08 November 17

จะอิจฉาก็ได้! แต่รู้หรือไม่? ชุดเจ้าสาวของ Song Hye Kyo คือสุดยอดงานสร้างสรรค์ชั้นสูง

ทอล์คออฟเดอะทาวน์ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ ก็คือข่าวพิธีวิวาห์ที่ประหนึ่งว่าเป็นวาระแห่งชาติ (เกาหลีใต้) ระหว่าง Song Hye Kyo กับ Song Joong Ki และท่ามกลางช่วงเวลาสุดพิเศษแสนหวานของคู่บ่าวสาว เราเชื่อว่าแม่แม่หลายคนคงจับจ้องไปที่ชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ดีไซน์เรียบแต่โก้หรูของ Song Hye Kyo เป็นตาเดียวแน่ๆ Mumraisin ก็เลยไปแอบตามสืบจนได้ความมาแล้วว่า ชุดเจ้าสาวที่ว่านั่นมาจากแบรนด์อะไร ขอบอกไว้เลยว่าไฮโซระดับโอตต์กูตูร์สุดๆ

ซึ่งชุดแต่งงานแขนยาวสีขาวบริสุทธิ์ชุดนี้ เป็นฝีมือการออกแบบสร้างสรรค์โดย มาเรีย กราเซีย คิอูรี ดีไซเนอร์หญิงหัวแถวแห่งยุคจากแบรนด์ Dior โดยจุดประกายไอเดียต่อยอดมาจากรันเวย์คอลเลคชั่น ดิออร์ โอตต์ กูตูร์ ประจำฤดูหนาวปี 2017 นี้ ซึ่งก็เป็นความตั้งใจของนางเอก Song Hye Kyo นั่นเอง เพราะเธอหลงใหลในความงดงามอันเรียบง่าย ทว่าละเอียดลออและประณีตบรรจงตามแบบฉบับการรังสรรค์เสื้อผ้าจากช่างฝีมือชั้นสูงตามต้นตำรับดั้งเดิม

แน่นอนว่า ทุกขั้นตอนในการรังสรรค์ชุดแต่งงานของนางเอกสาวชุดนี้ ได้รับการตัดเย็บในอาร์ตเทลิเยร์ หมายเลข 30 ณ อเวนิว มองเตญ ซึ่งเป็นสำนักงานของดิออร์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยตัดเย็บจากผ้าไหมมิคาโดสีขาวชั้นดีทั้งชุด บ่งบอกถึงความรักอันแสนงดงามและบริสุทธิ์ในวันวิวาห์  พร้อมประดับประดารายละเอียดด้วยงานปักตกแต่งผ้าลูกไม้ สอดประสานกันออกมาเป็นชุดแต่งงานที่เปี่ยมไปด้วยความความหรูหราที่สอดแทรกอยู่ท่ามกลางความเรียบโก้และโรแมนติกสุดตราตรึงใจในวันพิเศษอันน่าจดจำ (และน่าอิจฉามากกกก …ยอมรับก็ได้ค่ะ!!!)

Share
This Article

Related Article

01 December 2017

A Real Life Story พ่อแม่เด็กพิเศษกับการเปิดใจ “สอนลูกของคุณให้เห็นอกเห็นใจคนอื่นเถอะ”

คือคำขอจากใจของแม่คนหนึ่งสู่แม่ทั้งโลก เพื่อบอกว่า “ได้เวลาแล้วและเป็นหน้าที่ของเราในการสอนลูกให้เป็นเด็กอ่อนโยนและรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น”

06 September 2017

หนึ่งชีวิตที่สุดยื้อ เพราะ “ตกเลือดหลังคลอด”

หมอหวิว ชัญวลี ศรีสุโข สูติแพทย์คนเก่งของมัมเรซิ่น ตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์จริงจากการสูญเสียคนไข้รายหนึ่งไป ด้วยหัวใจของคนเป็นหมอที่ยังเจ็บปวดไม่ลืม และอยากบอกเล่าเพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลตัวเองพร้อมลดความเสี่ยงของแม่ท้องทุกคน

26 June 2017

ทำไงดี ลูกกลัวความมืด

ความกลัวเป็นเรื่องปกติของเด็กวัย 3-5 ขวบ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่สามารถช่วยลูกน้อยรับมือกับความกลัวนี้ได้ ด้วยเทคนิคดีๆ และสร้างสรรค์ดังต่อไปนี้