25 December 17

ไปไหนดี? 8 ที่เที่ยวไทยใกล้กรุง พาลูกไปรับลมหนาวเย็นๆ ชิลๆ

หยุดยาว อากาศดี ทั้งทีแม่แม่เก็บกระเป๋าแล้วเกี่ยวก้อยเจ้าตัวเล็ก ออกเดินทางพากันไปสัมผัสลมหนาว ดาวเดือน และธรรมชาติบริสุทธิ์กันให้ชุ่มชื่นหัวใจ Mumraisin มี 8 ที่เที่ยวในไทยใกล้กรุงเทพฯ ขับรถพาเด็กๆ ไปด้วยได้สบายๆ ไม่ลำบากแม่แม่มากมานำเสนอ เลือกสิคะว่าจะไปที่ไหนกันดี!?

 

อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

น่าไปเพราะ : อากาศเย็นๆ แบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่แม่แม่จะได้ไปเดินเล่นชิลๆ รับลมริมแม่น้ำแม่กลองยามเย็น ส่วนเด็กๆ ก็จะได้ชิมอาหารและขนมไทยๆ พื้นบ้านหลากประเภทหลายรสชาติจนพุงกางไปเลย

ไฮไลท์เด็ด : ก็ต้องอยู่ที่การล่องเรือชมแสงหิ่งห้อยวิบวับยามค่ำริมคลองอยู่แล้ว แต่จะพิเศษกว่าตรงที่พออากาศดีปุ๊ป แสงระยิบระยับของหิ่งห้อยก็จะดูสวยงามอัพเกรดขึ้นไปอีก แล้วปิดท้ายด้วยการนอนกอดกล่อมลูกหลับท่ามกลางบรรยากาศเรือกสวนของที่พักแบบโฮมสเตย์

 

สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

น่าไปเพราะ : ขับรถสบายๆ จากกรุงเทพไปแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น มีที่พักสวยๆ หลากสไตล์เรียงรายตลอดทางและด้วยความที่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง ขนาบข้างด้วยเทือกเขาตะนาวศรี วิวจึงเขียวครึ้มไปด้วยความร่มรื่นจากป่าไม้และสายหมอกเรี่ยยอดเขา

ไฮไลท์เด็ด : มีกิจกรรมน่ารักสนุกๆ ที่เด็กๆ น่าจะชอบหลากหลาย ทั้งเวิร์คช็อปทำเทียนหอม เยี่ยมชมแกะและกระต่าย ไปจนถึงตัวอัลปาก้าแบบใกล้ๆ ปลูกผักและเก็บมะเขือเทศสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองหมีและตุ๊กตา แช่น้ำพุร้อน ไปจนถึงเล่น Zorb Ball และขับรถ ATV

 

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

น่าไปเพราะ : ไปสัมผัสวิถีชีวิตอันสุดแสนจะเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของหมู่บ้านมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมาร์ ภายใต้บรรยากาศอันสงบงาม เย็นสบาย ริมสองฝั่งของสายน้ำซองกาเลีย

ไฮไลท์เด็ด : สะพานมอญ สะพานไม้โบราณที่ทอดผ่านแม่น้ำซองกาเลีย บรรยากาศในตอนเช้าจะงดงามราวภาพฝันด้วยทะเลหมอก เจ้าตัวเล็กสามารถเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ปะปนไปกับชาวบ้านที่เดินไปมาได้ พอตกดึกสะพานแห่งนี้ก็จะเป็นที่ให้แม่แม่และลูก (บวกคุณสาฯ ด้วยอีกคน) ได้นั่งชมดาวเกลื่อนฟ้าสุดโรแมนติก

 

เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

น่าไปเพราะ : อยู่ใกล้กรุงเทพ บรรยากากาศโอบล้อมด้วยขุนเขา แมกไม้ และสายน้ำ บรรกากาศจึงเย็นสบายกำลังดี เหมาะกับชวนเด็กๆ เดินป่า ดูนก ศึกษาพืชพรรณธรรมชาติ รวมถึงกางเต้นท์นอนดูดาวเคล้าสายลมหนาว

ไฮไลท์เด็ด : แม่แม่จะได้มีช่วงเวลาสวีทกับคุณสาฯ ท่ามกลางทะเลหมอกแห่งผืนป่าตะวันตกบนเขาพะเนินทุ่ง และในขณะเดียวกันหลายๆ รีสอร์ท (ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ติดริมลำธาร) ก็จะมีเครื่องเล่นมากมายไว้รอบริการเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ สไลเดอร์ ล่องเรือยาง พายเรือคายัค เป็นต้น

 

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย

น่าไปเพราะ : ปีใหม่ทั้งทีก็ควรพาลูกๆ หลานๆ เข้าวัดเข้าวาทำบุญกันบ้าง และนี่คือช่วงเวลาที่แม่แม่จะได้พาลูกๆ เดินลัดเลาะชมวัดและเมืองเก่าโบราณซึ่งถือเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ภายใต้บรรยากาศเย็นสบาย เดินได้เรื่อยๆ

ไฮไลท์เด็ด : ถ่ายรูปเด็กๆ และครอบครัวกับโบราณสถาน เชื่อเถอะว่ารูปจะต้องออกมาสวย โดยเฉพาะมุมเสยที่เห็นยอดปราสาทตัดกับท้องฟ้าฤดูหนาวที่เป็นสีครามสดใสไร้เมฆบัง หรือถ้าเด็กๆ ไม่อยากเดินก็มีบริการเช่าจักรยานถีบชมวิว สนุกเด็กๆ เขาล่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

น่าไปเพราะ : ที่นี่ได้ชื่อว่าเปรียบเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เพราะอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่ง รีสอร์ทเชิงเขาสวยๆ บรรยากาศดีก็เยอะมาก รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟเก๋ๆ ฮิปๆ ริมเขาอีกเพียบ

ไฮไลท์เด็ด : ตื่นเช้าออกมาชมทะเลหมอกบนระเบียงหน้าห้องพัก แม่แม่และคุณสาฯ ละเลียดจิบกาแฟร้อนๆ ส่วนลูกๆ ก็รื่นรมย์กับโก้โก้อุ่นๆ ตกสายก็ขับรถพากันไปไหว้พระบนวัดผาซ่อนแก้ว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

 

อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

น่าไปเพราะ : สถานที่เคล้าลมหนาวหยอกเย้ากับสายหมอกสุดเซอร์ไพร์สที่ใกล้กรุงเทพอย่างไม่น่าเชื่อ อุทยานแห่งชาติพุเตยมีพื้นที่เกือบ 2 แสนไร่ เป็นผืนป่าสุดท้ายของห้วงขาแข้ง และบนยอดเขาเทวดาเป็นจุดชมทะเลหมอกที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ไฮไลท์เด็ด : “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” คือสถานที่ห้ามพลาด เพราะที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ปางอุ๋งสุพรรณ” บรรยากาศดี วิวสวยสงบราวกับภาพถ่ายบนโปสการ์ด

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

น่าไปเพราะ : เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางเกษตรบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ที่เปิดให้เข้าเที่ยมชมเฉพาะช่วงปลายปีเท่านั้น ปีนี้เปิดตั้งแต่ 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561โดยมีคอนเซ็ปต์สุดเก๋ไก๋ว่า “เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ”

ไฮไลท์เด็ด : แม่แม่จะได้สมมติว่าตัวเองเป็นคำแก้ว นางเอกจากละครเรื่องนาคี เพราะหมู่บ้านอีสานที่เห็นในละครนั้นใช้โลเคชั่นที่นี่สำหรับการถ่ายทำ ส่วนเด็กๆ จะได้สนุกและสัมผัสประสบการณ์ด้านเกษตรวิถีธรรมชาติ อย่างการปลูกพืชผัก การทำนาอินทรีย์แบบดั้งเดิม การเลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงปลา รวมถึงวรจรชีวิตของหนอนไหม มีทุ่งดอกคอสมอสให้ถ่ายรูป อัพไอจี และช้อปปิ้งผลผลิตทางการเกษตรเพลินกันไปทั้งแม่ลูก

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

30 August 2017

รับมือลูกร้องโคลิก

อาการลูกร้องโคลิกเป็นอาการที่แม่แม่ทุกคนไม่อยากเจอที่สุด เพราะลูกจะร้องไห้นานและไม่หยุดง่ายๆ ค่ะ ผู้เชี่ยวชาญเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่แน่ชัด แต่ก็มีทฤษฎีหลายข้อที่ช่วยอธิบายได้ รวมถึงวิธีช่วยบรรเทาอาการเมื่อเบบี๋เกิดอาการโคลิกค่ะ

23 January 2018

เบบี๋เสี่ยงทาย นิสัยลูกเป็นแบบไหน ดูได้จากวันเกิด

อยากรู้ว่าเบบี๋เป็นเด็กแบบไหน ทำนายทายทักกันได้ตามวันเกิดของลูก