25 December 17

ไปไหนดี? 8 ที่เที่ยวไทยใกล้กรุง พาลูกไปรับลมหนาวเย็นๆ ชิลๆ

หยุดยาว อากาศดี ทั้งทีแม่แม่เก็บกระเป๋าแล้วเกี่ยวก้อยเจ้าตัวเล็ก ออกเดินทางพากันไปสัมผัสลมหนาว ดาวเดือน และธรรมชาติบริสุทธิ์กันให้ชุ่มชื่นหัวใจ Mumraisin มี 8 ที่เที่ยวในไทยใกล้กรุงเทพฯ ขับรถพาเด็กๆ ไปด้วยได้สบายๆ ไม่ลำบากแม่แม่มากมานำเสนอ เลือกสิคะว่าจะไปที่ไหนกันดี!?

 

อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

น่าไปเพราะ : อากาศเย็นๆ แบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่แม่แม่จะได้ไปเดินเล่นชิลๆ รับลมริมแม่น้ำแม่กลองยามเย็น ส่วนเด็กๆ ก็จะได้ชิมอาหารและขนมไทยๆ พื้นบ้านหลากประเภทหลายรสชาติจนพุงกางไปเลย

ไฮไลท์เด็ด : ก็ต้องอยู่ที่การล่องเรือชมแสงหิ่งห้อยวิบวับยามค่ำริมคลองอยู่แล้ว แต่จะพิเศษกว่าตรงที่พออากาศดีปุ๊ป แสงระยิบระยับของหิ่งห้อยก็จะดูสวยงามอัพเกรดขึ้นไปอีก แล้วปิดท้ายด้วยการนอนกอดกล่อมลูกหลับท่ามกลางบรรยากาศเรือกสวนของที่พักแบบโฮมสเตย์

 

สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

น่าไปเพราะ : ขับรถสบายๆ จากกรุงเทพไปแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น มีที่พักสวยๆ หลากสไตล์เรียงรายตลอดทางและด้วยความที่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง ขนาบข้างด้วยเทือกเขาตะนาวศรี วิวจึงเขียวครึ้มไปด้วยความร่มรื่นจากป่าไม้และสายหมอกเรี่ยยอดเขา

ไฮไลท์เด็ด : มีกิจกรรมน่ารักสนุกๆ ที่เด็กๆ น่าจะชอบหลากหลาย ทั้งเวิร์คช็อปทำเทียนหอม เยี่ยมชมแกะและกระต่าย ไปจนถึงตัวอัลปาก้าแบบใกล้ๆ ปลูกผักและเก็บมะเขือเทศสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองหมีและตุ๊กตา แช่น้ำพุร้อน ไปจนถึงเล่น Zorb Ball และขับรถ ATV

 

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

น่าไปเพราะ : ไปสัมผัสวิถีชีวิตอันสุดแสนจะเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของหมู่บ้านมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมาร์ ภายใต้บรรยากาศอันสงบงาม เย็นสบาย ริมสองฝั่งของสายน้ำซองกาเลีย

ไฮไลท์เด็ด : สะพานมอญ สะพานไม้โบราณที่ทอดผ่านแม่น้ำซองกาเลีย บรรยากาศในตอนเช้าจะงดงามราวภาพฝันด้วยทะเลหมอก เจ้าตัวเล็กสามารถเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ปะปนไปกับชาวบ้านที่เดินไปมาได้ พอตกดึกสะพานแห่งนี้ก็จะเป็นที่ให้แม่แม่และลูก (บวกคุณสาฯ ด้วยอีกคน) ได้นั่งชมดาวเกลื่อนฟ้าสุดโรแมนติก

 

เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

น่าไปเพราะ : อยู่ใกล้กรุงเทพ บรรยากากาศโอบล้อมด้วยขุนเขา แมกไม้ และสายน้ำ บรรกากาศจึงเย็นสบายกำลังดี เหมาะกับชวนเด็กๆ เดินป่า ดูนก ศึกษาพืชพรรณธรรมชาติ รวมถึงกางเต้นท์นอนดูดาวเคล้าสายลมหนาว

ไฮไลท์เด็ด : แม่แม่จะได้มีช่วงเวลาสวีทกับคุณสาฯ ท่ามกลางทะเลหมอกแห่งผืนป่าตะวันตกบนเขาพะเนินทุ่ง และในขณะเดียวกันหลายๆ รีสอร์ท (ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ติดริมลำธาร) ก็จะมีเครื่องเล่นมากมายไว้รอบริการเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ สไลเดอร์ ล่องเรือยาง พายเรือคายัค เป็นต้น

 

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย

น่าไปเพราะ : ปีใหม่ทั้งทีก็ควรพาลูกๆ หลานๆ เข้าวัดเข้าวาทำบุญกันบ้าง และนี่คือช่วงเวลาที่แม่แม่จะได้พาลูกๆ เดินลัดเลาะชมวัดและเมืองเก่าโบราณซึ่งถือเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ภายใต้บรรยากาศเย็นสบาย เดินได้เรื่อยๆ

ไฮไลท์เด็ด : ถ่ายรูปเด็กๆ และครอบครัวกับโบราณสถาน เชื่อเถอะว่ารูปจะต้องออกมาสวย โดยเฉพาะมุมเสยที่เห็นยอดปราสาทตัดกับท้องฟ้าฤดูหนาวที่เป็นสีครามสดใสไร้เมฆบัง หรือถ้าเด็กๆ ไม่อยากเดินก็มีบริการเช่าจักรยานถีบชมวิว สนุกเด็กๆ เขาล่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

น่าไปเพราะ : ที่นี่ได้ชื่อว่าเปรียบเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เพราะอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่ง รีสอร์ทเชิงเขาสวยๆ บรรยากาศดีก็เยอะมาก รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟเก๋ๆ ฮิปๆ ริมเขาอีกเพียบ

ไฮไลท์เด็ด : ตื่นเช้าออกมาชมทะเลหมอกบนระเบียงหน้าห้องพัก แม่แม่และคุณสาฯ ละเลียดจิบกาแฟร้อนๆ ส่วนลูกๆ ก็รื่นรมย์กับโก้โก้อุ่นๆ ตกสายก็ขับรถพากันไปไหว้พระบนวัดผาซ่อนแก้ว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

 

อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

น่าไปเพราะ : สถานที่เคล้าลมหนาวหยอกเย้ากับสายหมอกสุดเซอร์ไพร์สที่ใกล้กรุงเทพอย่างไม่น่าเชื่อ อุทยานแห่งชาติพุเตยมีพื้นที่เกือบ 2 แสนไร่ เป็นผืนป่าสุดท้ายของห้วงขาแข้ง และบนยอดเขาเทวดาเป็นจุดชมทะเลหมอกที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ไฮไลท์เด็ด : “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” คือสถานที่ห้ามพลาด เพราะที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ปางอุ๋งสุพรรณ” บรรยากาศดี วิวสวยสงบราวกับภาพถ่ายบนโปสการ์ด

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

น่าไปเพราะ : เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางเกษตรบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ที่เปิดให้เข้าเที่ยมชมเฉพาะช่วงปลายปีเท่านั้น ปีนี้เปิดตั้งแต่ 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561โดยมีคอนเซ็ปต์สุดเก๋ไก๋ว่า “เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ”

ไฮไลท์เด็ด : แม่แม่จะได้สมมติว่าตัวเองเป็นคำแก้ว นางเอกจากละครเรื่องนาคี เพราะหมู่บ้านอีสานที่เห็นในละครนั้นใช้โลเคชั่นที่นี่สำหรับการถ่ายทำ ส่วนเด็กๆ จะได้สนุกและสัมผัสประสบการณ์ด้านเกษตรวิถีธรรมชาติ อย่างการปลูกพืชผัก การทำนาอินทรีย์แบบดั้งเดิม การเลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงปลา รวมถึงวรจรชีวิตของหนอนไหม มีทุ่งดอกคอสมอสให้ถ่ายรูป อัพไอจี และช้อปปิ้งผลผลิตทางการเกษตรเพลินกันไปทั้งแม่ลูก

Share
This Article

Related Article

20 January 2018

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูมุ้งมิ้งที่ Sanrio Hello Kitty House Bangkok

Mum Eat&Drink ครั้งนี้ แม่มัมพามาฟินกับเจ้าเหมียวเฮลโล คิตตี้ กันให้จุใจ ที่บ้านหลังใหญ่ใจกลางสยาม ในบรรยากาศสีชมพู๊ชมพู และของอร่อยอีกเพียบเลย

26 July 2017

Step by Step พาเบบี๋กลับบ้าน สำหรับพ่อแม่มือใหม่ INFOGRAPHIC

ถึงเวลาพาเบบี๋กลับบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี มาดูวิธีง่ายๆ แบบ Step by Step กัน

04 July 2017

สอนลูกสาว ก่อนถึงวัยเผชิญโลกสวยๆ

โลกทุกวันนี้อยู่ไม่ง่าย แต่ลูกของเราจะก้าวข้ามจุดสับสนทุกสิ่งไปได้ หากพ่อแม่ตั้งใจเลี้ยงดูมาดี และสอนลูกให้ถูกทาง ไม่มีคำว่าสาย หากได้เริ่มสตาร์ทแล้ว