30 August 17

School Visit : Brighton College Bangkok

School Visit ครั้งนี้ จะพาคุณไปเยี่ยมชมโรงเรียนสัญชาติอังกฤษหนึ่งในโรงเรียนสหศึกษาที่ดีที่สุด เน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ รู้จักกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

Welcome to…

Brighton College Bangkok

“ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ” โรงเรียนสัญชาติอังกฤษในเครือไบรท์ตัน คอลเลจ สหราชอาณาจักร จัดเป็นหนึ่งในโรงเรียนสหศึกษาที่ดีที่สุดค่ะ หลักสูตรการสอนของที่ไบรท์ตันออกแบบมาอย่างเข้าใจเด็กๆ อย่างมาก มุ่งเน้นไปที่การสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ รู้จักกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะเด็กแต่ละคนมีอิสระทางความคิด ที่สำคัญคือการสนับสนุนให้พวกเขาเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดีที่สุดค่ะ

คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ เล็งเห็นว่าโลกเรานั้นมีการติดต่อสื่อสารกันอย่างไร้พรมแดน ดังนั้นเด็กทุกคนไม่ใช่เป็นเพียงพลเมืองของประเทศตนเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทเป็นพลเมืองของโลก (global citizen) ด้วย ซึ่งต้องปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และสังคมแบบองค์รวม มีความภูมิใจในตนเองและเข้าใจผู้อื่นจากพื้นฐานของวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้นสัดส่วนของนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติที่นี่จึงมีการกำหนดไว้อย่างชัดเจน คือ ร้อยละ 60 ต่อ 40 ตามลำดับค่ะ

อบอุ่นเสมือนอยู่กับครอบครัวของตนเอง

ที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ มีการจัดระบบ “บ้าน” หรือ House System ซึ่งจะปลูกฝังให้พี่โตรู้จักช่วยเหลือเกื้อกูลและดูแลรุ่นน้อง รวมทั้งมีการรวมกลุ่มกันเพื่อกระตุ้นทักษะทางด้านการแข่งขันระหว่างทีม ปลูกฝังในเรื่องการรู้แพ้รู้ชนะ การเสียสละ และยังสร้างความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไปในตัวอีกด้วย

เรียนเด่น เล่นดีทั้งกีฬา ดนตรี ศิลปะ

นอกเหนือไปจากเรื่องของวิชาการแล้ว ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ ที่ช่วยให้เด็กๆ ค้นพบความชอบและความสามารถของตนเอง นำมาพัฒนาให้พวกเขาเติบโตเป็นทั้งคนเก่งและคนดีในแบบฉบับที่ดีที่สุดเฉพาะรายบุคคลด้วย นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในเรื่องของสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้อย่างมาก โดยออกแบบอาคารต่างๆ ให้ดูโปร่งโล่งสบายและไม่ร้อน และยังมีกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนท่ามกลางสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ เช่น ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเองพร้อมโรงละครสำหรับการแสดงดนตรีและละครที่สามารถจุผู้ชมได้ถึง 650 ที่นั่ง สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร สำหรับเด็กเล็กและขนาดมาตรฐานโอลิมปิค 50 เมตร สำหรับเด็กโต ลู่วิ่งและลานกีฬา สนามฟุตบอลและรักบี้ 4 มิติ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สนามเทนนิส 4 สนาม โรงยิมในร่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่พร้อมรองรับการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัดค่ะ

เตรียมพร้อมได้ตั้งแต่ก่อนเข้าเรียนประถม

ที่นี่มีกิจกรรมที่เรียกว่า ‘เล่นเพื่อเรียน’ หรือ ‘Play to Learn’ ซึ่งจัดขึ้นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สำหรับเด็กเล็กอายุตั้งแต่ 1-3 ขวบ โดยครูผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้สำหรับเด็กวัยหัดเรียน เน้นการกระตุ้นให้เด็กรู้จักช่างสงสัย เสริมสร้างจินตนาการ เสริมสร้างศักยภาพทางด้านร่างกายของเด็ก ทักษะการเข้าสังคม ฯลฯ ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่เด็กก่อนเข้าวัยประถมได้อย่างดีค่ะ

Information:

1. ที่ตั้ง: ซอยกรุงเทพกรีฑา 15/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

2. ช่องทางการติดต่อ

3. ชั้นเรียนที่เปิดสอน

  • The Pre-Prep School (อายุ 2-8 ปี)
  • The Preparatory School (อายุ 8-13 ปี)
  • The Senior School (อายุ 13-18 ปี)

4. ค่าเล่าเรียน (ราคาประมาณการรวม 3 เทอม)

  • The Pre-Prep School: 515,000 – 680,000 บาท
  • The Preparatory School: 680,000 – 750,000 บาท
  • The Senior School: 750,000 – 816,900 บาท

     *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาสอบถามรายละเอียดกับโรงเรียนอีกครั้ง

5. ช่วงเวลาสมัครเรียน/ปิด-เปิดเทอม: เปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบในเดือนกันยายน 2560

Share
This Article

Related Article

27 June 2017

ภัยร้ายมีรอบตัว ต้องสอนลูกให้เอาตัวรอดเป็น

เดี๋ยวนี้มีแต่ข่าวร้ายรายวันให้พ่อแม่อย่างเราแอบสะดุ้งอยู่ตลอด และยิ่งลูกโตขึ้นก็อยู่ไกลหูไกลตาพ่อแม่ไปเรื่อยๆ แบบนี้จะมีวิธีไหนที่ทำให้ลูกเราอยู่รอดปลอดภัยได้ยังไงบ้าง

01 September 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 3-9 กันยายน 2560

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 3-9 กันยายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

29 August 2017

7 กติกา สอนลูกพ้นภัยทางเพศ

ภัยคุกคามทางเพศไม่ใช่เรื่องไกลตัว ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ มาแนะนำ “7 กติกา สอนลูกพ้นภัยทางเพศ” จัดไป อย่าได้ช้า เพราะลูกแม่ต้อง live smart and strong!