02 January 18

ผ่อนพักกาย-ใจในสรวงสวรรค์@Sheraton Huahin Resort & Spa

หยุดยาวช่วงวันพ่อที่ผ่านมา Mumraisin ด้โอกาสหนีบครอบครัวหนีกรุงมุ่งสู่หัวหินถิ่นของเรา เพื่อพักผ่อนยาว 3 วัน 2 คืน กับอีกหนึ่งที่พักที่สวย-สงบ-สบาย (และสนุกด้วยได้สำหรับเด็กๆ) ครบพร้อม จนคุณรู้สึกเป็นสุขราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์ ที่นี่เลย…Sheraton Huahin Resort & Spa… คำว่า “ไม่อยากกลับเลย” ยังน้อยไป

A Room to Bloom With Lagoon Access Room

เช็คอินปุ๊บ เข้าห้องปั๊บ ความประทับใจแรกสุดในทุกโสตสัมผัส ก็คือ ห้องพักอันสวยงามที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน บนพื้นที่กว้างขวางขนาด 49 ตารางเมตร ที่สำคัญเพียงแค่ก้าวลงจากระเบียงส่วนตัวก็หย่อนกายลงไปเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในสระแบบลากูนอันกว้างขวางขนาด 4,600 ตารางเมตรได้ทันที พร้อมผ่อนคลายไปกับแมกไม้เขียวชอุ่มที่แทรกตัวกลมกลืนไปตลอดสองฟากฝั่งของสระที่เชื่อมต่อยาวไปจนถึงสระใหญ่ด้านหน้าหาด นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์อันโดดเด่นของการพักผ่อนอย่างมีชีวิตชีวาที่แม่มัมฯ เห็นแล้วก็หน้าบาน เพราะเด็กๆ ดี๊ด๊าอย่างที่สุดค่ะ

Views of Paradise

พอ unpack ข้าวของเรียบร้อย ก่อนพาตัวเองและลูกลงสระ เราชวนกันออกไปเดินเล่น ชมวิวรอบรีสอร์ทกัน ตั้งใจจะเก็บภาพมาฝากให้ได้เยอะที่สุด เพราะว่ากันว่าภาพ 1 ภาพแทนคำพูดนับพัน…แม่มัมฯ เลยคิดว่า เรื่องวิวเนี่ย คงไม่ต้องบรรยายล่ะ ไปเอ็นจอยภาพที่เราเอามาอวดเลยละกัน (นำเสนอภาพรวมของบรรยากาศทั้งหมดภายในรีสอร์ท)

StarClub for Kids

ที่ Sheraton Huahin Resort & Spa มีอีกหนึ่งบริการที่โดดเด่นเป็นที่น่าประทับใจมากมายของผู้เข้าพักสายครอบครัว นั่นคือ StarClub อันเป็นคลับที่ให้บริการกิจกรรมน่าสนุกมากมายทั้ง indoor และ outdoor สำหรับเด็กๆ เรียกว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากหาเวลากระจุ๋งกระจิ๋งกันสองต่อสอง หรือขุ่นแม่ที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยกล้ามมาทั้งปี อยากผ่อนคลายกับสปาดีๆ สัก 1-2 ชั่วโมง ก็พาเด็กๆ ไปเล่นไปฝากไว้ในการดูแลของเจ้าหน้าที่น่ารัก ที่ Star Club กันได้เลย

Full facilities & convenience ค่ะ สั้นกระชับ แม่ๆ ปรบมือรับรัวๆ

Shine Spa for Sheraton

อะ…พอลูกๆ มีที่ลงแล้ว คราวนี้ก็เป็นทีของขุ่นแม่ ที่จะได้ไปงีบ เอ๊ย ไปผ่อนคลายแบบ full stream กับสปาสุดเริ่ดของที่นี่ ที่ ไชน์สปา Shine Spa for Sheraton ซึ่งเปิดให้บริการ 9:00 – 21:00 น.
ค้นพบการพักผ่อนที่เงียบสงบได้ที่ Shine Spa for Sheraton ตรงริมชายหาดที่มีพื้นที่ถึง 1,020 ตารางเมตร ที่ที่พนักงานต้อนรับแม่มัมฯ อย่างอบอุ่นสุดๆ การตกแต่งสถานที่ก็สวยงามผสมผสานโทนสีส้ม ทอง ครีมและสีทองแดงไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผสานกลิ่นหอมของอโรมาเธอราพีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างที่สุด

แม่มัมฯ ได้ไปใช้บริการ Shine Signature Spa ของที่นี่ ที่มีทั้งการนวดแบบไทย การนวดประคบร้อน และการนวดผ่อนคลาย สามอย่างใน 1 ทรีตเมนท์ บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์สปาที่กระตุ้นประสาทสัมผัส จากการหล่อหลอมรวมปรัชญาตะวันออกและตะวันตกเพื่อสร้างความรู้สึกสงบสุขและฟื้นฟูจิตใจ ร่างกายและจิตวิญญาณให้กลับคืนมา….พูดง่ายๆ ว่าช่วยแม่มัมฯ ประกอบร่างคืนกลับดังเดิมนั่นเอง

เสร็จจากสปา ทรีตเมนท์ แม่มัมฯ เดินตัวเบา หน้าใส ใจนิ่งกลับห้องพัก ลูกๆ นี่ร้องโอ้โฮกับมาดใหม่ของแม่เลยทีเดียว

 

Brilliant Breakfast

เรื่องกินเรื่องอยู่ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวพักผ่อนนั้นสำคัญนัก ลูกๆ ของแม่มัมฯ แฮปปี้ที่สุดกับอาหารเช้าของทางโรงแรมที่เราไปหม่ำกัน ที่ The Deck เลือกนั่งได้ทั้งด้านในที่เป็นห้องแอร์ หรือรับอากาศบริสุทธิ์ลมเย็นๆ ด้านนอกก็ได้ ตามแต่ใจ

​อาหารที่ให้บริการมีมากมาย เลือกไม่หมด มีทั้งอาหารยุโรป อาหารจีน ไทย ญี่ปุ่น สลัด ผลไม้ เบเกอรี่ ขนมหวานละลานตา และน้ำผลไม้ ชา กาแฟ นมสด โยเกิร์ต … จาระไนไม่ไหวค่ะ คุณผู้ชม รู้เพียงอย่างเดียวว่า อาหารอร่อยทุกอย่าง และเด็กๆ ก็หม่ำกันยาวววววววจนท้องตึงถึงเที่ยงเลย

ขอย้ำอีกครั้งว่า พนักงานของที่นี่น่ารักและบริการดี น่าประทับใจสุดๆ… ให้ 6 ดาวกันไปเลย

Dinner to Die For @ Luna Lanai Beachfront

เมาท์เรื่องมื้อเช้า แล้วไม่เล่าเรื่องมื้อเย็นเห็นจะไม่ได้

ค่ำวันนั้นวันดี พระจันทร์เต็มดวงสวยลอยตัวเหนือทะเลอยู่ข้างๆ โต๊ะที่เรานั่งพอดีเป๊ะ อย่างกับทางโรงแรมแขวนประดับเอาใจลูกค้า ซึ่งก็ได้ผล นอกจากพระจันทร์จะเป็นใจแล้ว อาหารก็ยังเป็นแรงส่งชั้นดีให้เรามีค่ำคืนที่มีความสุขสุดๆ ด้วย

เชฟ JAKUB MARES Executive Chef ที่เพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆ ให้การต้อนรับด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมแนะนำ 4 เมนูซิกเนเจอร์ของ Luna Lanai ให้เราได้ลิ้มชิมรสและอิ่มหนำ ไม่ว่าจะเป็น
• แกงคั่วหน่อสับปะรด รสกลมกล่อม จนต้องตะแคงลูกสับปะรดเพื่อซดน้ำแกง
• ชะอำ Seafood Platter รับประกันความสด อร่อยของซีฟู้ดทุกอย่างในจาน กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ
• ยำกุ้งฟู เลียนแบบยำปลาดุกฟูได้อย่างไม่เคอะเขิน แถมได้รสสัมผัสแปลกใหม่ อร่อยน้ำตาไหล
• สลัดผักโขมกับเนื้ออกไก่ เมนูสุขภาพที่อร่อยได้ใจสมาชิกทุกคนบนโต๊ะ แม้แต่คนที่ยี้ผัก
แถมด้วยเมนูอื่นๆ อีกมากมาย และเครื่องดื่มชั้นเลิศ โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนที่ทั้งสดทั้งหอมหวาน จนต้องสั่ง
เบิ้ลกันคนละลูกสองลูก

จุดสำคัญของอาหารที่ให้บริการที่นี่ เชฟ JAKUB บอกว่านอกจากรสชาติที่ต้องอร่อยกลมกล่อมครบรสแล้ว ยังเน้น เรื่องของการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลักด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นวัตถุดิบที่สด สะอาด ได้มาตรฐาน ทั้งยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจหมุนเวียนภายในพื้นที่ซึ่งดีต่อทุกฝ่ายอีกด้วย

Safety Trip with Ford

ทริปนี้ แม่มัมฯ เดินทางไกลไป-กลับอย่างปลอดภัยและมั่นใจ ด้วยรถฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต รุ่นปี 2016 สมกับที่เป็นรถเอสยูวีที่โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และให้ความคล่องตัวในการขับขี่ สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอก ที่ดีไซน์สวย ดูสปอร์ตและให้ความคล่องตัวตามมาตรฐานการออกแบบรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ค เอสยูวีแล้ว ห้องโดยสารภายในของฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต ยังสวยดูดี ตกแต่งด้วยวัสดุที่ดูแล้วรู้สึกได้ถึงคุณภาพและความประณีต แผงควบคุมและปุ่มต่างๆ ได้รับการออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ เบาะที่นั่งก็ได้รับการออกแบบให้มีความนุ่มสบายสูงสุด มีระบบตัดเสียงรบกวน ลดแรงสั่นสะเทือน และแรงกระแทก รู้สึกว่าขับสบาย มั่นใจ และมีสมาธิจากความเงียบภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะขับด้วยความเร็วสูงตามประสาแม่สายซิ่งอยู่สักหน่อยก็ตาม

ที่สำคัญที่แม่มัมฯ ช้อบชอบคือ เห็นขนาด Compact อย่างนี้ แต่ที่จริงภายในรถกว้างขวาง นั่งสบาย จุข้าวของสัมภาระก็ได้อย่างเยอะ ไม่ต้องกลัวแออัด แถมฟอร์ดเขายังเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้ทำการปรับเครื่องยนต์ให้สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ซึ่งช่วยให้แม่มัมฯ ขับรถทางไกลได้อย่างประหยัดน้ำมันอีกด้วย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

03 January 2018

มื้ออร่อยในบรรยากาศหมีๆ ที่ Villa de Bear

Mumraisin เอาใจแม่ๆ ที่กำลังมองหาร้านน่ารักๆ ไว้พาเจ้าตัวเล็กไปอิ่มอร่อยในวันหยุดสุดสัปดาห์ พาไปรีวิวร้าน Villa de Bear ร้านอาหารบรรยากาศหมีๆ ที่ต้องถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน

26 March 2018

แม่ๆ รู้ยัง ทำไมแม่ฟินแลนด์ถึงให้ลูกเบบี๋นอนใน กล่อง

ฟินแลนด์มีอัตราเด็กแรกเกิดเสียชีวิตสูงมาก เนื่องจากภาวะ SIDS รัฐบาลฟินแลนด์จึงหาทางแก้ไขปัญหาด้วยวิธีที่ชาญฉลาดและได้ใจแม่ๆ ไปเต็มๆ ด้วย กล่อง ใบหนึ่งเท่านั้น