08 June 17

ปรับโหมดพูดใหม่ ให้เข้าหูลูกวัยพรีทีน

พอเข้าโหมดวัยรุ่น เขาจะฟังแม่น้อยลง ลองปรับโหมดการพูดคุย เพื่อบอกความในใจ ที่ลูกฟังแล้วจะรู้ว่า พวกเรารักเขามากแค่ไหน และนี่คือ 13 วิธีพูดที่ Mumraisin รวมไว้ให้แล้ว

1. จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องทำตามเพื่อนทุกอย่าง

2. ระวังในการพูดเรื่องตลก หลีกเลี่ยงมุกตลก ลามกหรือสกปรก เพราะมันน่ายี้มากกว่า

3. อย่าล้อเลียนผู้อื่น ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่ากัน

4. บอกเล่าเรื่องราวของลูกให้แม่ฟังบ้าง แม่ยังอยากรู้เรื่องที่โรงเรียน เรื่องเพื่อนๆ ของลูกอยู่ ถ้าลูกอึดอัดใจอะไร แม่ยินดีรับฟังทุกอย่าง

5. ก่อนทำอะไรหยุดคิดสักนิด อย่าทำอะไรตามอารมณ์ขอให้หยุดคิดก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่

6. มองสิ่งต่างๆ ในแง่บวก เพราะความสุขจะเกิดขึ้นได้ด้วยมุมมองของเราเอง

7. พอใจในครอบครัวของตัวเอง อย่าเสียเวลาเปรียบเทียบตัวเองกับครอบครัวคนอื่น

8. เวลาถ่ายรูปคู่กับแม่ช่วยร่าเริงหน่อย อย่าทำหน้าเหมือนแบกโลกทั้งใบไว้ ยิ้มให้แม่ชื่นใจนิดหนึ่งลูก

9. แม้ว่าลูกกับน้องชายจะทะเลาะกันบ่อยๆ แต่รู้เอาไว้ว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

10. ทำความสะอาดชักโครกหลังใช้งานด้วย อย่าปล่อยให้เฉอะแฉะจนคนข้างหลังไม่กล้าใช้

11. จงมั่นใจและอดทน ถ้าสิ่งที่ลูกทำอยู่มันดูตลกในสายตาคนอื่น แต่ขอให้มุ่งมั่นและตั้งใจต่อไป

12. พ่อและแม่ยังอยู่ตรงนี้เสมอ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ลูกกลับมาหาพ่อแม่ได้ตลอดเวลา

13. รักลูกมาก ตั้งแต่วันแรกที่เราเจอหน้ากันและตลอดไป

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

01 August 2017

5 วิธีเนียนๆ กล่อมให้คุณสาฯ มาช่วยเลี้ยงลูก

ได้ยินแม่ๆ บ่นกันเยอะมากเกี่ยวกับสามีไม่ค่อยช่วยเลี้ยงลูกเลย รู้สึกตัวเองเหนื่อยอยู่คนเดียว ขอบอกว่าไม่จริ๊งไม่จริงค่ะคุณแม่ คุณแม่มีเพื่อนเหนื่อยแบบนี้อยู่ทั่วโลกต่างหากค่ะ แต่แทนที่จะโทษกันไปมา จนความสัมพันธ์สั่นคลอน มัมเรซิ่นมีเคล็ดลับเด็ดๆ ที่ช่วยให้พ่อและแม่กลับมาแท็กทีมช่วยกันเลี้ยงลูกอย่างละมุนละม่อมมาฝากค่ะ

07 February 2018

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูหอเจี๊ยะรับตรุษจีนที่ร้าน Hong Bao เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Mum Eat&Drink ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน ด้วยการเอาใจเหล่าบรรดาตึ่งหนั่งเกี้ย ลูกหลานชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยเมนูเหลารสเลิศที่ร้าน Hong Bao ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่โดดเด่นเรื่องติ่มซำที่ทำสดใหม่ทุกวัน ในบรรยากาศจีนโมเดิร์น ซึ่งเน้นโทนสีขาวครีม เพิ่มความมีเอกลักษณ์ด้วยเหล็กดัดลวดลายจีน ให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่แฝงความอบอุ่น พร้อมมอบความประทับใจผ่านอาหารที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน แม่มัมมีโอกาสพาเจ้าตัวเล็กมา Hong Bao เมื่อไม่นานมานี้ ก็ต้องยอมรับโดยดีว่าที่นี้บริการเลิศอยู่ ใส่ใจลูกค้าทุกโต๊ะเป็นอย่างดี พอมีเด็กเล็กเข้าร้าน พนักงานจะเตรียมเก้าอี้สำหรับเด็กมาโดยไม่ต้องร้องขอ ตามมาด้วยชามและช้อนส้อม พร้อมจนแม่มัมอดชื่นชมไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าลองสังเกตที่โต๊ะ สำหรับใครที่มา หงเปา ครั้งแรกอาจจะงงๆ กับตะเกียบที่วางอยู่ถึง 2 คู่ ทางร้านแนะนำว่า คู่สีน้ำตาลจะทำหน้าที่เสมือนช้อนกลาง สำหรับคีบอาหารจากจานกลาง ส่วนคู่สีดำคือตะเกียบส่วนตัวของแต่ละคน เป็นกิมมิกที่แม่มัมว่า สามารถสอนมารยาทลูกบนโต๊ะอาหารได้อย่างดีเลย   เข้ามาในร้านแล้วสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพราะเพดานที่ค่อนข้างสูง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ถ้ามาครอบครัวใหญ่ก็เหมาะมาก แถมยังมีห้องไพรเวทถึง 3 ห้อง สำหรับรองรับบ้านไหนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และด้วยความที่เป็นร้านชื่อดัง หากมาในช่วงมื้อกลางวัน มื้อเย็น หรือวันหยุด แนะนำให้โทรสำรองที่ล่วงหน้ามาก่อนจะดีกว่า ถ้าไม่อยากเสียเวลารอโต๊ะนาน Hong Bao ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและบริการเท่านั้น […]