30 November 17

8 เรื่องชวนรู้ชวนคิด ก่อนติดเครื่องเรื่องเซ็กซ์ระหว่างท้อง

ช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก นับตั้งแต่พุงที่ยื่นออกไปเรื่อยๆ ไปจนถึงระดับเซ็กซ์ไดรฟ์ที่เปลี่ยนไป ว่าที่คุณแม่บางคนอาจอยากจู๋จี๋กับคนข้างตัวมากขึ้น ในขณะที่อีกหลายคนกลับเหม็นเบื่อไม่อยากทำการบ้าน ขนาดดาราดังอย่างวิทย์นี พอร์ท ยังออกมาบอกเลยว่า “ฉันไม่เอาเรื่องนั้นเลย ไม่เด็ดขาด ฉันอึดอัดกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปจนไม่มีอารมณ์สำหรับเรื่องเซ็กซ์เลย”

ไม่ว่าคุณจะเข้าข่ายไหน ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นเพียงคนเดียวในโลก และไม่มีอะไรที่เรียกว่าผิดปกติสำหรับความต้องการทางเพศที่เหวี่ยงไปมาไม่เท่ากันในแต่ละคน ขอแค่คุณกับคนข้างกายหมั่นเปิดใจคุยกัน เพื่อหาทางสานสัมพันธ์ในแบบที่จะฟินกันทั้งสองฝ่าย แล้วตาม Mumraisin มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้ไว้ไม่ว่าคุณจะเลือกจัดเซ็กซ์หรือไม่ในช่วงเก้าเดือนนี้

1. ไม่แปลก…หากไร้อารมณ์กุ๊กกิ๊กระหว่างท้อง

ความต้องการทางเพศที่ลดลงในช่วงตั้งครรภ์ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใด โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสแรก เพราะความไม่สบายเนื้อสบายตัว อาการอ่อนเพลียที่จู่โจมคุณ ตลอดจนอาการคลื่นไส้นั้นเป็นตัวทำลายอารมณ์ชั้นยอด ในขณะที่รูปร่างที่เริ่มเปลี่ยนไปในไตรมาสถัดมาก็ทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองเหมือนเดิม จึงไม่แปลกที่พวกเธอจะรู้สึกว่าไม่เซ็กซี่เหมือนเก่า ถ้าคุณเข้าข่ายนี้  รู้ไว้เถอะว่า คุณไม่ได้รู้สึกไปเองเพียงคนเดียว

 

2. คุณไม่ได้กังวลเรื่องนี้คนเดียว คู่ชีวิตของคุณก็รู้สึกเช่นกัน

นั่นก็เพราะคนข้างตัวของคุณอาจไม่แน่ใจว่าจะเปิดเกมรุกอย่างไรดี ตลอดจนจะจัดท่าไหนที่จะไม่ทำให้คุณอึดอัดเกินไปหรือไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าตัวเล็กในท้อง ถ้าสังเกตเห็นว่าคนข้างตัวหมดความสนใจในเรื่องเซ็กซ์ระหว่างที่คุณตั้งครรภ์ ก็อย่าเพิ่งตีความเป็นอื่นไปไกลแล้วร้องไห้ฟูมฟายเกินกว่าเหตุ ลองพูดคุยกันดีๆ เพราะเขาอาจกำลังกังวลกับเหตุผลที่ว่ามาก็ได้

3. การหมุนเวียนเลือดที่มากขึ้นอาจหมายถึงเซ็กซ์ไดรฟ์ที่เพิ่มขึ้น

ไฟปรารถนาในตัวคุณจะลุกโพลงหรือมอดดับนั้นอาจขึ้นอยู่กับการหมุนเวียนของเลือดที่มายังน้องสาวของคุณตลอดจนน้ำหล่อลื่นที่เพิ่มขึ้นซึ่งทำให้คุณไวต่อความรู้สึกมากกว่าปกติ คุณจึงฟินและรู้สึกดีกับเรื่องเซ็กซ์มากกว่าเก่าเสียอีก นอกจากนั้นเซ็กซ์ยังทำให้มีการหลั่งอ็อกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลาย ความเชื่อใจ และความสบายตัวอีกด้วย จึงไม่แปลกที่คุณอาจรู้สึกว่าชีวิตรักในช่วงตั้งครรภ์ยิ่งกระชับแน่นกว่าเดิม

 

4. คิดให้ไกลกว่าการมีเซ็กซ์แบบปกติ

ถ้าการมีเซ็กซ์ด้วยการสอดใส่นั้นฟังดูไม่น่าดึงดูดเท่าไหร่นักในช่วงนี้ ลองคิดถึงวิธีอื่นๆ ที่ช่วยทำให้คุณใกล้ชิดและยังคอนเน็กท์กันได้ เช่น การกอด เล้าโลม ฟอนเฟ้น จูบ นวดหลัง นวดเท้า การกระตุ้นทางปาก หรือการใช้ตัวช่วยอย่างเซ็กซ์ทอย ซึ่งช่วยอุ่นเครื่องให้ต่างฝ่ายต่างเพลิดเพลินและมีความสุขได้โดยไม่ต้องรู้สึกกระอักกระอ่วนที่จะต้องทำการบ้านซึ่งจบลงที่การสอดใส่แบบเดิมๆ ในช่วงที่พุงล้ำหน้าขึ้นเรื่อยๆ

5. หลีกเลี่ยงการมีเซ็กซ์ในท่านอนหงาย โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์

เพราะท่านี้จะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวได้ง่ายๆ เนื่องจากทำให้เกิดความเครียดเกร็งที่สะโพกและลดการหมุนเวียนเลือดที่จะไหลไปเลี้ยงที่มดลูกลง

 

6. เลือกท่าให้ถูกเพื่อความฟินทั้งสองฝ่าย

ท่านอนตะแคงข้างแล้วสอดใส่จากด้านหลังหรือที่เรียกว่าท่าช้อนนั้นทำให้คุณรู้สึกสบายตัวและช่วยลดความกดดันที่พุงลงได้ แถมยังกระตุ้นความรู้สึกบริเวณนั้นของคุณได้ดีเป็นพิเศษ ในขณะที่ท่าคาวเกิร์ลที่คุณอยู่ด้านบนจะช่วยให้คุณควบคุมทุกสิ่งเองได้ตามใจชอบ คุณจึงรู้สึกสบายตัวที่สุด อีกท่าที่ไม่เลวก็คือท่าด็อกกี้ที่คุณใช้ข้อศอกรับน้ำหนักของตัวเองไว้ ซึ่งจะช่วยให้การสอดใส่ในท่านี้รุนแรงน้อยลงและสบายตัวมากขึ้น ในขณะที่คุณยังสนุกกับความเพลิดเพลินที่คุณได้รับก่อนตั้งครรภ์ได้

7. อย่าอายกับการใช้เซ็กซ์ทอย

ตัวช่วยในรูปแบบเซ็กซ์ทอยช่วยเพิ่มความฟินให้กับคุณทั้งคู่ได้ ซึ่งการฟินยังจะเป็นการช่วยฝึกให้คุณรู้จักการควบคุมร่างกายตัวเองระหว่างเตรียมตัวคลอดลูกได้อีกด้วย แต่ขอแนะนำให้ดูให้แน่ใจว่าตัวช่วยเหล่านี้ทำจากวัสดุที่ปลอดภัยต่อร่างกาย เช่น ซิลิโคน สเตนเลส หรือกระจกเทมเปอร์ ที่สำคัญต้องทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้ทุกครั้ง

 

8. เปียกไปทั้งตัว

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความสุขในการกุ๊กกิ๊กของคุณได้คือการมีเซ็กซ์ในน้ำ เพราะช่วยทำให้คุณรู้สึกไร้น้ำหนักและเติมความรู้สึกเซ็กซี่ขี้เล่นให้กับกิจกรรมเข้าจังหวะของคุณได้  ซึ่งเป็นการจุดไฟปรารถนาในตัวคุณทั้งคู่ได้มากขึ้นโดยเฉพาะหากพวกคุณไม่เคยลองจัดแบบนี้มาก่อน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

03 August 2017

รวมมิตรเครื่องหัว ของคุณตัวเล็ก

ต่อยอดความน่ารักจากเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์แห่งเคมบริดจ์ มาเป็นช้อปปิ้งลิสต์แอ็คเซสเซอรีส์ประดับศีรษะของเจ้าหญิงน้อยประจำบ้าน มีทั้งที่เป็นสีอ่อนหวานพาสเทล ไปจนถึงพิมพ์ลายจัดจ้าน และตกแต่งประดับประดาสไตล์แฟชั่นนิสต้าตัวน้อย

13 September 2017

คอร์สดูแลความงามของแม่แม่ แนะนำโดย 6 คลินิกชื่อดัง

จะเป็นสิว ผิวแตกลาย แม่แม่เอาชนะได้อยู่แล้ว ด้วยคอร์สดูแลความงามจาก 6 คลินิกชื่อดัง