23 March 18

พาลูกเที่ยวฟาร์ม

บ้านกลางทุ่งออร์แกนิกโฮมสเตย์ จ.กาญจนบุรี

ชวนกันมาเที่ยว คุณป้าแอ๊ดทำโฮมสเตย์นี้ขึ้นมาตั้งใจว่าอยากให้ทำตัวเหมือนพากันมาเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดแล้วก็มาช่วยกันเก็บผัก ทำกับข้าว ล้างจาน ส่วนเด็กๆ ก็มีกิจกรรมอย่างการปลูกผักปลอดสารพิษและการให้พวกเขาได้ลองใช้ชีวิตแบบชาวชนบทดูบ้าง

ที่พัก ทางโฮมสเตย์มีบ้านพักแบบเรียบง่ายพร้อมของกำนัลเป็นพื้นที่ธรรมชาติรอบๆบ้านให้ครอบครัวได้ลองมาใช้ชีวิตอย่างพอเพียง พร้อมมีกิจกรรมให้ทุกคนในครอบครัวได้ทำร่วมกัน แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน ราคา 1,200 บาทต่อคน (ขั้นต่ำสองคนขึ้นไป)

สอบถามเส้นทางและรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089-919-9093

คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้าส์ ออแกนิก จ.นครราชสีมา

ชวนกันมาเที่ยว สูดโอโซน ปลูกผักออแกนิก พักผ่อนกับธรรมชาติปลอดสารเคมีและพักในฟาร์มสเตย์แห่งแรกของวังเขียว ครอบครัวจะได้สนุกกับกิจกรรมหลากหลายทั้ง ปลูกผัก เก็บผัก ทำสลัดโรล ขี่จักรยานเล่นรอบไร่  แช่เท้าในน้ำที่พัก ห้องพักแบบเรือนแถวมีจำนวน 5 ห้อง ห้องพักแบบพอนด์ วิลล่ามีจำนวน 6 ห้อง มีบ่อน้ำและสระขนาดย่อม ที่สำคัญห้องนอนทุกห้องปลอดสารเคมี ปลอดสารแร่ใยหิน และเครื่องนอนออแกนิคจากธรรมชาติในระดับฟรีฟอร์มัลดีไฮด์ซึ่งไม่มีที่ใดเคยทำมาก่อนจึงปลอดภัยต่อสุขภาพ อย่าลืมเตรียมของใช้ส่วนตัวมาด้วยนะคะ

สำหรับราคาห้องพักและแพ็คเกจแนะนำให้โทรสอบถามกับทางฟาร์มสเตย์จะดีที่สุดเนื่องจากราคาที่พักมีหลาย

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-6963-5655

ดาราดาเล บ้านดิน ฟาร์ม จ.เชียงใหม่

ชวนกันไปเที่ยว เพื่อให้เด็กๆได้เปิดประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างการนอนในบ้านดิน ที่นี่เป็นศูนย์การเรียนรู้เรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวงซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะได้เรียนรู้ไปพร้อมกับลูกๆ และมีคอร์สอบรมทำบ้านดินและการเป็นจิตอาสาร่วมสร้างบ้านดินให้ชาวเขาเผ่ามูเซอที่อยู่ใกล้เคียงด้วย

ที่พัก บ้านดินทุกหลังผ่านกระบวนการปั้น ก่อ ฉาบ และทำสีด้วยสองมือมนุษย์ล้วนๆ ทุกห้องมีมุ้งกันยุง มีเตียงและผ้าห่มให้พร้อมสรรพ ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน ขอเพียงแค่เตรียมของใช้ส่วนตัวอย่างอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว และของใช้อื่นๆมาด้วย รวมทั้งยากันยุงและไฟฉายเพื่อเดินเล่นยามค่ำ

สำหรับราคาบ้านดิน สามารถเช็คและจองผ่านเว็ปไซต์จองโรงแรมต่างๆได้เลย

สอบถามเพิ่มเติมที่คุณเจี๊ยบ โทร. 086-378-3837, 089-499-2878

ฟาร์มตาเล็ก Farm de Lek จ.นครนายก

ชวนกันไปเที่ยว ฟาร์มตาเล็กอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯแต่ถ้าได้เข้ามาแล้วเหมือนกับหลุดออกมาอยู่อีกโซนหนึ่งเลย เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งครอบครัวจะได้เห็นกระบวนการและเรียนรู้วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายผ่านกิจกรรมทางการเกษตรโดยได้ลงมือทำ คุณสามารถเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมให้กับลูกๆ ได้อย่างต้องการ เช่น กิจกรรมแบบไปเช้าเย็นกลับหรือการเข้าแคมป์ช่วงปิดเทอม เป็นต้น

ที่พัก ที่ฟาร์มไม่มีที่พักค้างคืนสำหรับครอบครัว แต่มีแคมป์สำหรับลูกๆในช่วงปิดเทอมที่มีอายุ 8-13 ปีเพื่อทำกิจกรรมที่ฟาร์มเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2539-1857, 081-832-7848

ศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทองและโครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านยางกลาง จ.อ่างทอง 

ชวนกันไปเที่ยว แหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ล่าสุดที่จะเปิดให้เข้าชมทุกเสาร์ที่ ๑ และ ๓ ของเดือนตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษางานหัตถกรรมและการเกษตรตามแนวพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ และมีโครงการฟาร์มตัวอย่างให้ทุกคนได้เข้าไปชมและร่วมกิจกรรม เช่นการเลี้ยงสัตว์ต่างๆ เช่น แพะพันธุ์นม หมูจิ้นหัวและกบเป็นต้น รวมถึงการเข้าชมโรงผลิตกระดาษข่อยซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยและโรงผลิตหัวโขน, โรงทอผ้ายก, แผนกปักผ้า และโรงเซรามิก พร้อมลองเพ้นท์ถ้วยเซรามิกด้วยตัวเอง

ที่พัก ถึงแม้ว่าจะไม่มีที่พักแต่แม่มัมฯสนับสนุนให้คุณแม่พาครอบครัวไปเที่ยวนะคะ เพราะเป็นสถานทีที่ได้ทั้งความรู้ ชมงานศิลป์อันล้ำค่า สนุกกับกิจกรรมและมีอาหารกลางวันจากโครงการฟาร์มตัวอย่างให้ทานด้วย

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-225-9420, 0-225-9430 ต่อ 0, 223, 140


เรื่อง : เมลดา ตงสาลี
รูป: Courtesy of Brand

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

24 February 2018

I’m a Mum อยากมีลูกต้องได้มี เอา แฝด 4 ไปเลยจ้า

การรอคอยได้สิ้นสุดลงเมื่อสาวน้อย แฝด 4 ได้แท็กทีมกันมาอยู่กับครอบครัวมงคลเจริญศรี ทำให้บ้านนี้มีแต่เสียงเจื้อยแจ้วและความสุขล้นปรี่

08 November 2017

เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องมี เมื่อพาเบเบี๋ออนทัวร์

อากาศเย็นๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นจังหวะดีที่จะพาลูกเที่ยว แต่หลายบ้านไม่รู้จะเริ่มต้นจัดของยังไงดี Mumraisin มีเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องมี เมื่อพาเบบี๋ออนทัวร์มาฝาก รับรองว่าจะเที่ยวครั้งไหน ก็ไม่ต้องขนของไปให้หนักเกินความจำเป็น