14 December 17

5 แหล่งเรียนรู้เล่นสนุกพร้อมเสริมทักษะ EF

ในเมื่อทักษะ EF หรือการคิดเชิงบริหารนั้นสำคัญกับลูกมาก เพราะเป็นทักษะที่จะนำพาลูกไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้ ทว่าความสำคัญของ EF ไม่ได้มีเพียงเรื่องของการประสบความสำเร็จเท่านั้น หากแต่ยังช่วยหล่อหลอมให้ลูกเติบโตเป็นคนดีของสังคมอีกด้วย สำหรับพ่อแม่แล้ว จะมีอะไรดีไปกว่าการส่งเสริมให้ลูกๆ พัฒนาทักษะทางด้านนี้ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องมัวเสิร์ชหาค่ะว่าที่ไหนดีเด่นอย่างไร เพราะ Mumraisin มี 5 แหล่งเรียนรู้เสริม EF มาแนะนำกันแล้ว

1. Imaginia Playland

IMAGINIA สวนสนุกที่ชูคอนเซปต์ใหม่ ‘IMAGINIA: Tale comes to life’ เนรมิตตัวละครในโลกนิทานสู่จินตนาการในชีวิตจริง พร้อมดึงแนวคิดรูปแบบการเล่นเพื่อพัฒนาสมอง EF ช่วยสร้างทักษะชีวิต ผ่านการเล่นสนุก ปลุกจินตนาการ เสริมสร้างพัฒนาการ 9 ด้าน นอกจากนี้ ยังมี 2 โซนเล่นใหม่ต่อยอดแนวคิดการเล่นแบบพัฒนาสมองเสริมสร้างทักษะชีวิต และกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดสร้างสรรค์ประจำสัปดาห์ “IMAGINIA with Guru” เปิดประสบการณ์การเรียนรู้และสร้างโอกาสค้นพบพรสวรรค์เฉพาะตัวให้เด็กๆ โดยกูรูเฉพาะด้าน

IMAGINIA: โซน EM Playground ชั้น 3 ศูนย์การค้า The Emporium  เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-19.00 น. และ วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. โทร.0-2664-8338, www.imaginiaplayland.com FB: imaginiaplayland

2. ฟาร์มตาเล็ก (Farm de Lek)

แหล่งเรียนรู้ทางเลือกสำหรับเด็กๆ ที่เน้นการลงมือทำผ่านกระบวนการและกิจกรรมทางการเกษตร ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และการเล่นสนุกกลางแจ้ง ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตร การทำอาหาร งาน ศิลปะและวิถีชีวิตชาวบ้าน รวมถึงพัฒนาทักษะในด้านอื่นๆซึ่งสามารถเกิด เป็นแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคตได้ โดยมุ่งเน้นให้เด็กเกิดพัฒนาการทางสังคม ตั้งแต่การฝึกความอดทน การสร้างความมั่นใจการรู้จักระเบียบวินัย การแบ่งปัน การอยู่ร่วมกับผู้อื่น การให้ความเคารพและมองเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กๆ น้อยหรือผู้คนรอบตัวที่ด้อยโอกาสกว่า การรู้รักษ์สิ่งแวดล้อม การปลูกจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัยและการตระหนักถึงที่มาที่ไปและคุณภาพ ของสิ่งที่เด็กๆ บริโภคเข้าไป

ฟาร์มตาเล็ก: 43 หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก 26120 โทร.0-2538-2215, 0-2539-1857, www.farmdelek.com

3. Virgin Active     

ที่ Virgin Active นั้น นอกจากจะมีโปรแกรมสำหรับผู้ใหญ่ที่รักการออกกำลังกายแล้ว ยังมีโปรแกรมออกกำลังกายสำหรับเด็กๆ ด้วย นั่นคือ “แอ็คทีฟ ครูว” โปรแกรมออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ ได้ขยับร่างกาย พัฒนาความสามารถ ฝึกอุปนิสัยที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว เสริมสร้างความมั่นใจในตนเองและเรียนรู้การทำงานเป็นทีม ด้วยเทคนิคการออกกำลังกายใหม่ๆ และอุปกรณ์ล้ำสมัย เด็กๆ จะได้พัฒนาศักยภาพเบื้องต้น เช่น การวิ่ง การรับ การโยน รวมทั้งเพิ่มความแข็งแกร่ง ความสามารถ และความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออีกด้วย

Virgin Active: ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Virgin Active ทุกสาขา หรือโทร. 0-2017-9777, www.virginactive.co.th

4. HEGURU

สถาบันพัฒนาศักยภาพสมองซีกขวาจากญี่ปุ่นแห่งนี้ เน้นโปรแกรมการพัฒนาสมองด้านขวาสำหรับเด็กวัย 6 เดือน-6 ขวบ โดยพัฒนาทักษะพื้นฐานที่จำเป็น 9 ชนิด ซึ่งเด็กๆ สามารถนำไปใช้ในการเรียนรู้ไปจนโต นอกจากส่งเสริมในด้านการเรียนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสำเร็จในด้านอื่นๆ อาทิ ด้านดนตรี ด้านกีฬา อีกด้วย เด็กๆ จึงได้เรียนรู้และเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข มีจิตใจเมตตาโอบอ้อมอารี รู้จักการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ไม่ย่อท้อต่อสิ่งที่ตั้งใจทำ เคารพทั้งตัวเองและผู้อื่น และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง ดังนั้น ในโปรแกรมนี้ เด็กๆ จึงได้รับการพัฒนาทั้ง IQ และ EQ ไปพร้อมๆ กัน

HEGURU: ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร.080-591-4949, www.heguruschool.com FB: Heguru Thailand Genius Pathway by Dr. Apple

5. Kizventure Park

Kiz Venture Park คือสนามเด็กเล่นในร่มขนาด 2,000 ตารางเมตร ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย ภายในมีตั้งแต่เครื่องเล่นเสริมทักษะของเด็กๆ สนามออกกำลังกายขนาดเล็กสำหรับเด็กหัดเดิน สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่สำหรับเด็กวัย 4 ขวบขึ้นไป ยังมีสนามกอล์ฟซึ่งจำลองทัศนียภาพของป่าซาฟารี รวมถึงสนามกีฬาซึ่งเสริมสร้างและพัฒนาการทางร่างกายและทางความคิดของเด็กๆ นอกจากนี้ มีห้องสำหรับจัดเวิร์กช้อปและคลาสต่างๆ ที่เปิดสอนอีกมากมายให้เลือกฝึกฝนทักษะในทุกๆ ด้าน

Kizventure Park: 101 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.30-19.00 น. โทร.0-2863-8448, www.kizventurepark.com

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

22 December 2017

มาอ่านนิทานกันเถอะ กอดกันให้อุ่นหัวใจกับนิทานเรื่อง “กอด”

#มาอ่านนิทานกันเถอะ สัปดาห์นี้ มากล่อมเด็กๆ ให้นอนหลับฝันดีด้วย แถมกอดกันให้อุ่นหัวใจไปกับนิทานเรื่อง กอด มาแสดงความรักด้วยการกอดกันดีกว่าค่ะ #Mumraisin #มัมเรซิ่น

06 June 2018

Meet The Doctor: เลี้ยงลูกเหมือนเป็นเพื่อน ดีไหม?

เลี้ยงลูกเหมือนเป็นเพื่อนดีไหมคะ บางคนก็บอกว่าลูกจะไม่เคารพ แต่บางคนก็บอกว่าดี สรุปคือพ่อแม่ควรเลี้ยงแบบไหนหรือวางตัวแบบไหนดี แม่มือใหม่สับสนไปหมดค่ะ