10 January 18

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูฟุ้งฟริ้งที่ Unicorn Cafe

Mum Eat&Drink ครั้งนี้ พาแม่ๆ มาเยี่ยม Unicorn Cafe คาเฟ่สีพาสเทลสวยหวานที่แม่มัมเห็นแล้วยังแอบกรีดร้องเบาๆ ก้าวเข้ามาแล้วเหมือนหลุดไปในโลกแฟนตาซี สีสันช่างน่ารักมุ้งมิ้งอะไรอย่างนี้ แม่ยังออกอาการขนาดนี้ มีหรือลูกสาวจะไม่ดี๊ด๊า ตาโตตั้งแต่บอกว่าจะมาเลยทีเดียวค่ะ

แม้จะเปิดมานาน 4 ปีแล้ว แต่ความนิยมไม่ลดลง แถมโด่งดังไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา เพราะตอนนี้นอกจากนักท่องเที่ยวแถบเอเชียแล้ว หนุ่มสาวชาวยุโรปก็มาเช็กอินกันอย่างคับคั่ง ทางร้านจึงขยับขยายพื้นที่ด้วยการเปิด Zone B ซึ่งอยู่ถัดจาก Zone A ร้านดั้งเดิมไปเล็กน้อย แถมนำตุ๊กตาม้ายูนิคอร์น ของสะสมสุดหวงจากเจ้าของร้าน มาประดับตกแต่งอยู่ทั่วเพดาน เพิ่มบรรยากาศฟรุ้งฟริ้งเข้าไปอีก งานนี้ถ่ายรูปกันรัวๆ สิคะรออะไร

ไม่ใช่แค่บรรยากาศค่ะที่คัลเลอร์ฟูลอย่างที่สุด เมนูของที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ไม่น้อยเช่นกัน เห็นสีหวานๆ แบบนี้ มีเมนูคาวบริการด้วยนะ แม่มัมเลือก “สปาเก็ตตีคาร์โบนารา” (200 บาท) มานำเสนอ พนักงานยกมาเสิร์ฟปุ๊บ เห็นแล้วต้องร้องว้าวกับเส้นสปาเก็ตตีสีรุ้ง เป็นจานที่รับรองว่าไม่เหมือนใคร กินคู่เบคอนแล้วอร่อยลงตัว

ส่วนของหวาน ห้ามพลาด “Unicorn Rainbow Waffle” (200 บาท) จานนี้สีสันมาเต็ม ทั้งวอฟเฟิลและไอศกรีมสีรุ้ง เสิร์ฟคู่ผลไม้อย่างกล้วยและสตรอว์เบอร์รี เพิ่มสัมผัสกรอบกรุบจากโคนจิ๋ว ราดไซรัปก่อนกินแล้วฟินมาก

เครื่องดื่มต้องลอง “Unicorn Hot Cocoa” (100 บาท) โกโก้ร้อนโปะด้านบนด้วยวิปปิ้งครีมขาวๆ โรยเกล็ดน้ำตาลหลากสีและมาร์ชเมลโลว์ หรือจะเป็น “Galaxy Star” (150 บาท) นมปั่นสีสวยรสวานิลลา ท๊อปด้านบนด้วยสายไหม ถ่ายรูปเพลินสุดๆ

 

ภายในร้านยังมีมุมขายของฝากให้เลือกช้อปของถูกใจก่อนกลับบ้านกันอีกด้วย สนใจอยากมาสัมผัสบรรยากาศชมพูพิงค์แบบนี้ แวะมาที่ Unicorn Cafe ซ.สาทร 8 เดินทางง่าย อยู่ใกล้กับ BTS สถานีช่องนนทรี (ทางออก 2) เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 12.00 น.-20.00 น. โทร. 08-6397-9262

 

 


Text: Piyamart

Photo: Nantida

Share
This Article

Related Article

06 September 2017

หนึ่งชีวิตที่สุดยื้อ เพราะ “ตกเลือดหลังคลอด”

หมอหวิว ชัญวลี ศรีสุโข สูติแพทย์คนเก่งของมัมเรซิ่น ตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์จริงจากการสูญเสียคนไข้รายหนึ่งไป ด้วยหัวใจของคนเป็นหมอที่ยังเจ็บปวดไม่ลืม และอยากบอกเล่าเพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลตัวเองพร้อมลดความเสี่ยงของแม่ท้องทุกคน

28 June 2017

แม่ท้องถ่ายนู้ด ความเผ็ชที่ไม่เคยตกยุค

เปิดตำนานเหล่าซุปตาร์ระดับขุ่นแม่ที่ไม่เคยยอมลดความแซ่บ ประชันโพสต์สวยๆ ถ่ายนู้ดขึ้นปกนิตยสารดัง จะปังแค่ไหน และมีพัฒนาการความเผ็ชอย่างไร ต้องตามไปส่องกันค่ะ!

01 June 2017

เรื่องเงินๆ ทองๆ สอนได้ตั้งแต่พูดรู้เรื่อง

เพื่ออนาคตที่สดใส เราสามารถแอบสอนเรื่องเงินๆ ทองๆ กับลูกได้ตั้งแต่เริ่มคุยกันรู้เรื่อง เพราะนี่ไม่ใช่แค่เรื่องตัวเลข แต่คือการสอนให้เขารู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักหน้าที่รับผิดชอบ และโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ไม่มีใครร้องยี้ใส่หน้า