14 June 17

“ทิชชู่เปียก” เลือกให้ดี ใช้ให้ปลอดภัย

ในซุปเปอร์มาร์เก็ตมีทิชชู่เปียกหลายแบรนด์ หลากราคา จนเลือกยาก ตัดสินใจไม่ถูก Mumraisin แนะนำว่าให้ดูส่วนผสมที่ฉลากนะคะ ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ วางคืนแล้วไปดูชิ้นต่อไปเลยค่ะ

5 วิธีเลือก ทิชชู่เปียก อย่างปลอดภัย

1. MIT แฝงอันตราย

MIT (Methylisothiazolinone) เป็นสารกันเสียที่มีอยู่ในทิชชู่เปียกบางแบรนด์ที่ใส่มาเพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและยีสต์ ที่ใช้มากในเครื่องสำอาง แชมพู ครีมทาผิว เจลอาบน้ำ ฯลฯ แน่นอนว่าเป็นสารเคมีที่ลูกมีสิทธิ์แพ้ได้มาทีเดียว

2. Paraben สารก่อมะเร็ง

Paraben สารกันเสียที่มีมากในเครื่องสำอางประเภท ครีม แชมพู เช่นเดียวกับ MIT มีงานวิจัยว่าพบสารพาราเบนในเนื้อร้ายจากผู้ที่เป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งสารพาราเบนที่พบน่าจะมาจากผลิตภัณฑ์ที่ผู้ป่วยใช้สัมผัสกับผิวหนัง ถ้าคุณแม่จะเลือกทิชชู่เปียกมาใช้กับผิวลูก ก็ควรพิจารณาและเลือกทิชชู่เปียกที่ปลอดพาราเบนจะดีที่สุดค่ะ

3. น้ำหอม สารก่อภูมิแพ้

แม้ว่าทิชชู่เปียกบางแบรนด์จะกลิ่นอ่อนๆ และเคลมว่าไม่แพ้ แต่เรื่องของภูมิแพ้นั้นไม่มีอะไรที่กันได้ 100% ค่ะ ถ้าเป็นไปได้ ควรเลือกใช้ทิชชู่เปียกที่ไม่มีน้ำหอมจะดีกว่า เพราะไม่เพียงแต่จะระคายเคืองผิวลูก ยังระคายเคืองกับระบบทางเดินหายใจอีกด้วย

4. แอลกอฮอล์ ตัวร้ายทำลายผิวลูก

ทิชชู่เปียกบางแบรนด์ใส่แอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่นั่นทำให้ผิวลูกระคายเคืองได้ง่าย เพราะจะเป็นตัวดึงน้ำออกจากชั้นผิว ทำให้ผิวแห้ง แตก และแน่นอนว่าผื่นแพ้ก็จะถามหา แถมทำให้ผิวลูกบางลงอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกทิชชู่เปียกแบบไร้แอลกอฮอล์นะคะ

5. เส้นใยที่อาจระคายเคือง

ทิชชู่เปียกบางชนิดที่ราคาถูกจะใช้เส้นใบสังเคราะห์เพราะต้นทุนถูกและทำได้ปริมาณมาก แต่แน่นอนว่าเส้นใยเหล่านี้จะละคายเคืองผิวลูกแน่นอน ดังนั้นการเลือกทิชชู่เพียกควรเลือกที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ ฝ้าย หรือใยไผ่ เป็นต้น

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 February 2018

รวม สูตรสปา สำหรับแม่ๆ ไว้ทำสวยที่บ้าน

เป็นแม่ก็มีวันอ่อนล้าบ้าง เลยอยากชวนแม่ๆ มาทำสวยที่บ้าน ด้วย
สูตรสปา ผิวพรรณที่นอกจากช่วยคืนความอ่อนเยาว์แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่แม่ๆ ได้พักร่าง อยู่กับตัวเองบ้างอีกด้วย

11 August 2017

7 ทิปส์ความงาม จาก 7 คุณแม่ยังสวย

7 คุณแม่ฮอลลีวู้ดคนดังยังสวย ชวนกันมาแชร์ทิปส์แต่งเสริมเติมความงามง่ายๆ สไตล์ใครสไตล์มัน แต่การันตีว่าใช้ได้จริงและสวยจริงแน่นอน!