03 January 18

มื้ออร่อยในบรรยากาศหมีๆ ที่ Villa de Bear

Mumraisin พาแม่ๆ มาชิมอาหารนอกบ้านในช่วงใหม่ Mum Eat&Drink ที่เราคัดสรรร้านอร่อย บรรยากาศดี เหมาะที่จะพาครอบครัวไปลิ้มลอง ต้อนรับวันเด็กด้วยร้านสไตล์หมีๆ Villa de Bear ย่านราชพฤกษ์ เอาใจเจ้าตัวเล็กด้วยความคิวท์ของหมีดำแสนน่ารัก ที่ปรากฏตัวอยู่ทั่วร้าน เสริมทัพด้วยเมนูเด็ดหลากสัญชาติที่พลาดไม่ได้ กับมุมที่สามารถถ่ายรูปได้แบบเพลินๆ แม่มัมฯ บอกเลยว่ามันดีมาก จนต้องพามารีวิวกันถึงที่

Villa de Bear ที่เราพามารีวิวกันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของย่านราชพฤกษ์ ได้รับการสถาปนาเยี่ยงนี้ เป็นเพราะใครที่ผ่านไปมา ต่างก็สะดุดตาในความน่ารักของเจ้าหมีดำ Villy สัญลักษณ์ประจำร้าน ประกอบกับพื้นที่อันกว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบาย ภายใต้คอนเซปต์โรงงานผลิตตุ๊กตาหมีสไตล์ฮอลแลนด์ ที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมมอบรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคนที่แวะมา

แม่มัมฯ มาช่วงแดดร่มลมตก เลยเลือกนั่งรับลมชมวิวด้านนอก ส่วนใครที่อยากเพิ่มความเย็นสบายอีกนิด แนะนำที่นั่งด้านใน ที่มีให้เลือกได้หลายโซน โดยแต่ละโซนล้วนแล้วแต่มีเหล่าบรรดาหมีแสนน่ารักประดับตกแต่งอยู่อย่างลงตัว แถมยังมีห้องคาราโอเกะที่ประดับประดาด้วยสิ่งอันซึ่งเกี่ยวพันกับแก๊งค์หมีให้เลือกกันอีกด้วย โชคดีเรามาตอนร้านเพิ่งเปิด เลยเดินเก็บภาพได้หลายมุมเลย

 

ส่วนเมนูน้านนน แม่มัมขอการันตีว่ามีความดีงามพระรามแปด เพราะทราบมาว่าทางร้านเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบและการปรุงที่พิถีพิถัน มีเมนูอร่อยมากมายให้เลือก

 

ประเดิมเมนูกินเล่นอย่าง กริลล์มิกซ์ซอสเสจ (350 บาท) ไส้กรอกย่างรวมรส ทั้งหมูอบ, พริกขี้หนู, Smoked Bratwurst, Fine Bratwurst และอ่อมผักชีลาว เสิร์ฟพร้อมซอส 3 ชนิด ตัดเลี่ยนด้วยซาวเคร้าท์รสเปรี้ยว ตามด้วย บัฟฟาโลวิงส์ (190 บาท) ปีกไก่บนหมัก ก่อนนำไปทอดแล้วคลุกซอสพิเศษของทางร้าน รสชาติที่เด็กๆ ต้องชอบ ผักโขมอบชีสแฮมสด (210 บาท) เพิ่มความพิเศษของเมนูปกติด้วยเห็ดแชมปิญองและแฮมสด โปะด้านบนด้วยมอสซาเรลลาชีส กินคู่ขนมปังกระเทียมแล้วฟินมาก

จานหลักยกให้ ข้าวผัดสับปะรด (170 บาท) ข้าวผัดสีสวยที่ทำเก๋เสิร์ฟมาในลูกสับปะรด ที่ด้านบนเป็นหมูแผ่น ซึ่งทางร้านให้แทนหมูหยอง เพื่อเพิ่มรสชาติและสัมผัสกรุบกรอบ อร่อยเหาะจริงๆ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว (430 บาท) จานนี้เด็ดไม่แพ้กัน หอมน้ำมันงาและปลาสดเวอร์

อิ่มคาวแล้วแม่มัมฯ ยังไม่จบ ต้องตบท้ายด้วยของหวาน ซึ่งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะทั้งน่ารักและยัมมี่มั่กๆ จัดมาเลยทั้งแก๊งค์หมี 4 ตัว 4 รสชาติ เริ่มจาก Villy-Strawberry Mousse (130 บาท) ด้านในเป็นมูสที่ทำจากดาร์กช็อกโกแลต  สอดไส้ซอสสตอรว์เบอร์รีและราสป์เบอร์รี ให้รสหวานอมความเปรี้ยวเจือขมนิดๆ Tubie-Taro Mousse (130 บาท) เอกลักษณ์ประจำตัวของเจ้าหมี Tubie คือประแจ ด้านในเป็นมูสเผือกสีม่วงอ่อน สอดไส้นมและชิฟฟ่อนเผือก รสหวานมัน มีหลากสัมผัสในคำเดียว Sammy-Passion Fruit Mousse (130 บาท) เอกลักษณ์ของ Sammy คือกรรไกรสีส้ม ด้านในประกอบไปด้วย 3 เลเยอร์ คือมูสเสาวรส เยลลีเสาวรส และชิฟฟ่อนวานิลลา รสเปรี้ยวอมหวาน แม่มัมฯ เลิฟมาก ส่วนที่รูปทรงแตกต่างไม่เหมือนใคร คือ Kinny-White Chocolate Mousse (130 บาท)  เจ้าหมี Kinny กับเค้กทรงกระบอก ที่ภายในเป็นมูสไวท์ช็อกโกแลต ซอสสตรอว์เบอร์รีและราสป์เบอร์รี และชิฟฟ่อนวานิลลา โดยด้านนอกของเค้กทั้ง 4 รสนั้น โรยช็อกโกแลตและผงชาโคลด์  กินทั้งหมดด้วยกันแล้วอิ่มเอมมาก ที่สำคัญคือ ชุดจาน ชาม ช้อนส้อม และเก้าอี้สำหรับเจ้าตัวเล็กโดยเฉพาะด้วย เลิฟตรงนี้

ได้มาแล้วอยากบอกว่า ความคิวท์ไม่เคยปรานีใครจริงๆ แม่มัมฯ แอบหลงเสน่ห์ของที่นี่อย่างมากมาย ส่วนเจ้าตัวเล็กนี่ไม่ยอมกลับง่ายๆ ค่ะ ต่อรองแล้วต่อรองอีก เลยยืดเวลาให้ลูกอีกนิด แฮปปี้ทั้งแม่ทั้งลูกเลย

 

Villa de Bear ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-วันศุกร์ 17.00 น.- 24.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 น.- 24.00 น. โทร.  09-8496-6245 FB:Villa de Bear


Text: Piyamart

Photo: Tanyalak S.

Clip: Nanthida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

04 August 2017

Kids on Runway

ในเมื่อประตูแห่งโลกแฟชั่นนั้นเปิดกว้างและไม่จำกัดช่วงวัย เจ้าตัวเล็กจึงประกาศศักดาความเป็นแฟชั่นนิสต้าไซส์มินิบนหลากรันเวย์แฟชั่น เดินเคียงคู่เทียบชั้นโมเดลระดับโลก

12 May 2018

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 13-19 พฤษภาคม 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 13-19 พฤษภาคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน