02 January 18

ผ่อนพักกาย-ใจในสรวงสวรรค์@Sheraton Huahin Resort & Spa

หยุดยาวช่วงวันพ่อที่ผ่านมา Mumraisin ด้โอกาสหนีบครอบครัวหนีกรุงมุ่งสู่หัวหินถิ่นของเรา เพื่อพักผ่อนยาว 3 วัน 2 คืน กับอีกหนึ่งที่พักที่สวย-สงบ-สบาย (และสนุกด้วยได้สำหรับเด็กๆ) ครบพร้อม จนคุณรู้สึกเป็นสุขราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์ ที่นี่เลย…Sheraton Huahin Resort & Spa… คำว่า “ไม่อยากกลับเลย” ยังน้อยไป

A Room to Bloom With Lagoon Access Room

เช็คอินปุ๊บ เข้าห้องปั๊บ ความประทับใจแรกสุดในทุกโสตสัมผัส ก็คือ ห้องพักอันสวยงามที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน บนพื้นที่กว้างขวางขนาด 49 ตารางเมตร ที่สำคัญเพียงแค่ก้าวลงจากระเบียงส่วนตัวก็หย่อนกายลงไปเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในสระแบบลากูนอันกว้างขวางขนาด 4,600 ตารางเมตรได้ทันที พร้อมผ่อนคลายไปกับแมกไม้เขียวชอุ่มที่แทรกตัวกลมกลืนไปตลอดสองฟากฝั่งของสระที่เชื่อมต่อยาวไปจนถึงสระใหญ่ด้านหน้าหาด นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์อันโดดเด่นของการพักผ่อนอย่างมีชีวิตชีวาที่แม่มัมฯ เห็นแล้วก็หน้าบาน เพราะเด็กๆ ดี๊ด๊าอย่างที่สุดค่ะ

Views of Paradise

พอ unpack ข้าวของเรียบร้อย ก่อนพาตัวเองและลูกลงสระ เราชวนกันออกไปเดินเล่น ชมวิวรอบรีสอร์ทกัน ตั้งใจจะเก็บภาพมาฝากให้ได้เยอะที่สุด เพราะว่ากันว่าภาพ 1 ภาพแทนคำพูดนับพัน…แม่มัมฯ เลยคิดว่า เรื่องวิวเนี่ย คงไม่ต้องบรรยายล่ะ ไปเอ็นจอยภาพที่เราเอามาอวดเลยละกัน (นำเสนอภาพรวมของบรรยากาศทั้งหมดภายในรีสอร์ท)

StarClub for Kids

ที่ Sheraton Huahin Resort & Spa มีอีกหนึ่งบริการที่โดดเด่นเป็นที่น่าประทับใจมากมายของผู้เข้าพักสายครอบครัว นั่นคือ StarClub อันเป็นคลับที่ให้บริการกิจกรรมน่าสนุกมากมายทั้ง indoor และ outdoor สำหรับเด็กๆ เรียกว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากหาเวลากระจุ๋งกระจิ๋งกันสองต่อสอง หรือขุ่นแม่ที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยกล้ามมาทั้งปี อยากผ่อนคลายกับสปาดีๆ สัก 1-2 ชั่วโมง ก็พาเด็กๆ ไปเล่นไปฝากไว้ในการดูแลของเจ้าหน้าที่น่ารัก ที่ Star Club กันได้เลย

Full facilities & convenience ค่ะ สั้นกระชับ แม่ๆ ปรบมือรับรัวๆ

Shine Spa for Sheraton

อะ…พอลูกๆ มีที่ลงแล้ว คราวนี้ก็เป็นทีของขุ่นแม่ ที่จะได้ไปงีบ เอ๊ย ไปผ่อนคลายแบบ full stream กับสปาสุดเริ่ดของที่นี่ ที่ ไชน์สปา Shine Spa for Sheraton ซึ่งเปิดให้บริการ 9:00 – 21:00 น.
ค้นพบการพักผ่อนที่เงียบสงบได้ที่ Shine Spa for Sheraton ตรงริมชายหาดที่มีพื้นที่ถึง 1,020 ตารางเมตร ที่ที่พนักงานต้อนรับแม่มัมฯ อย่างอบอุ่นสุดๆ การตกแต่งสถานที่ก็สวยงามผสมผสานโทนสีส้ม ทอง ครีมและสีทองแดงไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผสานกลิ่นหอมของอโรมาเธอราพีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างที่สุด

แม่มัมฯ ได้ไปใช้บริการ Shine Signature Spa ของที่นี่ ที่มีทั้งการนวดแบบไทย การนวดประคบร้อน และการนวดผ่อนคลาย สามอย่างใน 1 ทรีตเมนท์ บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์สปาที่กระตุ้นประสาทสัมผัส จากการหล่อหลอมรวมปรัชญาตะวันออกและตะวันตกเพื่อสร้างความรู้สึกสงบสุขและฟื้นฟูจิตใจ ร่างกายและจิตวิญญาณให้กลับคืนมา….พูดง่ายๆ ว่าช่วยแม่มัมฯ ประกอบร่างคืนกลับดังเดิมนั่นเอง

เสร็จจากสปา ทรีตเมนท์ แม่มัมฯ เดินตัวเบา หน้าใส ใจนิ่งกลับห้องพัก ลูกๆ นี่ร้องโอ้โฮกับมาดใหม่ของแม่เลยทีเดียว

 

Brilliant Breakfast

เรื่องกินเรื่องอยู่ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวพักผ่อนนั้นสำคัญนัก ลูกๆ ของแม่มัมฯ แฮปปี้ที่สุดกับอาหารเช้าของทางโรงแรมที่เราไปหม่ำกัน ที่ The Deck เลือกนั่งได้ทั้งด้านในที่เป็นห้องแอร์ หรือรับอากาศบริสุทธิ์ลมเย็นๆ ด้านนอกก็ได้ ตามแต่ใจ

​อาหารที่ให้บริการมีมากมาย เลือกไม่หมด มีทั้งอาหารยุโรป อาหารจีน ไทย ญี่ปุ่น สลัด ผลไม้ เบเกอรี่ ขนมหวานละลานตา และน้ำผลไม้ ชา กาแฟ นมสด โยเกิร์ต … จาระไนไม่ไหวค่ะ คุณผู้ชม รู้เพียงอย่างเดียวว่า อาหารอร่อยทุกอย่าง และเด็กๆ ก็หม่ำกันยาวววววววจนท้องตึงถึงเที่ยงเลย

ขอย้ำอีกครั้งว่า พนักงานของที่นี่น่ารักและบริการดี น่าประทับใจสุดๆ… ให้ 6 ดาวกันไปเลย

Dinner to Die For @ Luna Lanai Beachfront

เมาท์เรื่องมื้อเช้า แล้วไม่เล่าเรื่องมื้อเย็นเห็นจะไม่ได้

ค่ำวันนั้นวันดี พระจันทร์เต็มดวงสวยลอยตัวเหนือทะเลอยู่ข้างๆ โต๊ะที่เรานั่งพอดีเป๊ะ อย่างกับทางโรงแรมแขวนประดับเอาใจลูกค้า ซึ่งก็ได้ผล นอกจากพระจันทร์จะเป็นใจแล้ว อาหารก็ยังเป็นแรงส่งชั้นดีให้เรามีค่ำคืนที่มีความสุขสุดๆ ด้วย

เชฟ JAKUB MARES Executive Chef ที่เพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆ ให้การต้อนรับด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมแนะนำ 4 เมนูซิกเนเจอร์ของ Luna Lanai ให้เราได้ลิ้มชิมรสและอิ่มหนำ ไม่ว่าจะเป็น
• แกงคั่วหน่อสับปะรด รสกลมกล่อม จนต้องตะแคงลูกสับปะรดเพื่อซดน้ำแกง
• ชะอำ Seafood Platter รับประกันความสด อร่อยของซีฟู้ดทุกอย่างในจาน กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ
• ยำกุ้งฟู เลียนแบบยำปลาดุกฟูได้อย่างไม่เคอะเขิน แถมได้รสสัมผัสแปลกใหม่ อร่อยน้ำตาไหล
• สลัดผักโขมกับเนื้ออกไก่ เมนูสุขภาพที่อร่อยได้ใจสมาชิกทุกคนบนโต๊ะ แม้แต่คนที่ยี้ผัก
แถมด้วยเมนูอื่นๆ อีกมากมาย และเครื่องดื่มชั้นเลิศ โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนที่ทั้งสดทั้งหอมหวาน จนต้องสั่ง
เบิ้ลกันคนละลูกสองลูก

จุดสำคัญของอาหารที่ให้บริการที่นี่ เชฟ JAKUB บอกว่านอกจากรสชาติที่ต้องอร่อยกลมกล่อมครบรสแล้ว ยังเน้น เรื่องของการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลักด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นวัตถุดิบที่สด สะอาด ได้มาตรฐาน ทั้งยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจหมุนเวียนภายในพื้นที่ซึ่งดีต่อทุกฝ่ายอีกด้วย

Safety Trip with Ford

ทริปนี้ แม่มัมฯ เดินทางไกลไป-กลับอย่างปลอดภัยและมั่นใจ ด้วยรถฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต รุ่นปี 2016 สมกับที่เป็นรถเอสยูวีที่โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และให้ความคล่องตัวในการขับขี่ สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอก ที่ดีไซน์สวย ดูสปอร์ตและให้ความคล่องตัวตามมาตรฐานการออกแบบรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ค เอสยูวีแล้ว ห้องโดยสารภายในของฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต ยังสวยดูดี ตกแต่งด้วยวัสดุที่ดูแล้วรู้สึกได้ถึงคุณภาพและความประณีต แผงควบคุมและปุ่มต่างๆ ได้รับการออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ เบาะที่นั่งก็ได้รับการออกแบบให้มีความนุ่มสบายสูงสุด มีระบบตัดเสียงรบกวน ลดแรงสั่นสะเทือน และแรงกระแทก รู้สึกว่าขับสบาย มั่นใจ และมีสมาธิจากความเงียบภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะขับด้วยความเร็วสูงตามประสาแม่สายซิ่งอยู่สักหน่อยก็ตาม

ที่สำคัญที่แม่มัมฯ ช้อบชอบคือ เห็นขนาด Compact อย่างนี้ แต่ที่จริงภายในรถกว้างขวาง นั่งสบาย จุข้าวของสัมภาระก็ได้อย่างเยอะ ไม่ต้องกลัวแออัด แถมฟอร์ดเขายังเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้ทำการปรับเครื่องยนต์ให้สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ซึ่งช่วยให้แม่มัมฯ ขับรถทางไกลได้อย่างประหยัดน้ำมันอีกด้วย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 November 2017

ลิปสติกสีนู้ด อัพฟีลกู๊ดทุกสถานการณ์

10 เรียวปากสีนู้ด ไม่ซีด ไม่ป่วย แต่สีสวยสำหรับแม่แม่ทุกวาระโอกาส

29 June 2017

6 รูปลูกแบบนี้ อย่าโพสต์เด็ดขาด!!

เข้าใจอินเนอร์แม่ ว่าอยากแชร์ภาพของลูกๆ ไว้เป็นความทรงจำ แต่มีบางรูป ที่ควรเก็บไว้ดูเอง ห้ามออกสื่อทุกประเภท ดังนี้ค่ะ