04 October 17

สุดยอด #พ่อก็คือพ่อ แห่งวงการบันเทิงไทย

พ่ออ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

นักแสดงเจ้าฝีมือ ผู้ผันมาเป็นผู้กำกับการแสดงละครชื่อดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยในยุคนี้ ละครที่พ่ออ๊อฟกำกับมักจะมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นในเรื่องประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของเมืองไทย รวมถึงปลูกฝังความเป็นคนดี ความรักชาติในหมู่ชนชาวไทย ที่สำคัญคือความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งพ่ออ๊อฟเองก็เคยกล่าวข้อความกินใจคนไทยทั้งชาติที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้บนเวทีนาฎราช ปี 2553 มาแล้วว่า “เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ … ผมรักในหลวงครับ … และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้ รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน”

พ่อเจ-เจตริน วรรธนะสิน

ยกตำแหน่งคุณพ่อคนดังขวัญใจเด็กรุ่นใหม่ให้ไปเลย เพราะในฐานะพ่อของลูกทั้งสี่คนแล้ว พ่อเจทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาเป็นผู้นำครอบครัวสไตล์คนรุ่นใหม่ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้จะเคยมีชีวิตคู่ที่ล้มเหลว มีลูกสาวคนโตที่เกิดจากแม่อีกคน แต่ลูกๆ ของเขาก็รักใคร่สนิทสนมกันเป็นอย่างดี นั่นอาจเป็นเพราะพ่อเจยึดแนวทางเลี้ยงดูลูกให้เหมือนเป็นพ่อและเพื่อนในขณะเดียวกัน ที่สำคัญ แม้ว่าลูกๆ ทั้งสี่คนจะเติบโตมาในสังคมที่ดี มีรูปร่างหน้าตาสวยหล่อแค่ไหน แต่พ่อเจก็สอนลูกๆ ไม่ให้หลงตัวเอง และปลูกฝังความเป็นเด็กมีน้ำใจและเป็นสุภาพบุรุษอีกด้วย

พ่อดู๋-สัญญา คุณากร

จากความมีชื่อเสียงและความสำเร็จในหน้าที่การงาน พ่อดู๋เล็งเห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งในการเติบโตจากประสบการณ์การทำงานจริง เขาจึงสนับสนุนให้ลูกชายวัย 17 ปี น้องเอม-สรรเพชญ์ คุณากร ได้ทดลองฝึกงานเป็นพนักงานต้อนรับในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งพ่อดู๋บอกว่าเขาส่งลูกไปฝึกงานแบบนี้มาสองปีแล้ว เพราะพ่อดู๋อยากสอนให้ลูกชายวัยรุ่นได้รู้จักชีวิตการทำงานที่แท้จริง และให้เห็นถึงคุณค่าของเงิน “ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร” (ตัดตอนบางบทสัมภาษณ์มาจาก www.komchadluek.net)

พ่อป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ

เป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว แต่พ่อป๋อก็ยังแฮปปี้กับการอบรมเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเอง เขามักแบ่งเวลามาช่วยแม่เอ๋-พรทิพย์เลี้ยงดูตัวเล็กทั้งสองคนเสมอ พ่อป๋อเป็นพ่อสายกิจกรรม ชอบพาลูกๆ ออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ หลากหลาย เพราะอยากให้ลูกให้เห็นโลกกว้าง ได้ลงมือทำอะไรๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งลูกทั้งสองของพ่อป๋อก็เอนจอยกับการทำทุกกิจกรรมแบบทุ่มสุดตัว พ่อป๋อก็เลยค่อนข้างเหนื่อยเป็นพิเศษ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่เขามีความสุขที่สุดที่ได้ทำหน้าที่พ่อได้อย่างเต็มกำลัง

พ่อซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

นอกจากจะเป็นฮีโร่ขวัญใจคนไทยทั่วประเทศแล้ว พ่อซิโก้ก็ยังเป็นสุดยอดคุณพ่อของลูกสาวทั้งสามคนอีกด้วย ถ้าหากใครติดตามไอจีของพ่อซิโก้ ก็จะได้เห็นว่าเขามักพาลูกๆ ไปเที่ยวในสถานที่ที่ลูกอยากไปเสมอ และทุกการกระทำและการแสดงออกของพ่อซิโก้ ก็การันตีได้ถึงตำแหน่งผู้ชายอบอุ่นที่สุดคนหนึ่ง เพราะเขารักครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ

พ่อเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย

เราอาจจะคุ้นเคยพ่อเปิ้ลในฐานะนักแสดงอารมณ์ดี แต่ในบทบาทของความเป็นพ่อของน้องๆ ตระกูล ‘4 ออ’ ทั้งสี่คนแล้ว ถือได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งพ่อตัวอย่างอีกคนที่น่ายึดเป็นแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการสั่งสอนที่ชี้ให้ลูกเห็นถึงความถูก-ผิด การให้ความอิสระแก่ลูกๆ ได้เป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญพ่อเปิ้ลยังสอนให้เด็กๆ รู้จักการแบ่งปันผ่านการพาครอบครัวไปบริจาคเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใข้ให้กับเด็กๆ และผู้ยากไร้ รวมถึงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในวาระต่างๆ อยู่ไม่เคยขาด

พ่อเวย์ ไทเทเนี่ยม

คุณพ่อสายแร็ปเปอร์ที่แม้จะดูเป็นพ่อสบายๆ ชิลๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ลูกแฝดดื้อซนหรือทำความผิด พ่อเวย์ก็จะเปลี่ยนเป็นมาดเข้มขึ้นมาทันที พร้อมกับนั่งลงพูดคุยกับลูกอย่างตรงไปตรงมา มีเหตุผล และตักเตือนไม่ให้ทำซ้ำอีก ซึ่งเราจะเห็นแนวทางการอบรมเลี้ยงดูลูกของเขาผ่านคลิปสั้นๆ ที่พ่อเวย์มักแชร์บนโลกออนไลน์เสมอๆ

พ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

อีกหนึ่งคุณพ่อแร็ปเปอร์ ที่ถ่ายทอดความรักที่มีต่อลูกสาวคนเดียว นั่นคือน้องชูใจ ผ่านบทเพลงชื่อเดียวกับลูกสาวที่เขาแต่งขึ้นมาเอง โดยเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของลูกเมื่อเธอเติบโตขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนรู้ ความสวยความงาม ไปจนถึงความรัก ซึ่งสุดท้ายบทเพลงก็จบลงด้วยความรักที่พ่อและแม่จะมีให้ต่อลูกเสมอในทุกเวลาและทุกเรื่องราวที่จะผ่านเข้ามาในแต่ละช่วงชีวิต

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

13 June 2017

ครึ่งเดือนหลังนี้ พาลูกเที่ยวไหนดี

ตั้งแต่ 16 – 30 มิถุนายนนี้ มีอีเวนต์ที่จัดมาเพื่อสายช้อป สายชิม และสายชิลล์ ทั้งในและใกล้ๆ กรุงเทพ ให้พาคุณลูกไปเที่ยวเล่นกัน ตามไปส่องก่อนแพลนการเดินทางได้เลยค่ะ

26 January 2018

พาเลิร์น พาเพลิน… สีน้ำ DIY

1 ใน 10 กิจกรรมการเล่นที่ช่วยพัฒนา EF ให้ลูก ที่คุณหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์แนะนำก็คือการระบายสี แม่แม็กเลยชวนบูดูมาทำ สีน้ำ DIY ที่ทั้งประหยัด ปลอดภัย ทำใช้เองยังสนุกอีกด้วย แถมยังมีสูตร สีน้ำ DIY และ Finger Paint มาฝากด้วยค่ะ