13 June 17

ระหว่างตั้งครรภ์ มีเซ็กส์ได้ไหม อันตรายรึเปล่า

อยากรู้แต่ไม่ค่อยจะกล้าถาม เอาเป็นว่า Mumraisin สะดวกหาคำตอบมาให้เลยดีกว่าค่ะ  

SEX ระหว่างตั้งครรภ์มีได้หรือไม่

ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ คุณแม่จะมีความต้องการทางเพศลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากอาการแพ้ท้อง แต่จะมีความต้องการมากขึ้นในช่วง 3 เดือนต่อมาและจะค่อยๆ ลดลงในช่วง 3 เดือนสุดท้ายก่อนคลอด

ดังนั้นถ้าถามว่ามี SEX ได้ไหม? บอกได้เลยว่ามีได้ค่ะ แต่ต้องเลือกช่วงเวลาและท่าทางสักหน่อย ควรจะเป็นท่าธรรมดาที่ไม่รุนแรงหรือโลดโผน

ส่วนช่วงอันตรายที่ไม่ควรมี SEX เลย คือในระยะตั้งครรภ์อ่อนๆ (ระยะ 3 เดือนแรก) และช่วงใกล้คลอดที่อาจจะมีการเจ็บท้องได้ นอกนั้นสามารถมีได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะ

SEX ระหว่างตั้งครรภ์อันตรายต่อลูกแค่ไหน?

คุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่าธรรมชาติได้สร้างเกราะคุ้มกันลูกน้อยในครรภ์ไว้หลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นรก ถุงน้ำคร่ำ ผนังมดลูก ฯลฯ ซึ่งปราการหลายชั้นปกป้องลูกน้อยไว้แล้วไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ อีกทั้งการมี SEX นั้นจะอยู่แค่บริเวณช่องคลอดเท่านั้นไม่ลึกถึงปากมดลูก และในช่วงตั้งครรภ์นั้นจะมีมูกข้นเหนียวอุดอยู่ที่ปากมดลูก ซึ่งสามารถช่วยสกัดกั้นเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เล็ดลอดเข้าสู่โพรงมดลูกของคุณแม่ได้

SEX ระหว่างตั้งครรภ์เสี่ยงแท้งหรือเปล่า?

มีความเชื่อมากมายว่าการมี SEX ระหว่างตั้งครรภ์จะทำให้แท้ง น้ำคร่ำแตก คลอดก่อนกำหนด แต่ในตอนนี้ทางการแพทย์ยังไม่มีหลักฐานยืนยันได้อย่างชัดเจน จากงานวิจัยที่มีอยู่ไม่พบอันตรายใดๆจากการที่มี SEX ระหว่างตั้งครรภ์

SEX ระหว่างตั้งครรภ์มีข้อดีหรือไม่?

คุณแม่รู้ไหมคะว่าการมี SEX ระหว่างตั้งครรภ์นั้นช่วยลูกน้อยมีความสุขได้อีกด้วย เพราะในขณะที่คุณแม่มีความสุขอย่างเต็มที่ ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจะถ่ายทอดไปยังลูกในครรภ์ด้วยนั่นเอง อีกทั้งการหดเกร็งตัวของมดลูกในขณะถึงจุดสุดยอดของคุณแม่ ช่วยให้มดลูกได้เตรียมพร้อมสำหรับการเจ็บครรภ์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

27 December 2017

4 เรื่องที่ลูกเรียนรู้ได้ในวัน ปีใหม่

เชื่อไหมว่า แม่ๆ สามารถใช้โอกาสดีๆ อย่างวัน ปีใหม่ สอนเด็กๆ ให้เรียนรู้ถึงเรื่องราวต่างๆ ได้ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตาม Mumraisin มาหาคำตอบกันค่ะ

14 February 2018

Mum review: Rocket Book Wave

rocket book wave สมุดที่ใช้งานจนเต็มจะกลับมาขาวสะอาดทุกหน้าเหมือนใหม่อีกครั้งโดยไม่ต้องควักเงินในกระเป๋าซื้อเล่มใหม่ให้เปลืองสตางค์