20 January 18

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูมุ้งมิ้งที่ Sanrio Hello Kitty House Bangkok

ช่วงนี้ Mum Eat&Drink ยังคงเอาใจเด็กๆ กันอย่างต่อเนื่อง กับคาเฟ่การ์ตูนที่เด็กเล็กเด็กโตเห็นแล้วต้องอยากไป ล่าสุดแม่มัมแวะมา Sanrio Hello Kitty House Bangkok บ้านหลังโตของเจ้าเหมียวสีชมพูที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะลูกสาวสะกิดแล้วสะกิดอีก แม่ขาหนูอยากไปเจอเฮลโล คิตตี้ แม่มัมใจดีเลยจัดให้ และถือโอกาสรีวิวมาฝากแม่ๆ ด้วยเลย เผื่อวันหยุดครั้งหน้าจะพาลูกๆ มาเที่ยวบ้าง

ที่นี่ยกบ้านของเจ้าเหมียวเฮลโล คิตตี้ มาให้คนไทยได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด โดยมีพื้นที่ 3 ชั้นให้เยี่ยมชม ภายในตกแต่งด้วยสีชมพูสวยหวาน ที่ขาดไม่ได้คือลวดลายของเฮลโล คิตตี้ ที่มีปรากฏแทบทุกอณู แม้แต่เก้าอี้ กระจก บนผนังไปจนถึงเพดาน ล้วนมีใบหน้าของเจ้าเหมียวอยู่เต็มไปหมด ขนาดแม่มัมไม่ใช่สาวก ยังต้องร้องว้าวไปตลอดทาง ก็มันน่ารักซะจนเก็บอาการไม่อยู่นั่นล่ะค่ะ

เดินเข้ามายังชั้น 1 คุณจะพบกับคาเฟ่ ที่มีขนมหน้าตาน่ารักเรียงรายให้เลือกชิม ไม่ใช่มีแค่ของหวานนะ เมนูคาวที่นี่ก็มีหลากหลายมากไปจนถึงของกินเล่น มีบรันช์อร่อยๆ เพียบ แถมมีลันช์บ็อกซ์ในกล่องคิตตี้แสนน่าอีก ส่วนเครื่องดื่มก็มีไม่น้อย เอาเป็นว่าเมนูเรียงรายแบบเลือกกันไม่ถูกทีเดียว แม่มัมเลยจัดรีวิวเบาๆ มาเป็นไกด์ให้ ลูกสาวชิมแล้วคอนเฟิร์มว่าถูกปาก ใครใคร่ตาม ก็ตามมาชิมกันได้ค่ะ

เริ่มจาก Hello Kitty Tokyo Fries (129 บาท) มันฝรั่งทอดชิ้นพอดีคำ กินคู่มายองเนส ไข่กุ้งและสาหร่าย ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่กินเพลินมาก มีมันฝรั่งหน้าเฮลโล คิตตี้ด้วยนะ

ถัดมาเป็น Strawberry Pancake (220 บาท) ทางร้านสลับชั้นแพนเค้กและครีมสีชมพู กินคู่กันแล้วอร่อยจัง หวานกำลังดี มีสตรอว์เบอร์รีสดเสิร์ฟเคียงมาด้วย แต่งจานด้วยผงโกโก้รูปคิตตี้

เครื่องดื่มแนะนำ Hot Chocolate (130 บาท) ทำลาเต้อาร์ตเป็นรูปเจ้าเหมียว กลิ่นหอม มีรสหวานเบาๆ

ปิดท้ายด้วยHello Kitty Milk Shake (160 บาท) นอกจากจะหน้าตาสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายภาพอัพไอจีแล้ว ยังอร่อยด้วยนะ เพราะมีทั้งรสสัมผัสของนมปั่น เจลลีสีแดง และไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี เข้ากันดีเชียวล่ะ

อิ่มหนำสำราญกับเมนูต่างๆ แล้ว พนักงานแนะว่า บนชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนของคาเฟ่เช่นกันนั้น มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ได้ยินแบบนั้น ลูกสาวนี่รีบวิ่งนำขึ้นไปเลย แม่มัมตามสิคะรออะไร ร้องว้าวไปตลอดทางค่ะ อะไรๆ ก็ดูน่ารักไปซะหมด ขนาดเพดานยังเป็นกระจกสีลายคิตตี สีสันนี่คัลเลอร์ฟูลมาก

ชักภาพครบทุกมุมแล้ว ถึงเวลาไปช้อปค่ะ เพราะชั้นล่างเป็นแหล่งรวมสรรพสิ่งที่มีลวดลายคิตตี้ ทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา ชุดทำขนม กล่องอาหาร ไปจนถึงแก้วน้ำ จานชามและอื่นๆ อีกมากมาย แว่วว่ามีสปาด้วยนะคะ แต่เนื่องจากช่วงนี้กำลังปิดปรับปรุง ไว้เปิดให้บริการเมื่อไหร่ แม่มมัมไม่พลาดพามารีวิวกันอีกอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ ต้องทำข้อตกลงกับเจ้าตัวเล็กนิดนึง เจอช้อปคิตตี้ละลานตาเข้าไป นางว่า #ของมันต้องมี (คุ้นๆ มั้ยคะ 55 ) จำเป็นทุกอย่างเลยค่ะแม่ สติค่ะลูกกกกกก 55 ไว้แม่ๆ พามา จะเข้าใจอาการที่ว่านี้ค่ะ เตรียมรับมือกันได้เลย อิอิ

 

Sanrio Hello Kitty House Bangkok สยามสแควร์ วัน ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น.-22.00 น. www.facebook.com/Sanrio Hello Kitty House Bangkok

 

Text: Piyamart

Photo: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 July 2017

แต่งตัวลูกสาวด้วยผักผลไม้ ลองทำตามได้ น่ารักที่สุด

แม่มัมฯ กำลังหลงรัก IG @seasunstefani เป็นที่สุด งานเก๋จากสองมือแม่นี้เกิดจากความบังเอิญที่คุณแม่ Alya Chaglar กำลังกินแตงโมอยู่แล้วยื่นมือออกไปบังตัวลูกสาววัย 3 ขวบ Stefani กลายเป็นชุดเดรสแตงโมน่าเอ็นดู อยากเห็นเด็กๆ กับคอสตูมผักผลไม้จากคุณแม่ชาวมัมเรซิ่นบ้างจัง ลองถ่ายส่งมาแบ่งกันชื่นชมบ้างสิคะแม่แม่

12 April 2018

12 แหล่ง วิตามินซี ที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก

เพราะ วิตามินซี มีความสำคัญต่อสุขภาพและพัฒนาการของลูก แม่มัมเลยรวบรวม 12 แหล่ง วิตามินซี ที่ดีที่สุดสำหรับเด็กมาฝากแม่ๆ พร้อมปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันสำหรับเด็กวัย 1- 8 ขวบ