01 December 17

อิ่มอร่อยลืมโลก กับ Sunday Brunch
@ Marriott Bangkok Sukhumvit

วีคเอนด์วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งสุดสัปดาห์ที่แม่มัมฯ กระเตงครอบครัวไป enjoy brunch กัน และจุดหมายของเราในวันนั้นก็คือ ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ โรงแรม Marriott Bangkok Sukhumvit ปากซอยสุขุมวิท 57 ค่ะ… โอ้โฮ แม่ๆ ขา ขอสารภาพเลยว่า อาหารอร่อยลืมโลก และอิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจยาวไปถึงเย็นเลยทีเดียว!

ร้านอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ เปิดให้บริการซันเดย์ บรันช์ ทุกวันอาทิตย์ค่ะ บรรยากาศการตกแต่งของที่นี่เรียบหรูแต่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง พร้อมบริการระดับ 5 ดาว ทั้งในแง่ของวัตถุดิบ รสชาติของอาหาร และบริการจากเหล่าพนักงานที่เป็นมิตรน่ารัก บอกเลยว่ามาแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากๆ สมกับเป็นช่วงสายวันอาทิตย์ ที่แม่มัมฯ อยากปล่อยความคิดให้ลื่นไหลไปกับเฉพาะอาหารตรงหน้าและบรรยากาศรอบตัวเท่านั้น อ้อ…ลูกๆ ด้วยสินะ อร่อยลืมโลก แต่ไม่ลืมลูกนะจ๊ะ

ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากย่าน มีทแพ็กกิ้ง ดิสทริคท์ ณ กรุงนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เมนูอาหารต่างๆ ของที่นี่ก็เลยยังคงสไตล์ดั้งเดิมของมีทแพ็กกิ้ง ดิสทริคท์แท้ ๆ ปรุงโดย เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ เนธาน ชีลคอร์ต (Executive Chef Nathan Chilcott) และ เชฟ เดอ คูซีน คริสเตียน คาลูวัต (Chef de Cuisine Christian Caluwaert) จากครัวเปิด ที่เขาจะให้ลูกค้าอย่างเราได้ชมเชฟปรุงอาหารด้วยทักษะและฝีมือการปรุงอาหารที่สุดยอด รังสรรค์รสชาติอาหารชั้นเลิศจากวัตถุดิบพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี…ยัมมี่ ยัมมี่ โดยแท้

สำหรับซันเดย์ บรันช์ ที่ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ที่แม่มัมฯ ไปหม่ำไปรีวิววันนั้น ก็ได้เริ่มต้นอาหารเรียกน้ำย่อยด้วยชีส และไวน์ (อุ๊บส์… ชิมนิสนึงเพื่อการรีวิวเท่านั้นฮ่ะ) ตามด้วยอาหารทะเลสด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ปลาคาเวียร์หรือหอยนางรมสดที่ส่งตรงจากฝรั่งเศส นอกจากนี้เขายังมี carving station หรือโซนเนื้อล้วนให้เหล่า Meat Lovers ทั้งหลายได้เลือกทานอย่างจุใจด้วยนา

แต่จุดเด่นของวันนั้นที่แม่มัมฯ ต้องยกนิ้วให้อยู่ที่ เมนู à la carte ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่นกับถั่วกรีนพีอบ ซอสไวน์ขาว (Japanese ’Hokkaido’ scallop/ Green pea / bacon / white wine sauce) ที่ต้องบอกว่า โอ๊ยยย… อร่อยจนต้องเบิ้ลอะค่ะ แม่ๆ ขา…ตามมาด้วยอิตาเลียนรืซ็อตโต ใส่กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลสุดหอมหวน (Risotto / Italian Carnaroli rice / Mushroom / black truffle flavor) ต่อด้วยไข่คนสไตล์ฝรั่งเศสที่สุดพิเศษเพราะเหยาะน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ทำให้ได้ทั้งกลิ่นและรสอร่อยล้ำ (French Scrambled eggs / Grated black Italian truffle/ truffle oil) เด็กๆ น่าจะหม่ำได้เยอะค่ะ

ยังงงงงง…ยังไม่หมดน้า….ต่อกันติดๆ ด้วยแคนาเดียนล็อบสเตอร์ย่าง (Grilled Canadian Lobster) นอร์วีเจียนปลาแซลมอนย่าง (Norwegian Grilled Salmon) ขาเป็ดตุ๋นน้ามัน (Confit Duck Leg) สเต็กพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย (Australian Premium Steak) อันนี้ก็ดีเด่นเป็นอะไรที่แบบอื้มมมมม…อร่อยจนลืมไม่ลง ตามมาด้วยซี่โครงแกะ (Lamb Chops) ที่อร่อยทานง่าย ชนิดที่ว่าใครไม่ค่อยโปรดเนื้อแกะยังต้องคิดใหม่ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ปิดท้ายด้วยของหวาน
โฮมเมดสุดหรูรสเลิศจากเชฟ ในโซนขนมหวานที่มีให้เลือกกันอย่างละลานตาละลายใจ

ใครอ่านรีวิวจากแม่มัมฯ มาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว เกิดอาการต้องตามไปชิม ก็อยากบอกกล่าวเล่าเรื่องแพคเกจราคากันให้ได้ทราบเลย ว่าคุณๆ สามารถเพลิดเพลินกับ ซันเดย์ บรันช์ ที่ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ เพียง 2,500 บาท ต่อคน(ราคาสุทธิ) หรือจะเพิ่มแพ็กเกจเครื่องดื่มพรีเมียมได้แบบไม่จำกัด อย่าง Prosecco, Wines และ Beer หรือจะเลือก Spirits และ Signature Cocktails ก็ได้ในราคา 3,000 บาทต่อคน (ราคาสุทธิ) นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มแพ็กเกจ Champagne ได้ในราคา 3,750 บาทต่อคน (ราคาสุทธิ) อีกด้วยนะ…ใครโปรดแบบไหน ก็เลือกได้ตามใจค่ะ Bon Appetit! ขอให้มีมื้อที่อิ่มอร่อยลืมโลกกันนะคะทุกคน

INFORMATION:
ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ บริการอาหารประเภทเนื้อและซีฟู้ดนานาชนิดด้วยรสชาติและการบริการที่เป็นเลิศ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิ ดให้บริการอาหารค่า ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 23.00 น. และซันเดย์ บรันช์ (ทุกวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 15.00 น. สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 0-2797-0000

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

24 August 2017

ลุคฟิตแอนด์ชิคของ คุณแม่สายสตรอง

คุณแม่สายสตรองที่รักจะฟิตหุ่นทั้งที ลุคเสื้อผ้าก็ต้องดูเก๋ชิคคู่กันไปด้วย

23 November 2017

School Visit: Kids’ Academy International School

คราวนี้ Mumraisin จะพาแม่แม่ไปรู้จัก Kids’ Academy International School โรงเรียนนานาชาติอีกแห่งหนึ่งที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานของเมืองไทยกันค่ะ