10 July 17

รถติดแค่ไหน ครอบครัวเราก็ไม่แคร์ เพราะในรถมีแต่เรื่องแฮปปี้!

ไหนใครต้องขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนบ้างยกมือขึ้น เชื่อว่าคุณแม่แต่ละคนคงจะเหนื่อยหน่ายกับสภาพการจราจรไม่น้อย แต่รู้ไหมคะว่า การที่รถติดนานๆ ก็เป็นเรื่องดีเหมือนกัน ว่าแต่ดียังไง Mumraisin จะกระซิบให้ฟังค่ะ

ทำไม รถติด นานยิ่งดี

เพราะระหว่างที่รถติดนานๆ คือโอกาสที่แม่กับลูกใช้เวลาอยู่ด้วยกันและได้พูดคุยกันมากขึ้นไปด้วย จากงานวิจัยมากมายพบว่า การสื่อสารที่ดีพอระหว่างพ่อแม่ลูกคือคีย์สำคัญที่จะทำให้ลูกประสบความสำเร็จในชีวิต

แค่คุยกัน ก็เสริมพัฒนาการได้

เพราะบทสนทนาคือรากฐานของพัฒนาการด้านการเรียนรู้และทักษะทางภาษา ยิ่งแม่ลูกพูดคุยกันมากเท่าไหร่ นอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์แล้ว ลูกยังได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ได้มากกว่าและเร็วกว่าครอบครัวที่ไม่คุยกัน แถมยังได้ฝึกฝนการใช้ภาษาที่หลากหลายด้วย

คุยแบบไหนจึงได้ผล

ไม่ใช่ว่าการพูดคุยทุกรูปแบบจะโอเคกับลูก รูปแบบการสนทนาที่ดีนั้นก็คือ การรู้จักใช้คำถามถามถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาและเลือกหัวข้อที่ลูกกำลังอินค่ะ รวมถึงท่าทีและการวางตัวของคุณแม่ก็ควรจะเป็นแบบสบายๆ ไม่บ่น ไม่มุ่งมั่นพูดสอนอย่างเดียว เท่านี้การสนทนาก็จะลื่นไหล ฆ่าเวลาน่าเบื่อระหว่างอยู่บนรถได้เป็นอย่างดี แถมช่วยสร้างความทรงจำที่ดี ความเชื่อใจ ความมั่นใจ เรียนรู้ภาษาที่เป็นพื้นฐานในการเรียนและการเข้าสังคม รวมไปถึงความผูกพันที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งนี่แหละคือจุดที่ทำให้ลูกมีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิตได้ในอนาคต

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 January 2018

10+1 ถุงมือเบบี๋ มีความมุ้งมิ้งขั้นสุด

ช้อปปิ้งไกด์ ถุงมือเบบี๋ แบเบาะ สีหวาน ลายสวย ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งน่าเหมาหมดเลย

06 June 2017

คุณแม่ท้อง ก็ท่องโลกได้

เมื่อตั้งครรภ์แล้วยังอยากเที่ยวไกลๆ สิ่งแรกเลยคือความกังวลว่าจะทำได้ไหม? เป็นอันตรายหรือเปล่า? อายุครรภ์เท่าไหร่ถึงจะควรหรือไม่ควร? เอาล่ะ! มัมเรซิ่นไปหาคำตอบมาให้คุณแม่ผู้รักการเดินทาง ได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นเครื่องบินเรียบร้อยแล้วค่ะ