแม่เตรียมตัวรับมือและดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง