12 April 18

ไอเดียเปลี่ยน 10 นาที ให้เป็น เวลาของแม่

มนุษย์แม่ที่แทบไม่เคยว่างเว้นจากลูกๆ เลยนั้น อาจทำให้คุณเหนื่อยล้าได้ แต่ครั้นจะหาเวลาพักผ่อนกายใจแบบยาวๆ ก็ไม่สามารถปลีกตัวไปไหนได้มากนัก แม่มัมฯ เลยมีไอเดียเปลี่ยนช่วงเวลาเพียง 10 นาที ให้เป็น เวลาของแม่ เพื่อที่จะได้ดูแลตัวเองบ้าง

ทำสมาธิ

อย่าเพิ่งค้านว่า เป็นไปไม่ได้… เพราะการที่คุณสาละวนอยู่กับลูกๆ ตลอดวัน ไหน ไหนจะดูแลบ้านอีกนั้น ทำให้แทบไม่มีเวลาอยู่กับตัวเองเลย ลองหามุมเงียบๆ นั่งลงแล้วหลับตา ทำจิตให้ว่าง อย่าเพิ่งคิดเรื่องอื่นใด พร้อมกับหายใจลึกๆ แล้วแม่ๆ จะพบว่า การได้หยุดอยู่กับตัวเองสักพัก ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้มากทีเดียว

ฟิตหุ่นสิ

เชื่อไหมว่าด้วยระยะเวลาสั้นๆ นี้ แม่ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มได้นะ อาจจะเหนื่อยแฮกอีกด้วย ลองหาท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เช่น สควอท แพลงก์ ปีนเขา เป็นต้น ท่าละ 1 นาที แค่วันละ 10 นาทีก็มีหุ่นสวยได้ไม่ยาก

ละเลียดของอร่อย

ไม่บ่อยนักที่แม่ๆ จะได้นั่งละเลียดชาหรือกาแฟสักแก้ว กับเค้กอร่อยๆ สักชิ้น หรือนั่งกินของโปรดอย่างสงบ เพราะต้องรบรากับเจ้าตัวเล็กตลอด ใช้ช่วงเวลานี้แหละค่ะเติมเต็มความต้องการของตัวเองบ้าง เพิ่มความสุขเล็กๆ ให้คนเป็นแม่ได้เป็นอย่างดี

ปรนเปรอตัวเอง

10 นาทีเข้าสปานวดผ่อนคลายใฟ้เต็มอิ่มคงไม่ได้ แต่แม่ๆ ก็มีวิธีดูแลตัวเองได้นะคะ เรามามาส์กหน้าให้หน้าใสปิ๊งเป็นคุณแม่ยังสาวกันเถอะค่ะ ทำเองที่บ้านได้ ใช้เวลาไม่เยอะ แถมวัตถุดิบก็หาในครัวได้อีก แค่ผสมข้าวโอ๊ต โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง แล้วพอกหน้าทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วออก ใครมีสูตรไหนก็จัดไปตามสะดวกเลยค่ะ

ฟังเพลงบำบัด

การที่แม่ๆ ได้ฟังเพลงโปรดของตัวเองนั้น ทำให้คุณมีความสุขขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว แถมยังทำให้อารมณ์ดี มีพลังในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นไปอีก

อ่านเรื่องโปรด

แม่มัมอยากบอกว่า การได้อ่านเรื่องราวน่าสนใจหรือนิยายเรื่องโปรด  แม้เพียงระยะเวลาสั้นๆ ก็ทำให้มีความสุขได้ อาจจะเป็นเพียงการเปิดนิตยสารแล้วกวาดตาดู หรือเปิดหนังสือพิมพ์อ่านข่าวกรอบเล็กๆ แถมยังช่วยอัพเดตข่าวสารได้ด้วย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

28 January 2018

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

19 January 2018

ว่าด้วยเรื่อง วัคซีนโรต้าไวรัส

ไวรัสโรต้าที่ระบาดกันมากอยู่ในขณะนี้ ทำให้แม่ๆ หลายคนกังวล เพราะหากลูกเล็กเป็นแล้วมักอันตราย จึงสอบถามกันเข้ามามากเรื่องวัคซีน หมอขวัญเมืองจึงมาไขข้อสงสัยในเรื่องให้แม่ๆ ได้ทราบกันค่ะ