13 June 17

ระหว่างตั้งครรภ์ มีเซ็กส์ได้ไหม อันตรายรึเปล่า

อยากรู้แต่ไม่ค่อยจะกล้าถาม เอาเป็นว่า Mumraisin สะดวกหาคำตอบมาให้เลยดีกว่าค่ะ  

SEX ระหว่างตั้งครรภ์มีได้หรือไม่

ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ คุณแม่จะมีความต้องการทางเพศลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากอาการแพ้ท้อง แต่จะมีความต้องการมากขึ้นในช่วง 3 เดือนต่อมาและจะค่อยๆ ลดลงในช่วง 3 เดือนสุดท้ายก่อนคลอด

ดังนั้นถ้าถามว่ามี SEX ได้ไหม? บอกได้เลยว่ามีได้ค่ะ แต่ต้องเลือกช่วงเวลาและท่าทางสักหน่อย ควรจะเป็นท่าธรรมดาที่ไม่รุนแรงหรือโลดโผน

ส่วนช่วงอันตรายที่ไม่ควรมี SEX เลย คือในระยะตั้งครรภ์อ่อนๆ (ระยะ 3 เดือนแรก) และช่วงใกล้คลอดที่อาจจะมีการเจ็บท้องได้ นอกนั้นสามารถมีได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะ

SEX ระหว่างตั้งครรภ์อันตรายต่อลูกแค่ไหน?

คุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่าธรรมชาติได้สร้างเกราะคุ้มกันลูกน้อยในครรภ์ไว้หลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นรก ถุงน้ำคร่ำ ผนังมดลูก ฯลฯ ซึ่งปราการหลายชั้นปกป้องลูกน้อยไว้แล้วไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ อีกทั้งการมี SEX นั้นจะอยู่แค่บริเวณช่องคลอดเท่านั้นไม่ลึกถึงปากมดลูก และในช่วงตั้งครรภ์นั้นจะมีมูกข้นเหนียวอุดอยู่ที่ปากมดลูก ซึ่งสามารถช่วยสกัดกั้นเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เล็ดลอดเข้าสู่โพรงมดลูกของคุณแม่ได้

SEX ระหว่างตั้งครรภ์เสี่ยงแท้งหรือเปล่า?

มีความเชื่อมากมายว่าการมี SEX ระหว่างตั้งครรภ์จะทำให้แท้ง น้ำคร่ำแตก คลอดก่อนกำหนด แต่ในตอนนี้ทางการแพทย์ยังไม่มีหลักฐานยืนยันได้อย่างชัดเจน จากงานวิจัยที่มีอยู่ไม่พบอันตรายใดๆจากการที่มี SEX ระหว่างตั้งครรภ์

SEX ระหว่างตั้งครรภ์มีข้อดีหรือไม่?

คุณแม่รู้ไหมคะว่าการมี SEX ระหว่างตั้งครรภ์นั้นช่วยลูกน้อยมีความสุขได้อีกด้วย เพราะในขณะที่คุณแม่มีความสุขอย่างเต็มที่ ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจะถ่ายทอดไปยังลูกในครรภ์ด้วยนั่นเอง อีกทั้งการหดเกร็งตัวของมดลูกในขณะถึงจุดสุดยอดของคุณแม่ ช่วยให้มดลูกได้เตรียมพร้อมสำหรับการเจ็บครรภ์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Share
This Article

Related Article

29 December 2017

ของเล่นเสริมทักษะ EF วัยไหนเล่นอะไรดี ให้เหมาะสมตามวัย

การเล่น ไม่ได้ให้แค่ความสนุก แต่แฝงประโยชน์หลากหลายไว้มากมาย และของเล่นที่ดี มีประโยชน์ เหมาะสมตามวัย และเป็นของเล่นเสริมทักษะ EF ด้วย

24 July 2017

คาถาดึงสติ ไม่ให้ปรี๊ดแตกใส่ลูก

พอเป็นแม่ เลยมีอะไรหลายๆ อย่างต้องคอยจัดการ ไหนจะลูก ไหนจะเรื่องในบ้าน ไหนจะงาน ทำให้เครียดสะสม พอมีอะไรมากวนใจ ก็ปรี๊ดแตกใส่ลูกใส่คุณสาไปเลยสิคะ แต่หยุดค่ะ เพราะถ้าไม่หยุดความสัมพันธ์ในครอบครัวคงแย่ มัมเรซิ่นขอนำเสนอวิธีดึงสติ ไม่ง่ายแต่ถ้าตั้งใจ ทำได้แน่ค่ะ

22 July 2017

MumHoro Weekly 23-29 กรกฎาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดูดวงประจำสัปดาห์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือกระทั่ง เรื่องเลิฟๆ มีที่ ‘มัมเรซิ่น’ ที่เดียว!!!