05 November 17

ตะลุยสวนสนุกต่างแดนครั้งแรกกับลูก – Sentosa ซ่าสุดๆ

หลังเที่ยวสวนสนุกในประเทศจนอิ่มใจแล้ว จิตนึกฝันอยากพาลูกน้อยไปชิมลาง “สวนสนุกต่างแดน” มักผุดขึ้นในใจพ่อแม่ ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ขอนำเสนอ ด่านแรกที่เหมาะทดสอบพละกำลังพ่อแม่นั่นคือ… เกาะ Sentosa-แห่งประเทศสิงคโปร์! ไม่ใกล้ ไม่ไกล แต่ครบรส และพกแต่ความสดชื่นตลอด 3 วัน 2 คืน แน่นอน!

 

รู้ไว้ใช่ว่า จะได้ไม่เหนื่อย

ที่พักสุขกาย

หัวใจสำคัญของการพา “ลูกเล็ก” ท่องเที่ยวต่างแดนก็คือ “เหนื่อยกับการเดินทางให้น้อยสุด”  เพราะเราต้องออมแรงไปเจอะเจอสิ่งแปลกใหม่ข้างหน้า  ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ แนะนำว่า หาโรงแรมที่พักบนเกาะ Sentosa จะดีงามสุด เพราะแค่  “เดิน” จากที่พักไม่กี่นาที ก็ถึงจุดท่องเที่ยวยอดฮิตบนเกาะแล้ว  บนเกาะมีที่พักให้เลือกมากมาย คลิกไปดูได้ที่ https://th.tripadvisor.com/Hotels-g294264-Sentosa_Island-Hotels.html

ส่วนใครอยากพักโรงแรมในเมืองก็ไม่ผิดกติกานะ แต่โปรดคำนวณสิ่งอย่างต่อไปนี้และทดในใจไว้ให้พร้อม นั่นคือ… วิธีการเดินทาง บวกค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ยกกำลังด้วยอารมณ์โยเยของลูกน้อย ผนวกความเมื่อยล้าในการหอบหิ้วสัมภาระ และเอาสองคูณ เพราะต้องเดินทางทั้งไปและกลับฮ่ะ!

(ปล. ขุ่นแม่ต่างดาว’ ปลื้มกับ Resorts World Sentosa- Festive Hotel เพราะราคาน่าเอ็นดู๊ แถมโลเคชั่นก็ดีมั่กๆ แค่เดินทอดน่องจากโรงแรมประมาณสิบนาทีก็ถึง Universal Studios Singapore แล้ว  ภายในโรงแรมอาจดูไม่หวือหวา แต่จุดเด่นคือ มีห้องพักกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัวพ่อแม่ลูกสอง มีเตียงใหญ่ให้พ่อแม่หนึ่งเตียง และโซนเตียงนอนสองชั้นให้ลูกได้ปีนป่าย วู้! หรรษาสุดๆ)

 

เดินทางบนเกาะ

เกาะ Sentosa มีรถไฟฟ้าโมโนเรล Sentosa Express คอยวิ่งอำนวยความสะดวก โดยแบ่งออกเป็น 4 สถานี คือ Sentosa-Habour Front, Water Front, Imbiah และ Beach เปิดบริการตั้งแต่ 7.00 – 24.00 น. แนะนำให้หา “แผ่นพับแผนที่บนเกาะ” เพื่อศึกษาเส้นทางของรถไฟฟ้า เพราะแต่ละสถานีมีแหล่งท่องเที่ยวต่างกันไป

หากพักบนเกาะอยู่แล้ว ก็เริ่มเที่ยวสถานี Water Front ได้เลย มีแต่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง Universal Studios, พิพิธภัณฑ์แห่งท้องทะเล S.E.A Aquarium, พบปะโลมา Dolphin Island และ แกลอรี่ภาพสามมิติ Trick Eye Museum Water Front  หนุกๆทั้งนั้น

Day 1: วันแรก ถึงแล้ว ทำไรดี

ว่ายน้ำ สลายความเมื่อย

นอกจากเสื้อผ้าตัวเก่งแล้ว โปรดแบ่งปันช่องว่างในกระเป๋าเดินทางให้กับ “ชุดว่ายน้ำ” ด้วยนะ เสื้อผ้าชิ้นน้อยตัวนี้นี่แหละ จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมวันแรกได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะหากเดินทางถึงที่พักเกือบบ่าย ก็แทบไม่เหลือเวลาไปเที่ยวสวนสนุกแล้วล่ะ แต่จะให้นอนอุตุในห้องพัก ก็เสียดายเวลา ว่าแล้ว…ชวนลูกไปโดดน้ำยืดเส้นยืดสายดีกว่า! (โรงแรมไหนมีสระน้ำจึงเริดมั่กๆ)   ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ไม่ได้บ้าพลังนะ แต่พ่อแม่ที่มีลูกเล็กจะซึ้งดีว่า การปล่อยให้จอมซนเดินสำรวจในห้องพัก แล้วต้องคอยวิ่งไล่จับห้ามโน่นห้ามนี่  กับ การลงทุนอดงีบแล้วพาลูกไปสระน้ำ ปล่อยให้ตัวเล็กเพลิดเพลินอย่างอิสระ อันไหนเหนื่อยน้อยกว่ากัน! (ระหว่างรอลูกเล่น เราก็นั่งขอบสระ จิบดริงก์เย็นๆ เพิ่มความสดชื่นไปด้วย อิๆ)

 

เที่ยว S.E.A Aquarium  

ขอย้ำอีกครั้งว่า ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ไม่ได้บ้าพลังจริงๆนะ แต่ถ้าขึ้นจากสระน้ำแล้วยังหายใจหายคอเป็นปกติ ลิ้นปี่ไม่ได้แลบ ม้ามยังคงทำงานได้ โปรดรวบรวมจิตวิญญาณและพลังขา เพื่อ “เดิน” ไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A Aquarium เพราะเขาเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น. ก็แหม… ยังสนุกช่วงบ่ายได้อีกเพียบ ช้าอยู่ไย เอ้า! หน้าเดินสิคร้า..าา

อะแฮ่ม… ขอสารภาพนิดส์นุงว่า ก่อนจะถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็แอบมีเกร็งๆเหมือนกันว่า เอ่อ…จะกร่อยป่าวเนี่ย ถ้าลูกทัวร์สายโหดตะโกนลั่นกลางที่รโหฐานว่า “เคยดูแล้วที่กรุงเทพ!” จะว่าไงเนี่ย…!!!

ปรากฎว่า แค่เข้าไปถึงลูกทัวร์ก็อ้าปากหวอแล้วฮ่ะ เพราะทางเข้าต้องผ่าน “The Maritime Experiential Museum-พิพิธภัณฑ์เดินทะเล” ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินเรือ เด็กน้อยจะตื่นตากับ “เรือสำเภาโบราณจำลองขนาดเท่าของจริง” ด้วยดีไซน์แบบผ่ากลางลำเพื่อแสดงให้เห็นว่า ที่เคยท่องปาวๆๆในวิชาสังคมว่า “ชาวจีนเดินเรือมาค้าขายสมัยอยุธยา เพราะมีความสามารถในการแต่งเรือสำเภาเป็นที่ยิ่ง” นั้น… พวกเขาล่องมากับ “เรือสำเภา” ขนาดอลังการมหึมางานสร้างเช่นนี้นะคะลูกขา..าาาาา!  สำเภาสูงเป็นชั้นๆยังกะโรงแรมไม่พอ ยังเขื่องพอจะขนยีราฟ แรด ช้าง ม้าลอยทะเลมาได้อีก! อู้ย..ยยย เด็กๆหายสิ้นสงสัยในความสามารถของชาวจีนโบราณเป็นปลิดทิ้งเลยฮ่ะ!

เมื่อสิ้นสุดทางเดินของ พิพิธภัณฑ์เดินทะเล ก็เข้าสู่ “โซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ” ซะที  ฉากแรกที่ลูกทัวร์ของ ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ประทับใจมั่กๆก็คือ… ร้านไอติมหน้าแท้งก์ปลายักษ์! (โถ่… ปลาว่ายเป็นฝูงอยู่ในแท้งก์น้ำข้างหลังน่ะ ช่วยสนใจกันบ้าง..งงง)

จริงๆแล้วพิกัดร้านไอติมเนี่ย ถูกคำนวณมาแล้วอย่างดี เพราะหากเดินมาถึงจุดนี้แล้ว จะรู้สึก “เมื่อยขาอยากนั่งม้ากมาก” ซึ่งร้านไอติมก็มีเก้าอี้ให้นั่งและถือเป็นจุดผ่อนคลายที่ดีสำหรับทุกวัย  เพราะงั้นโปรดลงทุนสอยไอติมคนละถ้วยสองถ้วย จอมซนจะได้อัพมู้ดให้สุนทรีย์ แถมมีตู้ปลายักษ์เป็นแบ็คกราวด์ให้ถ่ายรูป  ส่วนเราก็นั่งห้อยขาพักเหนื่อย ก่อนออกเดินอีกครั้ง

โซนพิพิธภัณฑ์ท้องทะล อาจดูคล้ายๆของกรุงเทพ เพียงแต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก บริเวณแท้งก์น้ำ ที่มีพี่ประดาน้ำลงไปแหวกว่ายให้อาหารปลาคือจุดไฮไลท์ เพราะใหญ่อลังการมาก สิ่งที่จะสร้างความตื่นตาให้กับลูกทัวร์ตัวน้อยก็คือ… “ขนมสายไหมในแท่งไฟเรืองแสง!” (นี่มันทัวร์กินชัดๆ!)  อ่ะๆๆ โปรดสอยให้คนละแท่งละกัน เพราะมันแปลกตาจริงๆ กินเสร็จแล้ว แท่งไฟด้านในเก็บไว้เล่นต่อได้อีก คุ้มค่าความทรงจำสุดซู้ด..ดด

สิ้นสุดทางเดินในพิพิธภัณฑ์ ก็ได้เวลาแดดร่มลมตกพอดี เดินออกมาแล้ว หามุมถ่ายรูปกับท้องทะเลเป็นที่ระลึกสักหน่อย แล้วค่อยเตร็ดเตร่ไปหาอะไรกินก่อนกลับที่พัก เป็นอันจบวันแรกกับสารพันกิจกรรมตื่นตาตื่นใจ พร้อมนอนหลับฝันดีมีความสุขแระ

Day 2: วันที่สอง สวนสนุกเต็มวัน

และแล้ววันที่ลูกทัวร์รอคอยก็มาถึง..งงงง ตื่นเช้าหาอะไรกินรองท้องเรียบร้อย ใช้เวลาแค่ 10 นาทีก็​ “เดิน” จากโรงแรมถึง Universal Studios แระ แนะนำให้ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกตั้งแต่อยู่เมืองไทยนั่นแหละ จะซื้อกับเอเย่นต์ก็ได้ เพราะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนต่อคิวซื้อตั๋วหน้างาน  ประหยัดเวลาไปเยอะ

สวนสนุกแห่งนี้เหมาะแก่การชิมลางพาลูกเที่ยวครั้งแรกมั่กๆ เพราะมีขนาดไม่ใหญ่เลย แผนผังก็คล้ายๆเกือกม้าคว่ำ คือ เดินไล่จากซ้ายมือขึ้นไปเรื่อยๆและวกไปจนถึงทางออกขวามือเป็นอันจบครบ 7 โซน เริ่มจาก โซนหน่อมแน้มไปหาโซนโหด  แต่ทุกโซนก็จะมีเครื่องเล่นหน่อมแน้มให้คุณหนูได้เล่น รับรองไม่กร่อย

สิ่งพึงทำเมื่อไปถึง

 1. คว้าแผ่นพับสวนสนุกมาอ่าน แล้วพิจารณาว่า “อยากดูการแสดงของโซนไหน รอบไหน” อย่ามัวแต่เผลอต่อคิวเครื่องเล่น เพราะอาจวืดการแสดงของทุกโซน แล้วจะเสียอกเสียใจเป็นอันมั่ก
 2. ทุกเครื่องเล่นจะกำหนด “ความสูง” ของผู้เล่น โปรดทำตาม และทำใจอย่างเคร่งครัด ไม่ต้องพยายามเขย่ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกรักจ้า..าา

พร้อมแล้ว  ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ขอรีวิวแบบไม่สปอยล์เลยละกันนะ เอ้า! ลุย!

 

โซน1 Madagascar มากับ

 • A Crate Adventure ล่องเรือตามแม่น้ำ ชมโน่นนี่โผล่มา เหมาะสำหรับลูกทัวร์ตัวน้อย แต่ถ้าคิวยาว ข้ามไปก่อน แล้วค่อยเดินมาเก็บตกทีหลังก็ได้ ไม่รีบๆ
 • King Julien’s Beach Party-Go-Round ม้าหมุนคุณหนู หมุนพอเพลินๆ

 

โซน 2 Far Far Away มากับ

 • Enchanted Airways รถไฟเหาะ เฟี้ยวฟ้าว ตื่นเต้นสมวัย เหมาะสำหรับคุณหนู
 • Shrek 4-D Adventure ภาพยนตร์สี่มิติ (เล็งรอบการแสดงให้ดี เพราะมีหลายรอบ) ต้องต่อคิวเพื่อเข้าไปในห้องชมภาพยนตร์ ภายในมีเก้าอี้เหมือนโรงหนัง แม้เนื้อเรื่องคำบรรยายจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็เพลิดเพลินแน่นอน มีอะไรบ้าง ไม่ขอสปอยล์อ่ะนะ เพราะมันคือ ไฮไลท์! โฮะๆๆ หลังดูจบแล้ว เดินออกมาบริเวณร้านขายของที่ระลึก จะมี Magic Potion Spin ชิงช้าสวรรค์จิ๋วๆ ลองให้จอมซนนั่งดู แล้วจะติดใจ
 • Puss In Boots’ Giant Journey รถไฟเหาะ อัพความหวาดเสียวเพิ่มขึ้นอีกนิด เหมาะสำหรับหนูน้อยใจกล้า
 • Donkey Live โชว์ร้องเพลง มีรอบการแสดง (เช็คตารางเวลาได้ในแผ่นพับ)
 • Dance for the Magic Beans โชว์เต้น (เช็คตารางเวลาได้ในแผ่นพับ)

 

โซน 3 The Lost World มากับ

 • Water World การแสดงบู๊แอ๊กชั่น ตู้มต้าม สลิง ระเบิด เอ๊ฟเฟ็ค เพียบ (เช็คตารางเวลาได้ในแผ่นพับ) งานนี้ขุ่นแม่ต่างดาวขอข้าม เพราะเสียงดัง นั่งนาน หนูน้อยอาจมึน
 • Canopy Flyer รถไฟเหาะห้อยขาตามราง ดูแล้วหวาดเสียว แต่ลูกทัวร์ตัวเล็กสายโหดรีวิวว่า คิวยาว หนุกมั่ก เสียดายสั้นไปนิดสสส์
 • Dino-Soarin ออกแนวเครื่องบินประจัญบานตามสวนสนุกแถวเมืองไทย แต่ที่นี่ทำเป็นรูปไทราโนดอน เด็กๆจะชอบมาก เพราะบินขึ้น..นนนน บินลง..งงงงง เห็นวิวบนที่สูง อู้ย..ยย ตื่นเต้น
 • Jurassic Park Rapids Adventure ออกแนวล่องแก่ง คิวยาว เปียกหน่อย แต่หนุก เล่นได้ทั้งครอบครัว
 • Canteen โซนนี้มีโรงอาหารขนาดใหญ่ให้เลือกซื้ออาหาร เครื่องดื่ม (มีขนมรูปไดโนเสาร์ เด็กๆจะชอบมั่ก) แวะเข้าห้องน้ำก็ได้ เหมาะสำหรับทัวร์ที่มีผู้ใหญ่มาด้วย สามารถนั่งพัก ปล่อยลูกหลานเล่นโซนนี้ให้เต็มอิ่ม ก่อนออกเดินต่ออีกครั้ง

 

โซน 4 Ancient Egypt มากับ

 • Revenge of the Mummy เครื่องเล่นหวาดเสียว งานนี้ลูกน้อยต้องรอนะจ๊ะ เพราะพ่อแม่จะเล่น อิๆ
 • Treasure Hunt ออกแนวรถเจ้าคุณปู่ วิ่งไปตามราง แต่จัดบรรยากาศได้สนุก เด็กน้อยรู้สึกได้ผจญภัย เพลินมั่ก

 

โซน 5 Sci-Fi City มากับ

 • Battlestar Galactica: Human (Red Track) รถไฟเหาะ สุดหวาดเสียว ลูกน้อยแหงนลุ้นพ่อแม่ได้อย่างเดียวจ้า
 • Battlestar Galactica: Cylon (Blue Track) รถไฟเหาะแบบห้อยขา สำหรับพ่อแม่ขาโหด
 • Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle พลาดไม่ได้! คิวยาว แต่สนุกสุดยอด..ดดดด ได้ประสบการณ์สามมิติเต็มรูปแบบ เหมือนได้เข้าไปในฐานทัพของเหล่าหุ่นยนต์ Transformers ถ้าความสูงของลูกถึงเกณฑ์ ต้องเข้าไปให้ครบทั้งครอบครัว สุดยอดไฮไลท์!
 • ปล. บางครั้งบริเวณลาน Sci-Fi City จะมีหุ่น Transformers ออกมาแดนซ์กระจาย เด็กมุงได้ ผู้ใหญ่มุงดี ต่อแถวถ่ายรูปได้ด้วย เท่มั่ก

 

โซน 6 New York มากับ

 • Light, Camera, Action! การแสดงจำลองฉากพายุถล่มนิวยอร์ก (ดูรอบตามแผ่นพับ)
 • Sasame Street Spaghetti Space Chase รถรางนั่งท่องอวกาศไปกับหุ่นน้อยจากเรื่อง Sasame Street แนะนำให้นั่งกันทั้งครอบครัว น่ารักน่าเอ็นดู และได้นั่งคลายเมื่อยเพลินๆไปกับแอร์เย็นๆด้วย อิๆ
 • ปล. โซนนี้เหมาะถ่ายรูปเซลฟี่มั่กๆ เพราะตกแต่งทั้งโซนได้แปลกตา ออกแนวย้อนยุค คูลดี

 

โซน 7 Hollywood มากับ

 • โชว์ล้วนๆ ไม่มีเครื่องเล่น เพราะหลังจากตะลุยครบ 6 โซน ก็แทบจะก้าวขาไม่ออกแว้ว..วว! การแสดงจะแบ่งเป็นรอบๆ (เช็คตารางเวลาบนแผ่นพับ) มีให้เลือก 2 โชว์ (The Cruisers  กับ Mel’s Dinetters)
 • The Cruisers โชว์เต้น แดนซ์กระจาย บนถนนสายฮอลีวู้ด  แนะนำให้หาที่นั่งตามขั้นบันไดสูงๆ จะได้เห็นชัดๆ บางครั้งนักแสดงจะชวนคนดูไปร่วมกิจกรรมด้วย เรียกเสียงปรบมือจากฝูงชนที่ส่งกำลังใจไปให้อย่างล้นหลาม
 • Mel’s Dinetters กลุ่มสาวสุดเซ็กซี่สไตล์ฮอลีวู้ดโบราณ ออกมาเต้นบนถนน ทักทายผู้คน ยืนดูได้เพลินๆ

 

หลังเดินครบ 7 โซนแสนสนุก ก็ถึงทางออกและมืดพอดี เหมาะต่อการไปหาอาหารเย็นรับประทานให้เอร็ดอร่อย และกลับโรงแรมเพื่อพักผ่อน เพราะถึงเวลานี้… แขน ขา ลำตัว ก็แทบจะประกอบกันไม่ติดแล้น..นนนน (คร่อก ฟี้…)

 

Day 3: ผจญภัยตามสถานีรถไฟฟ้าโมโนเรล

หลับสนิท ตื่นเช้ามา ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ แนะนำให้ทำตัวชิลๆด้วยการ นั่งรถไฟฟ้าโมโนเรล เพื่อแวะชมแหล่งท่องเที่ยวตามสถานีต่างๆ

 

สถานี Beach

‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ขอซิ่งโลดไปสถานีสุดท้ายก่อนเลย นั่นคือ Beach เพราะอยากเห็นหาดอันงามงด มีชายหาดปาลาวัน หาดไซโลโซ และหาดทานจง เอ่อ… ไม่บอกทางไปนะ ลองเดินหากันเอาเอง (ฮ่าๆๆ) เพราะขอสารภาพเลยว่า กว่าจะหาเจอ ก็เดินหลงทางอยู่นาน! แต่ไม่ได้หลงคนเดียวนะ มีนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกมาร่วมหัวจมท้าย เดินหลงทางหาหาดเป็นเพื่อนเพียบเลย! แต่สุดท้าย ความพยายมอยู่ไหน หาดก็อยู่นั่น หาดขาวงามแงะที่เห็น คือ ทรายที่หอบมาจากฮาวายเชียวนะคะคุณขา..าาา คุ้มค่าต่อการเหยียบกลิ้งมั่กๆ

แต่สุดยอดไฮไลท์ของสถานีนี้ ไม่ใช่ชายหาดฮ่ะ แต่คือ “The Luge – รถบังคับไถลลงเนินเขา” เด็กๆจะชอบมาก เพราะต้องนั่งรถเคเบิลลอยฟ้าขึ้นภูเขาไปยังสถานีปล่อยรถด้านบน จากนั้นต้องฝึกบังคับรถให้ไหลลงเขา เอียงไปเอียงมา ลุ้นระลึก ห้ามแหกโค้ง ถ้าทำตามที่ครูฝึกสอน รับรองปลอดภัยหายห่วง เด็กๆเล่นได้แน่นอน

สนุกขนาดไหนน่ะเหรอ? เอาเป็นว่า ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ โดนลูกทัวร์ปลดทรัพย์ไปถึงสามรอบซ้อน! โฮะๆๆ

 

สถานี Imbiah

ถ้ายังพอมีเวลาเหลือก็ลองแวะสถานี Imbiah เพื่อทักทายเมอร์ไลออนยักษ์ก่อนกลับ ความประทับใจคือ  เข้าไปในตัวเมอร์ไลออนได้ เพราะชั้น 9 (ปากของเมอร์ไลออน) และชั้น 12 (ชั้นสูงสุด) คือ จุดชมวิวสุดยอด เห็นทั้งเมืองอยู่ตรงหน้า แถมไม่ต้องเสียเวลาเข้าเมือง ก็มีภาพคู่กับเมอร์ไลออนด้วย ว้าวมั่กๆ

 

ครบแระ กับตารางกิจกรรมสามวันทำการ​ (ท่องเที่ยวสุดสนุก) เห็นแมะ ทริปสวนสนุกกับลูกในต่างแดนครั้งแรก ใครว่าย้าก..กก ง่ายนิดเดียว และหรรษามั่กๆด้วย

จากนี้ไป ทริปไกลแค่ไหน ‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ขอการันตีเลยว่า พ่อแม่มัมเรซิ่นสุดคูล เอาอยู่ แน่นอน!

 

 

 

 

 

 

Resorts World Sentosa – Festive Hotel

พักห้องนี้ กว้างขวาง ปลื้มมาก เหมาะกับครอบครัวพ่อแม่ลูก 2 เด็กจะชอบเตียงมั่กๆ

 

กินติมหน้าแท้งก์ เล็งพี่ประดาน้ำ กำลังทำความสะอาดแท้งก์พอดี

 

 

 

cable car ไป the luge   the luge

 

 

 

 

 

 

 

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

25 July 2017

คุณเลี้ยงลูกสไตล์ไหน มาสำรวจกัน!

รู้ไหมคะว่าลักษณะนิสัยพื้นฐานและสไตล์การเลี้ยงดูของพ่อแม่ ส่งผลต่อลักษณะนิสัย จิตใจ และพฤติกรรมของลูกด้วยค่ะ ซึ่งแบ่งได้ทั้งหมด 4 สไตล์ มาสำรวจกันดีกว่าว่าเราเป็นพ่อแม่สไตล์ไหนกันนะ

31 December 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 1-6 มกราคม 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 1-6 มกราคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน