04 August 17

Shopping on Budget

เรารู้ดีว่าการเป็นมนุษย์แม่นั้นไม่ได้ทุ่มเทแต่เฉพาะแรงกายแรงใจเท่านั้น หากแต่ยังต้องทุ่มกำลังทรัพย์ในทุกจังหวะชีวิตของลูกอีกด้วย แม่แม่บางคนจะช้อปปิ้งของใช้ส่วนตัวสักชิ้นก็อาจคิดแล้วคิดอีก แต่เพื่อไม่ให้เครียดและกดดันตัวเองจนเกินไป คุณแม่ก็ควรหันมาตามใจตัวเองบ้างในบางทีนะคะ และแน่นอนว่าคงไม่มีอะไรจะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนอารมณ์ดีได้เท่ากับการช้อปปิ้ง และถ้ายิ่งช้อปปิ้งของถูกราคาไม่เกิน 1,000 บาทด้วยแล้วล่ะก็ เท่ากับฟินขั้นสุด โดยไม่ต้องรู้สึกผิดว่าใช้เงินฟุ่มเฟือยอีกด้วย

1. L’Oreal Paris Color Riche Palette Nude Rose Eye Shadow อายแชโดว์พาเลตต์ 649 บาท

2. Srichand Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder SPF20/PA+++ แป้งแต่งหน้าผสมสารกันแดด 590 บาท

3. L’Occitane Aromachologie Revitalizing Fresh Shampoo แชมพูเพิ่มความสดชื่นและฟื้นบำรุงเส้นผม (300 มล.) 500 บาท

4. Burt’s Bees Clementine & Calla Lilly Sheer Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา 850 บาท

5. The Body Shop White Musk Libertine Body Mist บอดี้มิสต์กลิ่นไวท์มัสก์ (100 มล.) 950 บาท

6. Maybelline Lip Flush By Color Sensational (Rosy Sweetie) ลิปสติกสีชมพูสด 199 บาท

7. แหวนหินอ่อน Charles&Keith 790 บาท

8. ชุดเดรสสายเดี่ยวรัดรูปสีเขียวขี้ม้า Topshop 990 บาท

9. แว่นกันแดดสีชมพูนู้ด AJ Morgan 926 บาท มีจำหน่ายที่ www.looksi.com

10. ผ้าพันคอสีชมพูพิมพ์ลายดอกไม้ Dorothy Perkins 590 บาท

11. กระเป๋าหนังสีน้ำตาล Playboy 777 บาท มีจำหน่ายที่ www.looksi.com

12. รองเท้าแตะ Scholl 990 บาท

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

13 November 2017

เรื่องน่ารู้ก่อนพาลูกเที่ยวต่างประเทศ

การพาลูกเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากมีการวางแผนและเตรียมตัวให้พร้อม Mumraisin มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำกันค่ะ

06 February 2018

พาเลิร์น พาเพลิน … ตอก ตอก ตอก เสริมทักษะ

ในครอบครัวเราทั้งแม่ ป้า อา มักจะบอกว่าบูดูเป็นเด็กฮาร์ดแวร์ เพราะชื่นชอบหรือจะเรียกว่าหลงใหลเลยก็ว่าได้กับสารพัดเครื่องมือ อุปกรณ์งานช่างต่างๆ ตั้งแต่ท่อน้ำ ท่อแอร์ และเครื่องมือต่างๆ ถ้ามีงานซ่อมหรืองานประกอบเมื่อไหร่ บูดูอยู่ชิดติดขอบสนามไม่เคยห่าง ของเล่นของลูกบ่าวบูดูนอกจากของเล่นทั่วไปแล้ว ก็เลยจะเป็นของเล่นเครื่องมือช่างทั่วไปและชุดประกอบท่อที่แม่เอาท่อสายไฟที่เหลือใช้มาเลื่อยเป็นท่อนสั้นๆ กับข้อต่อสารพัดแบบทั้งข้อตรง ข้องอ 45 90 สามทาง มาให้ลูกบ่าวต่อเล่นตั้งแต่ลูกได้ขวบกว่าๆ มาวันนี้ของเล่นเรื่องงานช่างเหล่านั้นคงจะเก่าและไม่เร้าใจลูกบ่าวเท่าไหร่แล้ว อิแม่เลยลองมุกใหม่ ลองเอาของใช้ที่มีในบ้าน ไม่ว่าจะลังกระดาษเหลือใช้ ตะปูดอกโต ฆ้อนยางอันน้อย และคีม มาแปลงร่างเป็นของเล่นชิ้นใหม่ดู ตะปูดอกโตของที่บ้านความแหลมคมมันมุดหายไปพร้อมกับการใช้งาน (อันนี้เหมาะเลย) แถมยังเป็นสนิมด้วย แม่แม็กเลยเอาไปแช่เบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู สลับกับน้ำอัดลมน้ำดำก่อนเอามาให้ลูก ตอก เล่น โดยก่อนเล่นหนนี้แม่แม็กคุยกติกากับบูดูก่อนว่า ฆ้อนและตะปูต้องเล่นที่ตรงนี้กับลังกระดาษเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย วิธีเล่นก็ ตอก ตะปูบนลังกระดาษนำร่องให้ลูกหน่อย ที่เหลือแค่ส่งฆ้อนใส่มือลูก บูดูก็เล่นสนุกกับสิ่งนี้ได้เป็นชั่วโมง ทั้ง ตอก ตะปูด้วยฆ้อนสลับมือ ดึงตะปูด้วยคีมบ้างมือบ้าง แล้วก็มาค้นพบเรื่องสนุกตรงที่ ตอก ฆ้อนลงไปบนลัง แล้วตะปูมันกระเด้งลอยขึ้นมา (หัวเราะร่วนเชียวล่ะ) จากนั้นก็พบว่า แทนที่จะไปพยายามแคะตะปูที่ ตอก ลงไปแล้วขึ้น […]